giò xào cay

Cách nấu giò xào cay cực kỳ đưa cơm

Giò (chả lụa) là món ăn quen thuộc với người Việt nhưng lại có khá ít cách biến tấu từ món ăn này. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món giò xào cay đặc biệt thơm ngon và đưa cơm nhé.

giò xào cay

Giò xào cay

Giò (chả lụa) là món ăn không thể thiếu trong bất cứ mâm cỗ cúng nào. Nếu như còn thừa lại giò và phải cất tủ lạnh thì bạn nên học ngay công thức nấu món giò xào cay nàyđể làm mới và biến tấu món giò ngay nhé.
3 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 186 kcal

Nguyên liệu
  

  • 350 gram giò (chả lụa)
  • ½ củ cà rốt
  • ½ củ hành tây
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tói
  • 5 gram hành lá

Gia vị:

  • 30 ml dầu ăn
  • 10 gram bột ớt (tương ớt)
  • 30 ml tương xí muội
  • muỗng canh hạt nêm
  • ¼ muỗng canh tiêu
  • 1 muỗng canh bột canh

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Giò (chả lụa) cắt thành miếng dài khoảng 7cm và dày 3cm.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa lại rồi cắt lấy nửa củ, cắt cà rốt thành những thanh dài, mỏng.
  • Hành tây rửa sạch, cắt múi cau nhỏ.
  • Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch, bỏ lá úa rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Xào giò

  • Chuẩn bị chảo, cho 1 lượng dầu ăn gần ngập miếng giò rồi đợi dầu nóng. Cho giò vào chiên vàng đều các mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Đổ bớt dầu trong chảo ra rồi cho hành tím và tỏi vừa băm vào. Đợi hành và tỏi thơm thì cho cà rốt vào đảo rồi cho hành tây vào đảo chung.
  • Khi các nguyên liệu chín thì cho giò vừa chiên vào, nêm các loại gia vị 1/3 muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng hạt tiêu, 10 gram bột ớt, 30ml tương xí muội và 40ml nước lọc rồi đảo đều tay.

Bước 3: Hoàn thành

  • Rắc thêm hành lá vào, đảo qua rồi tắt bếp.
  • Cho món ăn ra đĩa rồi thưởng thức ngay thôi. Giò xào cay cay thơm thơm ăn kèm với cơm nóng thì hết sảy luôn đó nhé!
    giò xào cay

Dinh Dưỡng

Sodium: 295mgCalcium: 6mgVitamin C: 1mgVitamin A: 34IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 334mgCholesterol: 55mgCalories: 186kcalTrans Fat: 1gSaturated Fat: 2gFat: 11gProtein: 20gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá chả lụa xào cay, giò xào cay
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món ăn vô cùng đưa cơm khác

Cách làm thịt ba chỉ kho cùi dừa
Cùng với những nguyên liệu quen thuộc và bỏ túi vài bí kíp chế biến,không khó khăn gì để làm thành công món kho thịt ba chỉ cùi dừa chuẩn vị. Hòa quyện vị đậm đà của thịt và ngọt béo của dừa, đây là món ăn rất hấp dẫn và cô cùng đưa cơm trong mỗi bữa ăn gia đình đầm ấm.
Xem cách làm
Cách làm thịt heo quay kho cải chua
Thịt heo quay kho cải chua là món ăn dân dã nhưng được rất nhiều người yêu thích. Những miếng heo quay thấm đều gia vị, ngon béo và màu sắc bắt mắt cùng cải chua quen thuộc giòn giòn chua chua lạ miệng rất thích hợp ăn kèm cơm trắng. Đây chắc chắn là món chống ngán cho những ngày thèm ăn thịt nhưng vẫn có chất xơ bổ sung đầy đủ.
Xem cách làm

Lời kết

Chúc bạn thực hiện món giò xào cay này thành công và có một bữa cơm ngon miệng nhé! Chia sẻ thành quả với Bếp ngay nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.