Cách làm trứng gà nướng Thái Lan ngon miệng, hợp vệ sinh

Trứng gà nướng Thái Lan là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, mua trứng bên ngoài dù ngon nhưng không đảm bảo yếu tố vệ sinh. Nhất là khi cho trẻ nhỏ ăn. Vì thế, Bếp xin giới thiệu với bạn cách làm trứng gà nướng Thái Lan tại nhà cực ngon lại an toàn. Nào cùng theo dõi ngay nhé!

Với cách làm trứng gà nướng Thái Lan dưới đây chỉ trong thời gian ngắn bạn đã có ngay món ăn thơm ngon không thua kém ngoài hàng quán đâu nhé. Đặc biệt, vì tự làm tại nhà nên yếu tố vệ sinh sẽ được đảm bảo tuyệt đối. Các mẹ cũng có thể trổ tài thường xuyên cho bé nhà thưởng thức mỗi tuần.

Cách làm trứng gà nướng Thái Lan ngon miệng, hợp vệ sinh

Trứng gà nướng Thái Lan có vị mặn mặn, thơm nhẹ của tiêu, chấm cùng với muối chanh vắt tắc vào thì hết sẩy. Đặc biệt, dù du nhập vào nước ta rất lâu nhưng đây vẫn là món “hot trend” được rất nhiều người yêu thích.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Ăn vặt, Hấp, Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • nồi hấp
  • Bếp nướng
  • Bơm tiêm
  • Rây lọc

Nguyên liệu
  

  • 5 quả trứng gà công nghiệp
  • Bột ngọt
  • Muối
  • Mật ong
  • Hạt tiêu xay nhuyễn
  • Nước mắm
  • Ớt xay
  • Rau răm
  • Tắc

Các bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Rau răm sau khi mua về nhặt sạch lá, rửa sạch rồi để ráo nước
  • Trứng gà nên rửa sạch, lau khô.
  • Bơm tiêm cần rửa sạch sẽ, chần qua nước sôi để đảm bảo yếu tố vệ sinh.

Làm trứng gà nướng Thái Lan thơm ngon, hấp dẫn

  • Đặt trứng gà theo chiều đứng, hướng đầu to lên trên. Rồi dùng dao đục một lỗ nhỏ.
  • Tiếp đến lấy bơm tiêm rút hết phần ruột trong trứng cho ra tô. Nhớ phải làm thật cẩn thận tránh khiến lỗ nhỏ bị vỡ to hơn nhé. Tuần tự làm như vậy cho đến khi hết trứng.
  • Cho gia vị gồm ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe mật ong, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe hạt tiêu xay nhuyễn vào tô trứng. Rồi đánh đều tay cho hòa tan hẳn.
  • Sau đó dùng rây lọc lại hỗn hợp trứng vừa trộn khi nãy để loại bỏ đi phần cặn.
  • Dùng bơm tiêm hút ngược hỗn hợp trứng cho vào vỏ trứng. Thực hiện tuần tự cho đến hết. Nhớ là đừng bơm đầy quá. Vì khi nướng trứng còn nở to ra đấy nhé.

Hấp trứng gà nướng Thái Lan

  • Mang trứng đi hấp trong nồi hấp khoảng 8-10 phút.
  • Sau khi trứng chín được khoảng 50-60% thì bạn mang đi nướng sơ lại cho trứng dậy mùi thơm, nướng đến khi trứng ngả vàng là được.

Làm muối tiêu chấm trứng gà nướng Thái Lan

  • Trứng gà nướng không thể thiếu muối ớt ăn kèm. Bạn chỉ cần cho chút muối tiêu, cùng ít ớt xay nhuyễn. Vắt nửa lát tắc rồi trộn đều.
    Khi ăn thì chấm muối ớt và ăn cùng với rau răm.
    Như vậy, chỉ với các bước đơn giản trên là chúng ta đã hoàn thành xong món trứng gà Thái Lan cực thơm ngon rồi. Món ăn vặt này vừa bổ dưỡng lại rất hấp dẫn. Bạn có thể trổ tài chế biến thường xuyên cho cả nhà cùng thưởng thức.

Lưu ý

Chú ý trong cách chọn trứng:
  • Để trứng nướng Thái Lan thơm ngon nhất yếu tố quan trọng không kém nằm ở khâu chọn trứng. 
  • Bạn nên mua trứng gà còn mới, có màu sáng bóng  không bị xỉn màu. Trứng càng xỉn màu là càng cũ, ăn sẽ không ngon.
  • Ngoài ra, trứng tươi thường có bụi phấn mỏng bao quanh bên ngoài vỏ.
  • Nhiều người không có thói quen rửa sạch trứng trước khi chế biến. Tuy nhiên, thực tế rửa sạch trứng sẽ đảm bảo yếu tố vệ sinh và loại bỏ được các vi khuẩn có trên lớp vỏ.
  • Tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn có thể cho thêm tiêu và muối khi nêm gia vị cho trứng. Tiêu và muối sẽ giúp trứng thơm hơn mà quản tanh rất hiệu quả.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá hột gà nướng, trứng gà nướng, trứng gà nướng Thái Lan
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các món ngon hấp dẫn khác với trứng

Mắm Lóc Chưng Trứng Muối
Mắm lóc chưng trứng muối không cần thịt băm vẫn thơm ngon, béo ngậy và đậm đà. Tuy nhiên, món ăn có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của người nấu nướng. Bất kể đó là món ăn gì, tử món ăn chính cho đến món ăn vặt thì tay nghề của người nấu đóng vai trò rất quan trọng và quyết định nên sức hấp dẫn của một món ăn. Hôm nay, BepXua sẽ bật mí cho các bạn bí quyết để làm nên món mắm lóc chưng trứng muối ngon ngọt khiến “vạn người mê” với nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản dễ dàng, ai cũng có thể làm được.
Xem cách làm
mắm lóc chưng trứng muối
Trứng Chiên Rim Nước Mắm
Đây là một món ăn vô cùng dễ làm cùng với nguyên liệu vô cùng đơn giản. Chỉ bằng vài bước đơn giản như vậy bạn đã chuẩn bị cho mâm cơm gia đình một món ăn vừa ngon vừa rẻ phù hợp để ăn cùng cơm.
Xem cách làm
Trứng chiên rim nước mắm

Lời kết

Như vậy, với hướng dẫn của Bếp bạn đã có thể trổ tài thực hiện thành công món trứng gà nướng Thái Lan rồi phải không nào? Đặc biệt, vì trứng dễ gây đầy hơi nên bạn hạn chế ăn vào buổi tối khiến khó ngủ nhé. Chúc bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng bên cạnh gia đình và đừng quên theo dõi nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn tại Bếp xưa nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.