Cách nấu lẩu kim chi bạch tuộc chua cay nóng hổi

Lẩu kim chi bạch tuộc là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Thử tưởng tượng cuối tuần được cùng gia đình quây quần bên nồi lẩu chua cay nóng hổi thơm nức thì còn gì tuyệt hơn. Hôm nay Bếp sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu kim chi bạch tuộc ngon nhất. Bạn hãy cùng theo dõi để trổ tài ngay cho cả nhà thưởng thức nhé!

Có rất nhiều cách chế biến lẩu nấm kim chi bạch tuộc ngon. Tuy nhiên, Bếp sẽ hướng dẫn bạn cách nấu dễ dàng và nhanh chóng nhất. Đảm bảo sẽ có nồi lẩu nấm kim chi bạch tuộc ngon không hề thua kém mua ngoài quán đâu nhé. 

Cách nấu lẩu kim chi bạch tuộc chua cay nóng hổi

Nấu lẩu kim chi bạch tuộc thực sự rất đơn giản. Chỉ cần các nguyên liệu quen thuộc như bạch tuộc, nấm, kim chi cải thảo bạn đã có ngay nồi lẩu chua cay ngon đến nức lòng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 1 hour
Tổng Thời Gian 1 hour 25 phút
Loại Món Lẩu
Ẩm thực Hàn Quốc
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram xương ống
  • 600 gram bạch tuộc
  • 2 muỗng canh bột nêm
  • 300 gram kim chi cải thảo
  • 100 gram nấm rơm
  • 100 gram nấm đùi gà
  • 200 gram nấm kim châm
  • 100 gram nấm linh chi nâu
  • 100 gram rau cải cúc
  • 15 gram gừng
  • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh mè trắng
  • 20 gram hành boa rô
  • 30 gram hành tím
  • 10 gram tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị muối, bột ngọt, đường

Các bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống mua về rửa sạch rồi trụng qua nước sôi để ráo nước để khử bớt chất bẩn.
  • Hành boa rô rửa sạch xắt lát.
  • Hành tím xay nhuyễn
  • Các loại nấm rửa sạch thái lát dọc vừa ăn. Riêng nấm kim châm cắt bỏ gốc rồi ngâm nước muối ấm khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
  • Cải cúc nhặt sạch, rửa lại với nước rồi để ráo.
  • Gừng rửa sạch, cắt lát.
  • Bạch tuộc bạn có thể nhờ ngoài hàng làm sẵn. Khi về chỉ việc rửa sạch với muối và gừng để khử tanh.
  • Sau đó ướp bạch tuộc với 10 gram hành boa rô, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh mè rang, 1 muỗng canh bột nêm. Đảo đều và để 20 phút cho bạch tuộc thấm gia vị.

Hầm xương ống

  • Trong lúc chờ bạch tuộc thấm vị thì ta đi hầm nước dùng xương ống. Bạn phi thơm 10 gram hành tím với 10 gram tỏi rồi cho xương ống vào xào sơ cho săn, nêm nếm chút muối, bột ngọt, bột nêm rồi đổ nước vào hầm trong 45 phút để xương ra hết chất ngọt.

Nấu nước dùng lẩu kim chi bạch tuộc

  • Bắc nồi lên đun nóng dầu để phi thơm 10 gram hành boa rô, 10 gram hành tím rồi cho kim chi vào đảo đều. Tiếp đến cho nước hầm xương khi nãy vào đun sôi.
  • Nêm nếm nước dùng với các gia vị và tương ớt Hàn Quốc sao cho chua chua ngọt ngọt vừa ăn.

Thưởng thức lẩu nấm kim chi bạch tuộc

  • Như vậy chúng ta đã hoàn tất nước dùng cho nồi lẩu kim chi rồi. Khi ăn bạn chỉ cần đun nước lẩu sôi rồi xếp bạch tuộc, rau, nấm lên trên rồi thưởng thức cùng mì Hàn Quốc
  • Món ăn này tuy chế biến đơn giản nhưng hương vị mang lại thì ngon tuyệt lắm đấy. Nhất là trong những buổi chiều mưa lạnh mà được quây quần bên gia đình với nồi lẩu kim chi này thì không gì hạnh phúc hơn.

Lưu ý

Lưu ý khi nấu lẩu kim chi bạch tuộc:

  • Trên đây chỉ là những nguyên liệu cơ bản nấu lẩu kim chi bạch tuộc theo khẩu vị chung. Nếu bạn muốn ăn thêm thịt bò, nghêu, tôm, cải thảo, đậu hũ, ớt hoặc Bắp Mỹ thì có thể thêm vào tùy thích để gia tăng sự hấp dẫn cho món ăn.
  • Nước dùng nấu lẩu nên nêm nếm nhạt hơn bình thường để tránh khi nấu lẩu sẽ bị mặn quá nhé.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá lẩu nấm kim chi bạch tuộc
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Lời kết

Như vậy Bếp đã hướng dẫn hoàn tất cách nấu lẩu kim chi bạch tuộc cực ngon và hấp dẫn tại nhà rồi. Toàn bộ công thức thực sự đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Bạn có thể trổ tài cho gia đình mình vào cuối tuần hoặc các dịp đặc biệt. Bếp chúc bạn sẽ nấu ngon và đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn hấp dẫn tại Bếp xưa nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.