Cách làm tôm nướng muối bổ dưỡng & nước chấm hải sản

Tôm là một trong những hải sản được tiêu thụ phổ biến. Giá trị dinh dưỡng của tôm khá dồi dào, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Lợi ích sức khỏe từ việc ăn tôm phải kể đến giúp giảm cân, chống oxy hóa, giàu acid amin thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Với tôm, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình bớt nhàm chán.

Trong bài viết dưới đây, BEPXUA sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tôm nướng muối và muối chấm hải sản ăn kèm. Món ăn này chắc chắn sẽ cuốn hút nhiều người bởi không chỉ hấp dẫn bắt mắt mà còn ở hương vị của nó. Chút mặn của muối hòa với vị giòn ngọt của thịt tôm, chút chua cay của muối chấm kèm mang đến cho bạn và cả gia đình món ăn thơm ngon, đậm đà, xuýt xoa nơi đầu lưỡi. Bạn còn có thể cùng bạn bè thực hiện trong các buổi gặp mặt hay tiệc nướng ngoài trời cũng là một lựa chọn thú vị đấy.

Cách làm tôm nướng muối

Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra 20 phút là đã có ngay món tôm nướng muối thơm ngon bổ dưỡng để thưởng thức rồi, cùng BEPXUA thực hiện ngay nhé!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 286 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram tôm to
  • 100 gram chanh
  • 50 gram tỏi
  • 30 gram ớt
  • 240 gram muối hạt
  • 120 gram đường
  • Giấy bạc

Các bước thực hiện
 

  • Tôm sau khi mua về rửa sạch để ráo nước.
  • Dùng giấy bạc bọc đáy chảo, trải đều 200 gram muối hạt lên giấy bạc rồi xếp đều tôm vào nướng với lửa vừa từ 5-7 phút, trở mặt sau tiếp tục nướng thêm 2-3 phút cho tôm chín đều thì tắt bếp.
  • Trình bày tôm ra dĩa.
  • Chanh gọt vỏ, tách múi bỏ hạt.
  • Cho vào máy xay đa năng ớt, tỏi, chanh đã tách múi và 40 gram muối hạt, 120 gram đường rồi xay nhuyễn.
  • Đổ muối ra bát nhỏ.Khi thưởng thức bạn có thể chuẩn bị thêm chút rau sống, dưa chuột ăn kèm nếu muốn.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn tôm sau đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được những con tôm ngon không bị tiêm nước, hóa chất độc hại:
  • Chọn tôm có chân mà trong suốt, dính chặt vào thân, vỏ sáng màu, dùng tay ấn vào có độ đàn hồi. Không chọn những con tôm có chân đã chuyển sang màu đen vì không còn tươi
  • Tôm tươi có dáng thẳng hoặc hơi cong, tôm cong hình tròn là đã chết lâu
  • Đừng bao giờ chọn tôm chuyển sang màu hồng vì đã bị ươn

Dinh Dưỡng

Sodium: 24230mgCalcium: 258mgVitamin C: 22mgVitamin A: 41IUSugar: 31gFiber: 3gPotassium: 284mgCholesterol: 315mgCalories: 286kcalSaturated Fat: 1gFat: 2gProtein: 27gCarbohydrates: 41gIron: 4mg
Từ khoá tôm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Nói đến các món ăn được chế biến từ tôm thì phải nói là vô số kể như: tôm kho thịt ba chỉ hao cơm, các canh loại rau củ kết hợp với tôm, tôm phích bột, tôm sốt phô mai, tôm cháy tỏi, tôm tái chanh, soup tôm cua, gỏi xoài nộm tôm,…

Cách làm tôm rang me chua chua ngọt ngọt ăn cực dễ ghiền
Cách chế biến tôm rang me cực kỳ dễ dàng và đơn giản. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, cùng với một chút khéo léo Bếp tin chắc bạn sẽ nấu thành công món ngon này đấy.
Xem cách làm

Vậy là các bạn vừa cùng với BEPXUA hoàn thành cách làm tôm nướng bổ dưỡng để đổi vị cho bữa ăn của cả nhà rồi, món này để ăn vặt, ăn cơm hay làm món nhậu đều rất hợp lý đấy, thực hiện thì quá đơn giản phải không nào. Ngay bây giờ hãy mời bạn bè và người thân thưởng thức món ngon kẻo nguội và đừng quên theo dõi BEPXA để cập nhật những món ngon, những bí kíp nấu ăn bổ ích qua từng chủ đề các bạn nhé!


Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.