Cách Nấu Hoành Thánh Nhân Thịt Thơm Ngon Tại Nhà

Hoành thánh là món ăn bắt nguồn từ ẩm thực Trung Hoa nhưng ngày nay, món ăn này dần trở nên quen thuộc với người Việt Nam bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Với công thức BepXua hướng dẫn sau đây, bạn có thể tự làm món ăn hoành thánh và thưởng thức ngay tại nhà, vừa ngon lại vừa đảm bảo nữa đấy.

Đây là một trong những món ăn nhìn cầu kỳ nhưng trên thực tế, cách thực hiện lại vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Món ăn này chủ yếu đến từ hai nguyên liệu chính là tôm và thịt. Với hàm lượng dinh dưỡng cao từ những nguyên liệu này thì món ăn hoành thánh ngày hôm nay sẽ rất bổ dưỡng và phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món hoành thánh nhân tôm thịt cùng BepXua nhé.

Cách nấu hoành thánh nhân thịt

Từng chiếc bánh với lớp vỏ dai mềm bao bọc nhân tôm thịt ngọt thơm, béo bùi bên trong, kết hợp với nước dùng xương ngọt thanh, thêm vị ngai ngái đặc trưng của lá hẹ tạo ra món ăn có vị ngon rất khó diễn tả.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 30 phút
Loại Món Nấu
Ẩm thực Trung Quốc
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 986 kcal

Nguyên liệu
  

  • 700 gram thịt nạc dăm
  • 500 gram tôm
  • 500 gram xương cổ
  • 500 gram cải ngọt
  • 300 gram bánh gói hoành thánh
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả trứng gà
  • Tiêu xay,tiêu hạt
  • Hành lá và ngò rí tùy thích

Gia vị

  • 1,5 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh đường

Các bước thực hiện
 

  • Thịt nạc dăm rửa sạch cắt miếng bỏ vừa máy xay, sau đó cho thịt vào máy xay và xay nhuyễn. Lấy hỗn hợp thịt xay cho vào tô sạch và bắt đầu nêm nếm gia vị. Cho vào hỗn hợp thịt xay ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, tiêu xay tùy ý, sau đó trộn đều hỗn hợp cho thịt thấm đều các gia vị.
  • Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu và chỉ lưng, sau đó chẻ đôi.
  • Trụng sơ xương cổ heo qua nước sôi. Bắt 3 lít nước lọc lên bếp, cho xương cổ đã trụng sơ vào, thêm một ít tiêu hạt và 1 củ hành tây nấu sôi với lửa lớn, sau đó hầm với lửa nhỏ khoảng 40-60 phút để làm nước dùng. Tiếp tục cho vào nồi 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cafe bột ngọt, sau đó khuấy đều.
  • Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, trụng với nước sôi khoảng 1 phút để rau vẫn giữ được độ tươi.
  • Trứng gà tách lấy lòng đỏ trứng, đánh tan lòng đỏ để chuẩn bị gói hoành thánh. Lấy một miếng bánh hoành thánh, cho vào đó một ít thịt xay đã ướp gia vị và phần thịt tôm chẻ đôi, sau đó gấp mép bánh lại sao cho tạo thành hình tam giác. Cuối cùng phết một ít lòng đỏ trứng gà lên mép bánh để định hình và cố định phần nhân bên trong. Lần lượt thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu chuẩn bị.
  • Bắt một nồi nước sôi lên bếp, cho tất cả hoành thánh vào nấu khoảng 5 phút thì vớt ra. Chuẩn bị một tô sạch, cho hoành thánh đã nấu chín, một ít cải ngọt, hành lá, ngò rí tùy thích và xương cổ vào tô rồi thêm một ít nước hầm xương vào nữa là bạn có thể thưởng thức món ăn này được rồi.

Video

Lưu ý

  • Hầm xương nồi nước dùng là quan trọng nhất, phải trụng rửa sạch các nguyên liệu trước khi hầm. Quan trọng là trong lúc hầm nước dùng, bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong bạn nhé!
  • Mẹo lựa chọn tôm tươi ngon: Bạn nên lựa chọn tôm còn tươi, có màu hồng trắng, mắt xanh đó là tôm ngon và còn khỏe.Tôm có màu hồng đậm là tôm để lâu, đã ươn và không đảm bảo chất lượng. Bạn nên tránh mua những con tôm chảy nhớt, phần chân đã bị đen và tách rời thân! Khi mua, bạn cũng có thể dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau và ngược lại để biết thịt tôm còn săn chắc hay không nữa đó.

Dinh Dưỡng

Sodium: 1738mgCalcium: 379mgVitamin C: 63mgVitamin A: 5585IUSugar: 2gFiber: 3gPotassium: 1446mgCholesterol: 527mgCalories: 986kcalSaturated Fat: 16gFat: 45gProtein: 92gCarbohydrates: 46gIron: 8mg
Từ khoá hoành thánh
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Hoành thánh là món ăn không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng hương vị lại rất tuyệt vời. Ngoài cách nấu hoành thánh truyền thống, bạn còn có thể biến tấu bằng món ăn hoành thánh chiên, mì hoành thánh ăn cùng thịt xá xíu,… Thật nhanh gọn và hấp dẫn đúng không nào.

Hoành Thánh Hoa Hồng Chiên Giòn
Hoành thánh đã ngon nay còn thêm đẹp nữa thì còn gì bằng. Có thể ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise làm tăng hương vị thơm ngon của món ăn.
Xem cách làm
Hoành Thánh Hoa Hồng

Hãy bắt tay vào bếp ngay để giúp gia đình thưởng thức những món ăn ngon từ hoành thánh nào. Chúc bạn thành công. Đừng quên thường xuyên ghé thăm Bepxua để biết thêm nhiều công thức độc đáo,hấp dẫn khác bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.