Cách làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu chắc hẳn không còn là dụng cụ xa lạ với chúng ta ở thời điểm này. Gần đây nồi chiên không dầu nổi lên như một hiện tượng mới trong căn bếp, nó khiến cho chị em mê mẩn vì công dụng đa năng và độ lành mạnh của món ăn được nó tạo ra.

Nếu bạn đã sở hữu 1 chiếc nồi chiên không dầu, ngoài các món chiên hay rán thì hãy tận dụng công cụ này để làm món tôm khô. Đảm bảo thành phẩm vừa ngon, vừa rẻ hơn cả trăm lần đồ mua sẵn. Và quan trọng là thao tác không tốn quá nhiều thời gian.

Cách làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu

Bạn có thể dùng tôm khô để nấu canh, thêm vào các loại salad hoặc ăn cùng cơm. Dù kết hợp thế nào đi nữa, món ăn đảm bảo sẽ mang lại hương vị thơm ngon nhờ vị ngòn ngọt của thịt tôm.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 1 hour 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 50 phút
Loại Món Rang, Sấy
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 504 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • nồi chiên không dầu

Nguyên liệu
  

  • 2 kg tôm
  • 2 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh rượu trắng

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế tôm: Sau khi mua về bỏ chỉ phần lưng và rửa lại bằng nước sạch 2 – 3 lần.Khi đã loại bỏ các phần thừa, bỏ tôm trong dung dịch gồm nước lạnh xâm xấp tôm, 4 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường giúp tôm có màu đẹp hơn. Đảo đều tất cả hỗn hợp, và ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Rang tôm: Sau khi đã sơ chế, cho tôm vào chảo và rang với lửa lớn cho tới khi tôm chín đều 2 mặt và chuyển sang màu hồng. Để tôm nguội bớt và bóc vỏ tôm.

Sấy tôm bằng nồi chiên không dầu

  • Lần 1: chọn mức nhiệt độ 80 trong 45 phút. Sau khi sấy xong lần 1 lật mặt tôm đê tôm được khô đều 2 mặt.
  • Lần 2: chọn mức nhiệt độ 80 trong 30 phút. Sau khi sấy xong thì đổ tôm ra đĩa, để tôm nguội hẳn trước khi cho vào lọ.

Video

Lưu ý

Bạn có thể dùng tôm hoặc tép loại dài khoảng 2cm cũng được. Tuy nhiên, khi tôm nhỏ sau khi sấy khô sẽ hơi cứng và bé.
Cũng giống như cá khô hay mực khô, bạn có thể bảo quản tôm khô trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu tôm được làm đúng cách thì chỉ cần để nơi khô ráo, thoáng mát vì đồ khô bỏ trong tủ lạnh thường gây ra mùi hôi khó chịu.
Khi xếp tôm vào nồi chiên không dầu, bạn không nên để tôm bị chèn lên nhau quá nhiều.

Dinh Dưỡng

Sodium: 4079mgCalcium: 725mgVitamin C: 21mgSugar: 1gPotassium: 400mgCholesterol: 1260mgCalories: 504kcalSaturated Fat: 1gFat: 7gProtein: 102gCarbohydrates: 1gIron: 11mg
Từ khoá tôm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Tôm là nguyên liệu quen thuộc, dễ chế biến thành hàng ngàn món ăn ngon từ mâm cơm đến bàn tiệc. Với nguyên liệu chính là tôm các bạn có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn khác nhau như tôm chiên bột, tôm sốt bơ tỏi, tôm kho, gỏi tôm, salad tôm, các món gỏi tôm…

Cách làm tôm nướng muối
Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra 20 phút là đã có ngay món tôm nướng muối thơm ngon bổ dưỡng để thưởng thức rồi, cùng BEPXUA thực hiện ngay nhé!
Xem cách làm

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách và làm thành công tôm khô tại nhà, an toàn và chất lượng. Thao tác không phức tạp chút nào và còn được “lời” thêm niềm vui khi tự tay làm ra sản phẩm cho bản thân và gia đình thưởng thức nữa chứ. Cùng xắn tay vào bếp và khoe thành quả với Bepxua nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.