Cách làm trà tắc giải nhiệt siêu ngon siêu dễ tại nhà

Trà tắc là thức uống giải nhiệt không thể thiếu trong những ngày nóng bức. Tuy vậy, mua trà tắc bên ngoài vừa không đảm bảo vệ sinh lại ít quá nên đôi khi cảm giác không thực sự “đã khát”. Do đó, hôm nay Bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà tắc giải nhiệt tại nhà siêu ngon và siêu dễ. Với công thức này dù không phải người quá đảm đang bạn cũng làm thành công thức uống hấp dẫn trên.

Trà tắc với nguyên liệu thực hiện vô cùng đơn giản và gần gũi. Bạn chỉ cần kết hợp khéo léo chúng lại là đã ra món thức uống vô cùng thơm ngon. Tưởng tượng giữa trưa nóng bức mà có ly trà tắc chua ngọt, thơm nức mùi tắc thêm chút đá lạnh thưởng thức thì còn gì tuyệt hơn nhỉ?

Cách làm trà tắc giải nhiệt siêu ngon siêu dễ tại nhà

Làm trà tắc tại nhà vốn rất nhanh và dễ dàng. Công thức này không chỉ phù hợp cho gia đình mà bạn còn có thể nghĩ tới việc mở hàng quán nho nhỏ đế pha bán vừa chuẩn ngon vừa an toàn vệ sinh lắm đấy.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Pha chế, Thức uống
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi

Nguyên liệu
  

  • 36 gram trà khô
  • 20 trái tắc
  • 400 gram đường vàng
  • 2,1 lít nước lọc

Các bước thực hiện
 

Nấu trà

  • Bắc nồi lên bếp cho vào 2,1 lít nước đun sôi rồi cho trà vào, hạ lửa nhỏ đun tiếp trong 2 phút rồi tắt bếp.
  • Ủ trà trong 10-15 phút cho trà ngấm.

Rây trà

  • Mở nắp nồi dùng rây rây qua để lấy nước trà, bỏ phần xác đi.
  • Sau đó cho nốt 400 gram đường vàng vào ngay khi trà còn nóng khuấy đều để nhanh tan đường.
  • Tiếp đến để cho nước trà nguội hoàn toàn.

Pha trà tắc thơm ngon

  • Tắc rửa thật sạch rồi ngâm qua nước muối khoảng 10 phút để sạch khuẩn rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Tiếp đến cắt tắc làm đôi rồi vắt vào nước trà. Cứ 300ml nước trà thì dùng khoảng 3 quả tắc, nêm nếm lại sao cho chua chua ngọt ngọt vừa miệng.
  • Nhớ bỏ hạt để tắc không làm đắng nước nhé.
    Sau khi pha ngon thì cho thêm chút đá lạnh vào thưởng thức.

Lưu ý

Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm trà tắc

  • Làm trà tắc bạn có thể tùy ý lựa chọn trà xanh hoặc trà đen khô theo sở thích của mình.
  • Đường trắng hoặc đường vàng đều phù hợp để làm trà tắc. Tuy nhiên, đường vàng thường cho màu sắc đẹp và bắt mắt hơn đấy.
  • Tắc bạn cũng nên chọn những quả mọng tươi, không bị dập. Như vậy sẽ cho ra món trà tắc thơm ngon hơn nhiều.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm trà tắc, trà tắc
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các món chè giải nhiệt cho ngày nóng bức

Bên cạnh đó, Bếp cũng giới thiệu đến bạn cách làm một số món chè hấp dẫn cho ngày nóng bức. Bạn hãy bỏ túi ngay công thức để nấu cho cả nhà mình ăn nhé!

Cách nấu chè long nhãn hạt sen
Chè hạt sen long nhãn – món ăn thanh nhiệt tyệt vời cho những ngày hè nóng bức.
Xem cách làm
Chè đậu đỏ cốt dừa
Chè đậu đỏ nước cốt dừa được nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngọt bùi của hạt đậu đỏ khi nấu chín, lại kết hợp mùi thơm của cốt dừa khiến món ăn càng thêm dậy mùi và cuốn hút. Hôm nay, Bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món chè đậu đỏ nước cốt dừa thơm nức mũi dù ăn nóng hay lạnh cũng đều ngon nhé!
Xem cách làm
chè đậu đỏ cốt dừa

Lời kết

Thức uống trà tắc thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt cực kỳ hiệu quả cho ngày nắng nóng. Bạn có thể làm một vài ly để mang đi uống ở chỗ làm. Công thức thực hiện quả thật cực kỳ đơn giản phải không nào? Đặc biệt, bạn hãy cho trà vào chai hoặc bình kín để bảo quản dần trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày vừa đảm bảo sức khỏe vừa rất ngon miệng đấy. Bếp chúc bạn sẽ làm thành công và nhớ theo dõi nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn tại Bếp xưa nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.