Cách làm trứng sốt cà chua mềm ngon đậm đà hương vị

Trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng: protein, vitamin A, B tổng hợp, vitamin D, E, K, canxi, kẽm, folate, selen, phốt pho, chất béo lành mạnh và nhiều chất dinh dưỡng khác đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tương tự, cà chua có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin. Do đó, để có một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh, bạn cần bổ sung hai loại thực phẩm này vào trong thực đơn bữa ăn cho gia đình mình.

Trứng và cà chua có thể kết hợp với các loại nguyên liệu khác hoặc nấu chung với nhau đều tạo ra được những món ăn ngon miệng. Hôm nay Bepxua sẽ giới thiệu cho các bạn một công thức món ăn từ hai loại nguyên liệu này, rất đơn giản dễ làm và không kém phần quen thuộc là trứng sốt cà chua.

Cách làm trứng sốt cà chua

Không cần phải suy nghĩ nấu nướng cầu kỳ phức tạp, một bữa ăn với cơm nóng ăn kèm trứng sốt cà chua béo bùi chua dịu thơm lừng chắc chắn đã đủ kích thích vị giác. Đối với các bạn nội trợ bận rộn thì một món ăn như thế này quả là phương án hay cho thực đơn hàng ngày rồi.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 13 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 5 quả trứng gà nhỏ
  • 250 gram cà chua
  • Cà chua bi
  • Hành lá

Gia vị

  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe nước mắm
  • 1 canh tương ớt

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Hành lá rửa sạch, đầu hành xắt nhỏ, lá hành xắt nhỏ vừa. Cà chua rửa sạch, xắt lát khoảng 5mm. Cà chua bi chẻ đôi.
  • Đập trứng gà ra tô,cho 1 muỗng cafe nước mắm vào khuấy đều.

Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đợi nóng lên thì cho đầu hành lá đã xắt nhỏ vào phi thơm.
  • Cho cà chua vào đảo đều, thêm vào 2 muỗng canh nước lọc,1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh tương ớt vào xào đều. Sau khi sốt sệt lại và dậy mùi thơm thì tắt bếp cho ra dĩa.
  • Bắc lại chảo sạch lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đợi dầu nóng cho trứng vào chiên, dầm nhẹ trứng.
  • Cho sốt cà chua đã xào lúc nãy vào đảo nhẹ. Rắt thêm hành lá vào rồi tắt bếp.
  • Cho trứng sốt cà chua ra dĩa, rắc thêm tiêu và thưởng thức. Trang trí bằng cà chua bi.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cà chua ngon và bảo quản cà chua:
  • Nên lựa chọn những quả cà chua quả đỏ hồng, cầm còn chắc tay. Không chọn những quả đã mềm vì nó rất nhanh hỏng và có thể đã bị dập ủng bên trong.
  • Bạn có thể quan sát kĩ cuống của quả. Nếu cuống còn tươi xanh, dùng tay kéo nhẹ vẫn dính chặt vào thân quả tức là quả chín tự nhiên.
  • Cà chua là loại quả rất khó để được lâu vì nó có vỏ mỏng và nhiều nước. Muốn bảo quản tốt, bạn nên để cà chua ở nơi khô ráo thoáng mát, nên để ở nhiệt độ phòng, tránh để trong túi nilon vì nó rất kín và hấp hơi. Như vậy cà chua sẽ để được từ 2 – 3 ngày.
  • Nếu muốn cà chua chín nhanh hơn thì bảo cà chua vào túi với 1 quả táo. 

Dinh Dưỡng

Sodium: 128mgCalcium: 7mgVitamin C: 9mgVitamin A: 528IUSugar: 2gFiber: 1gPotassium: 151mgCholesterol: 5mgCalories: 13kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 2gIron: 1mg
Từ khoá cà chua, trứng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Bạn có thể tham khảo các công thức khác để nấu từ trứng và cà chua như canh trứng cà chua, trứng kho cà chua, trứng chiên cà chua thịt băm….

Cách nấu canh trứng cà chua ngon đúng điệu
Canh trứng cà chua là một sự lựa chọn hợp lý cho bữa tối không có nhiều thời gian chuẩn bị. Món ăn này không chỉ bắt mắt mà còn chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng hợp lý cho cả gia đình.
Xem cách làm

Hoàn toàn không khó để nấu thành công món trứng sốt cà chua đem lại một bữa ăn ngon miệng cho cả nhà. Các bạn đừng quên theo dõi Bepxua để biết thêm nhiều công thức món ngon khác nữa nhé. Hẹn gặp lại các bạn lần sau.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.