Cách làm tóp mỡ kho tiêu ăn hoài không ngán

Tóp mỡ kho tiêu là một món ăn quen thuộc mà lạ miệng cho bữa cơm gia đình. Có thể nói đây là món ăn “vạn người mê” với vị đậm đà của mắm, vị cay cay của tiêu ớt hòa quyện cùng sự béo ngậy của tóp mỡ giòn tan. Nếu chưa từng thử món này thì tại sao hôm nay không thử luôn nhỉ. Bếp sẽ mang tới cho bạn công thức làm món Tóp mỡ kho tiêu bất bại, ghi điểm cho bữa cơm gia đình.

Hiện nay, có rất nhiều công thức thực hiện món này khác nhau nhưng món tóp mỡ kho tiêu vẫn luôn giữ được hương vị đặc trưng riêng của mình. Công thức làm món tóp mỡ kho tiêu cực kỳ đơn giản, bất kỳ chị em nào cũng có thể bắt tay làm luôn tại căn bếp nhà mình. Nào cùng Bepxua khám phá cách làm món tóp mỡ kho tiêu “siêu bắt cơm” nào.

Cách làm tóp mỡ kho tiêu

Món tóp mỡ kho tiêu ngon nhất là khi được ăn cùng với cơm nóng. Không chỉ thế bạn có thể dùng kèm với rau củ luộc là “hết sẩy” luôn. Rau củ luộc vẫn giữ được vị tươi xanh, khi chấm với nước kho tiêu tóp mỡ đậm đà và ăn thêm thịt ba rọi xào săn thì trở nên rất ngon miệng. Với món ăn này, chắc hẳn các thành viên của gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú đấy.
2 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 687 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gram thịt ba rọi
  • 10 gram hành tím
  • 10 gram tỏi
  • 5 gram ớt
  • 3 cây hành lá

Gia vị

  • muỗng cafe bột ngọt
  • ½ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe hạt tiêu
  • 2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Thịt ba chỉ xắt miếng vừa ăn. Bắc chảo, thêm dầu ăn, chiên vàng thịt ba chỉ đã xắt.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ xay nhuyễn. Hành lá, ớt rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Dùng mỡ vừa chiên thịt ba rọi phi thơm hành, tỏi. Thêm 3 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường và 100ml nước lọc. Khuấy tan đun sôi.
  • Cho phần thịt ba rọi đã chiên vào đảo đều, kho lửa vừa cho đến khi cạn bớt nước thịt sệt quyện.
  • Cuối cùng thêm hành lá, tỏi, tiêu xay theo khẩu vị.
  • Tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Video

Lưu ý

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món tóp mỡ kho tiêu bất bại:
  • Cách chọn thịt ba rọi để làm tóp mỡ ngon làm kho tiêu ngon hơn là chọn da ở phần lưng hoặc vai, miếng thịt thẳng. Thịt rửa sạch, cắt hạt lựu, kích thước cỡ như đầu ngón tay út, khi chiên sẽ teo lại vừa ăn.
  • Nước mắm: chọn loại có độ đạm vừa phải, không mặn quá, không nhạt quá. Nước mắm là thành phần chính của kho quẹt nên chọn sai sẽ ảnh hưởng tới mùi vị thưởng thức. Mắm ngon là loại mắm nhỉ làm từ cá cơm, được ủ bằng phương pháp truyền thống sẽ có mùi thơm đặc biệt và vị mặn vừa phải, không quá gắt khi ăn.
  • Nhiệt độ: Trong quá trình rang các nguyên liệu và chế biến món kho, bạn nên nhớ để lửa ở mức nhỏ. Điều này sẽ giúp cho món ăn được xém vàng từ từ, có độ béo, độ mềm vừa phải và đặc biệt không dễ cháy.

Dinh Dưỡng

Sodium: 108mgCalcium: 10mgVitamin C: 1mgSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 27mgCholesterol: 71mgCalories: 687kcalSaturated Fat: 29gFat: 75gProtein: 1gCarbohydrates: 3gIron: 1mg
Từ khoá tóp mỡ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ngon khác với thành phần chính là thịt ba chỉ như ba chỉ kho ngọt,thịt ba chỉ cuộn rau củ,thịt ba chỉ nướng hẹ,thịt ba chỉ rim chanh….Các công thức đều tương đối đơn giản và đều là những món ngon để đổi làm phong phú thêm thực đơn cho mâm cơm gia đình.

Công thức thịt ba chỉ chiên giòn,nước mắm siêu cay kiểu Thái
Thịt ba chỉ chiên giòn với lớp da chiên giòn rụm, phần mỡ nhai cứng giòn béo cùng phần thịt nạc dai thơm hấp dẫn mang lại hương vị đậm đà, thơm ngon.
Xem cách làm

Ngại gì mà không thử món tóp mỡ kho tiêu cho bữa cơm ngày hôm nay. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.