Cách làm tôm sốt me hấp dẫn ngon lành tuyệt đối

Trong ẩm thực, tôm là loại nguyên liệu có vị thế nhất định. Có nhiêu loại tôm khác nhau, từ mức giá bình thường như tôm thẻ, tôm đất đến những loại có mức giá tương đối cao như tôm càng, tôm hùm. Với vô số loại đa dạng, các món ăn được chế biến từ tôm cũng vô cùng phong phú từ những món ăn với công thức đơn giản trong bữa ăn hàng ngày đến những món có công thức phức tạp trong các nhà hàng cao cấp.

Bepxua đã từng giới thiệu nhiều món ăn với thành phần chính là tôm, hôm nay Bepxua sẽ đem tôm trở lại với một món ăn hết sức thơm ngon, chắc chắn sẽ chinh phục trái tim của những tín đồ ẩm thực. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn của ngày hôm nay nhé, món tôm sốt me đến đây.

Cách làm tôm sốt me

Tôm sốt me chua chua ngọt ngọt áo lớp màu vàng ruộm bắt mắt. Tôm chiên giòn ngon giữ nguyên vị thịt tôm ngọt tự nhiên vô cùng cuốn hút.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 210 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram tôm sú
  • 50 gram me
  • 20 gram tỏi
  • 15 gram gừng

Gia vị

  • ½ muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh dầu điều phi
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Tôm cắt chân, râu, bỏ bao tử, lấy chỉ lưng rồi rửa sạch với nước.
  • Gừng, tỏi cho vào máy xay gia vị đa năng xay nhuyễn. Đổ nước nóng vào chén me dầm lấy nước.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Dầu sôi cho tỏi, gừng xay vào phi vàng rồi vớt ra để lại dầu. Cho tôm vào chiên sơ mỗi mặt 1 phút.
  • Bắc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu điều phi, 5 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt vào khuấy đều cho tan hết gia vị rồi nấu sôi.
  • Cho tôm vào chảo sốt lửa nhỏ từ 2-3 phút, đảo đều 2 mặt rồi cho tỏi và gừng phi vào, sốt thêm một chút rồi tắt bếp. Dọn tôm ra dĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn tôm sú ngon: Trước hết, tôm phải còn sống. Bạn chú ý thấy tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.

Dinh Dưỡng

Sodium: 1020mgCalcium: 315mgVitamin C: 7mgVitamin A: 4IUSugar: 1gFiber: 2gPotassium: 197mgCholesterol: 315mgCalories: 210kcalMonounsaturated Fat: 2gPolyunsaturated Fat: 4gSaturated Fat: 1gFat: 8gProtein: 28gCarbohydrates: 6gIron: 5mg
Từ khoá tôm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ tôm của Bepxua như bún riêu tôm, tôm hấp nước dừa, tôm sốt Thái, tôm nướng muối…

Cách nấu bún riêu tôm
Món bún riêu tôm với nước dùng thanh ngọt ăn đến đâu mát lòng đến đấy. Bắt mắt ngay từ màu sắc món ăn đẹp mắt hấp dẫn, một tô bún chất lượng với nào huyết nào thịt nào riêu đậm đà ăn kèm với rau xanh tươi mát vừa giàu dưỡng chất vừa chỉ muốn ăn hoài không thôi.
Xem cách làm

Với các bước hết sức đơn giản trên đây, Bepxua tin rằng đây là cách dễ nhất để làm món tôm sốt me và ai cũng có thể thực hiện thành công món ăn này. Vừa nhanh lại vừa ngon, dành chút thời gian vào bếp là bạn đã có ngay một dĩa tôm ngon khó cưỡng chiêu đãi gia đình mình rồi. Đừng quên theo dõi Bepxua để biết thêm nhiều công thức mới lạ nữa nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.