Cách Muối Hành Tím Không Lo nổi vàng đơn giản tại nhà

Hành tím là một trong những loại củ có mùi hương đặc biệt không thể thiếu trong nấu ăn. Nó cũng được xem là một trong những món ăn khá hấp dẫn và có thể biến hóa thành vô vàng món ăn bất ngờ. Trong đó muối hành tím là một trong những món ăn giúp ngon miệng và rất có ích cho hệ tiêu hóa. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay làm món này cùng Bếp nào!

Làm sao để chọn hành tím ngon?

Hành tím là một nguyên liệu rất quan trọng trong món ăn này, để muối hành tím ngon bạn có thể chọn mua hành Lý Sơn. Tại sao nên chọn loại hành này nhỉ? Bởi vì Hành Tím Lý Sơn khá đặc biệt hơn so với các loại hành tím khác giòn hơn, cay nồng hơn. Để lựa chọn được loại hành Lý sơn ngon bạn nên mua vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 1. 

Lưu ý: bạn có thể chọn loại hành tím khác để muối không nhất thiết phải là hành tím Lý Sơn. 

Trong lúc chọn hành bạn nên chọn những củ không quá non cũng không nên quán già, loại này người ta hay gọi loại bánh tẻ đấy. Để muối được ngon và trông đẹp mắt hơn bạn có thể chọn những củ hành tím có kích thước đều nhau một chút, cầm củ hành bạn cảm thấy khá chắc tay là được.

Khi lựa hành bạn nên chú ý để phần vỏ bên ngoài củ hành tím phải luôn được khô ráo và căng trông tròn đầy đặn, không bị trầy xước. Về màu sắc thì nên chọn các loại hành tím có màu đồng nhất có màu tím tươi. Tránh lựa chọn những củ hành tím xẹp quá mức, chảy nước, mốc.

Sau khi đã lựa chọn được những củ hành tím tươi chúng ta hãy cùng Bếp bắt tay vào làm món này ngay nhé.

Những nguyên liệu cần thiết khi muối hành tím

Hành tím là một nguyên liệu chẳng thể thiếu trong món ăn này rồi nhỉ? bạn cần chuẩn bị 500g hành tím. đường trắng chuẩn bị 100g, một ít muối với lượng hành và đường thì mình cần khoảng 3 muỗng muối thôi và khoảng 50ml Giấm nữa nhé.

Cách muối hành tím đơn giản tại nhà mà cực ngon

Bước 1: Đầu tiên, hành tím sau khi mua về bạn ngâm trong nước vo gạo. Tại sao phải ngâm trong nước vo gạo nhỉ? Bởi vì khi ngâm trong nước vo gạo có thể giúp hành bớt hăng và có thêm độ giòn nhất định, ngoài ra còn giúp cho hành được bảo quản lâu hơn nữa đấy.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy mang hành ra khỏi nước vo gạo và bóc phần vỏ bỏ đi. Rồi rửa qua nước sau đó để cho ráo nước.

Bước 3: Bước này bạn cần pha hỗn hợp nước để ngâm hành. Đầu tiên cho 1 lít nước lọc vào một tô lớn sau đó thêm vào 100g đường trắng và 50ml giấm và 3 muỗng muối đã chuẩn bị. Đun sôi hỗn hợp đã khuấy đều cho đến khi tan hết đường và muối thì tắt bếp sau đó để nguội. Mách bạn một tỷ lệ để có thể pha hỗn hợp hoàn hảo thì cứ 1kg hành tím bạn sẽ pha 0.5 lít giấm vào hỗn hợp.

Bước 4: Chuẩn bị một lọ thủy tinh thật sạch dùng để đựng hành tím. Bạn cần rửa sạch sau đó tráng qua nước sôi và để cho lọ khô ráo là được. Nếu Bước chuẩn bị lọ không kỹ thì sẽ dễ làm cho hành bị hư và dễ nổi váng hơn đấy.

Bước 5: đây là bước cuối cùng bạn hãy tiến hành cho hành tím vào trong lọ đã chuẩn bị ở bước 4 sau đó đổ hỗn hợp giấm đã cấu ở bước 3 vào, lưu ý bạn đổ đến khi ngập mặt hành tím thì ngưng nhé. Sau đó, hãy đậy kín hũ thủy tinh để hành chín khoảng 7 ngày là ăn được.

Lời kết

Trên đây, là tất cả những thông tin mà Bếp chia sẻ cho bạn về cách muối hành tím đơn giản tại nhà. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể thực hiện nhanh chóng và an toàn ngay tại nhà của mình.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.