Cách nấu bún bò Huế đơn giản tại nhà nhưng đậm đà như ngoài hàng

Bún bò Huế, một trong 50 món ngon được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Đó cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người khắp đất nước Việt Nam. Cùng tìm hiểu công thức nấu đơn giản tại nhà nhưng lại vô cùng thơm ngon. Tô bún nóng hổi, bắt mắt, hương vị ngọt thanh mà chẳng cần dùng bột ngọt. Vừa tiết kiệm chi phí lại bảo đảm an toàn sức khỏe hơn ngoài quán đúng không chị em?

Cái hồn của món bún bò Huế là nước lèo được nấu từ chân giò heo và nguyên liệu chính là bắp bò. Đây đều là những loại thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Thưởng thức tô bún bò Huế buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng dồi dào cho cả ngày làm việc. Hoặc dùng món này buổi trưa nay tối thay bữa cơm để sản sinh dưỡng chất quan trọng cho cơ thể.

Cách nấu bún bò Huế đơn giản tại nhà nhưng đậm đà như ngoài hàng

Bạn đang tìm hiểu công thức nấu món bún bò Huế ngon và hấp dẫn như ngoài hàng. Nhưng lo ngại bởi nghe nhiều chị em mách nhau món này nhiều công đoạn lại khó nấu. Hãy lưu ngay bí quyết đơn giản lại có tô bún ngon ngọt với gói gia vị Dh Foods. Đảm bảo cả nhà mê mệt với món khoái khẩu có mùi vị kích thích hơn cả quán lâu năm.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 1 hour
Tổng Thời Gian 2 giờ
Loại Món Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 5407 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi
  • Dĩa

Nguyên liệu
  

  • 600 gram giò heo
  • 600 gram bắp bò
  • 200 gram gân bò
  • 1 kg bún
  • 4 cây chả cây
  • 200 gram hành tây
  • 200 gram khóm
  • 10 gram hành tím
  • 3 cây sả
  • 10 gram hành lá
  • 10 gram rau răm
  • 2 trái ớt
  • 1 lít nước lọc
  • 2 muống canh mắm ruốc
  • rau muống
  • hoa chuối

Gia vị

Các bước thực hiện
 

  • Trụng nguyên liệu
    Củ hành tím bóc vỏ và đập dập. Bắt nồi nước sôi, cho 1 muỗng canh muối và hành tím đập dập vào rồi cho giò heo vào trụng 2-3 phút. Vớt giò ra ngoài rồi cho bắp và gân bò vào trụng 5 phút. Sau đó rửa sạch các nguyên liệu này lại.
  • Hầm giò heo
    Đổ 1 lít nước lọc vào nồi, cho giò heo vào nấu sôi ở lửa lớn. Khi nước sôi, hạ lửa và Liên tục vớt bọt, cho vào nồi 1/2 muỗng canh muối rồi đậy nắp lại hầm trong 45-60 phút. Sau đó, vớt giò heo đã mềm ra dĩa và để nước hầm lại.
  • Sơ chế các nguyên liệu
    Sả rửa sạch, đập dập và xắt khúc.
    Hành lá, rau răm, ớt, các loại rau ăn kèm như rau muống, hoa chuối rửa sạch cho vào rổ. Hành lá, rau răm và ớt xắt nhỏ.
    Củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt mỏng 1 ít. Phần còn lại khứa để hầm nước dùng.
    Khóm gọt vỏ, cắt đôi.
  • Nấu nước dùng
    Bắt nồi lên, cho 1 lít nước lọc, bắp bò, gân bò, sả cây, hành tây và khóm vào nấu.
    Chuẩn bị chén, cho 2 muỗng canh mắm ruốc vào cùng 200ml nước hầm giò heo. Khuấy đều đế lắng lấy nước trong.
    Cắt gói gia vị nấu bún bò Huế Dh Foods đã có sẵn: sả, hạt điều màu, ớt chỉ thiên, hoa hồi, ớt bột, hành, tiêu. Lấy túi lọc có sẵn, cho gia vị vào túi và thắt chặt lại.
    Đổ phần nước hầm giò heo vào nồi nước dùng đang nấu, cho túi lọc gia vị vừa chuẩn bị vào và hầm lửa nhỏ vừa khoảng 45-60 phút. Hớt bọt liên tục để nổi nước trong, sau đó vớt tất cả nguyên liệu ra dĩa. Bắt đầu nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng canh đường phèn, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, nước trong mắm ruốc và 2 muỗng canh dầu hạt điều phi. Sau đó khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Hoàn thành món ăn
    Bắp và gân bò đã hầm mềm xắt lát.
    Bún trụng qua nước sôi cho vào tô cùng bắp bò, gân bò, chả cây, hành lá, rau răm và hành tây xắt mỏng. Cho nước dùng vào đầy tô, ăn cùng rau muống, hoa chuối và chén nước chấm đậm đà cay cay vô cùng hấp dẫn.

Video

Lưu ý

Ngoài việc sử dụng gói gia vị nấu bún bò Huế Dh Foods, việc chọn nguyên liệu giúp món bún bò Huế thêm phần thơm ngon và hấp dẫn:
  • Nên chọn mua giò heo sau, nhỏ xương nhiều thịt, da bì mỏng, có độ đàn hồi tốt, phần móng còn nguyên vẹn.
  • Miếng bắp bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm và mỡ có màu vàng nhạt.

Dinh Dưỡng

Sodium: 3857mgCalcium: 440mgVitamin C: 129mgVitamin A: 329IUSugar: 29gFiber: 23gPotassium: 3090mgCholesterol: 416mgCalories: 5407kcalSaturated Fat: 11gFat: 36gProtein: 342gCarbohydrates: 881gIron: 26mg
Từ khoá cách nấu bún bò Huế
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon khác

Những buổi sáng cuối tuần có nhiều thời gian chị em có thể vào bếp nấu món ngon cho cả nhà. Thay vì ăn ngoài hàng quán như những ngày làm việc bận rộn. Ngoài bún bò Huế, phở bò – món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực Việt Nam. Món này vừa kích thích vị giác lại vô cùng bổ dưỡng. Hay đơn giản bún giò heo, bún ốc nổi tiếng của thủ đô cho những ngày ngán cơm.

Chế biến món bún ốc chuẩn vị Hà Nội
Khi nói đến Hà Nội chắc hẳn mọi người đều không quên món bún ốc dân dã. Cùng tìm hiểu cách nấu món bún đơn giản nhưng hấp dẫn này làm buổi sáng cho cả nhà nhé!
Xem cách làm

Lời kết

Bún bò huế với nước dùng ngọt thanh cùng giò heo, bắp và gân bò giòn sần sật. Món này thích hợp cho những ngày đông se se lạnh vừa ấm bụng lại bổ dưỡng. Chị em nhớ theo dõi Bếp để học những bí quyết nấu ăn chuẩn ngon lại đơn giản nhé. Chắc chắn mọi người ai cũng trở thành những “siêu” đầu bếp thôi!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.