Cách làm trứng chiên ốp la rim nước mắm gấp đôi vị ngon

Những món ăn quen thuộc với cách chế biến nhất định, dù ngon thì có thể một lúc nào đó vẫn khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán vì đã tường tận hương vị của nó. Tuy nhiên, nếu biết cách thay đổi dù chỉ một chút trong công thức, bạn vẫn có thể biến hóa các món ăn thường thấy trở nên mới lạ, độc đáo và đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Trứng chiên ốp la là món ăn sáng nhanh gọn lẹ mà vẫn đảm bảo thơm ngon của đa số các gia đình hiện nay. Thường mọi người sẽ ăn trứng ốp la kèm nước tương hoặc tiêu thì nay Bepxua sẽ hướng dẫn các bạn một cách biến tấu mới với món này là dùng nước mắm để rim nhé.

Cách làm trứng chiên ốp la rim nước mắm

Trứng chiên béo béo nay rim nước mắm đậm đà, ăn kèm salad tươi mát vừa ngon vừa không sợ ngán. Các bé nhỏ nhà bạn dám chắc sẽ rất mê món này đấy.
3 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 15 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 4 kcal

Nguyên liệu
  

  • 5 quả trứng gà
  • 20 gram hành tím
  • Hành lá, ớt
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • ½ muỗng canh đường

Các bước thực hiện
 

  • Hành lá và ớt xắt nhỏ. Hành tím cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu sôi đập trứng vào chiên ốp la. Đợi trứng đủ độ rồi thì cho ra dĩa.
  • Cho hành tím xay vào chảo. Tiếp tục cho 50 ml nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường vào chảo nấu sôi lên. Cho trứng ốp la lại vào chảo, thêm hành ớt và xối gia vị lên trứng, đợi trứng ngấm gia vị một chút rồi tắt bếp.
  • Cho trứng ra dĩa trang trí salad và cà chua rồi thưởng thức. Có thể ăn không hoặc ăn kèm cơm trắng đều ngon.

Video

Lưu ý

Mẹo bảo quản trứng gà trong tủ lạnh:
  • Rửa sạch trứng. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên lau sạch trứng rồi thoa dầu thực vật lên trứng. Sau đó, gói trứng bằng 2 – 3 lớp giấy hoặc để vào hộp carton rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Không nên bảo quản trứng gà ở cánh cửa tủ lạnh. Đây là thói quen mà rất nhiều người mắc bởi nhiệt độ ở cánh cửa tủ lạnh thường không ổn định do thường xuyên đóng mở. Hơn nữa, đây cũng là nơi ở xa khu vực phát lạnh nhất.
  • Một khi bạn đã bảo quản trứng gà trong tủ lạnh, bạn chỉ nên cho trứng ra ngoài tối đa 2 tiếng để đảm bảo độ tươi ngon và thành phần dinh dưỡng có trong quả trứng.
  • Trứng gà chỉ nên lưu trữ trong tủ lạnh từ 3 – 5 tuần.

Dinh Dưỡng

Sodium: 41mgCalcium: 2mgVitamin C: 1mgVitamin A: 7IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 10mgCholesterol: 5mgCalories: 4kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá trứng gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Trứng gà rất dễ chế biến thành nhiều món ngon đa dạng, bạn có thể tham khảo thêm các món ngon từ trứng như trứng xào khổ qua, trứng chiên lạp xưởng, trứng bác cà chua… hay món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc đang rất hot hiện nay.

Cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc cực ngon
Trứng ngâm tương vốn là món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc. Không chỉ bắt mắt, ngon lạ miệng, món ăn này còn vô cùng dễ thực hiện tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu cách làm trứng ngâm tương kiểu Hàn trong bài viết ngay sau đây.
Xem cách làm

Thật dễ dàng để biến một món ăn từ quen thành lạ đúng không nào? Hy vọng công thức trên của Bepxua sẽ hữu ích đối với các bạn. Đừng quên theo dõi Bepxua để biết thêm nhiều công thức mới bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.