Cách làm thịt khìa nước dừa càng ăn càng ghiền

Thịt khìa là chỉ chung cách chế biến thịt với các loại nước sốt. Thịt heo khìa là một trong những món ăn đã “nhẵn mặt” với người Nam Bộ và rất được ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, độc đáo. Có nhiều cách khác nhau để khìa thịt, trong đó thịt heo khìa nước dừa có lẽ là cách quen thuộc nhất. Vậy thì trong chuyên mục nấu ăn hôm nay, các bạn hãy cùng Bepxua tìm hiểu cách làm món ăn này nhé.

Thịt heo rất dễ chế biến nhưng không phải ai cũng biết cách để món ăn được chuẩn vị nhất. Bepxua sẽ tiết lộ công thức ngay đây, hoàn toàn không khó như bạn nghĩ đâu.

Cách làm thịt heo khìa nước dừa

Vị ngọt thanh của nước dừa sẽ càng tôn thêm vị ngọt thịt tự nhiên khiến cho món ăn thêm đậm đà. Ăn kèm cùng cơm trắng và rau sống, đơn giản thôi mà ngon tuyệt.
3.50 từ 4 đánh giá
Chuẩn bị 1 hour 35 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 55 phút
Loại Món Khìa
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 1158 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thịt ba rọi
  • 10 gram hành tím
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram ớt
  • 400 ml nước dừa

Gia vị

  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • ½ muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Thịt heo xắt khúc, cho vào tô. Cho ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào trộn đều.
  • Cho tỏi, ớt, hành tím vào máy xay gia vị đa năng xay nhuyễn.
  • Trút hỗn hợp vừa xay vào tô thịt trộn đều, ướp 60 phút.

Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt và nước ướp thịt vào chiên săn với lửa vừa.
  • Cho nước dừa vào chảo thịt, đun lửa vừa đến khi sệt nước.
  • Trở thịt đều khi nước đã sệt.
  • Tắt bếp lấy thịt ra, xắt lát vừa ăn. Ăn kèm cơm trắng, rau sống, dưa leo, cà chua tùy ý thích.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn dừa xiêm ngon, nhiều nước, nước dừa ngọt:
  • Chọn loại dừa chưa bị bóc vỏ, còn nguyên ở chùm.
  • Hãy chọn mua ở các quầy, cửa hàng đảm bảo hoặc trong những siêu thị có uy tín chuyên cung cấp hoa quả tươi. Không mua ở những nơi nhỏ lẻ hoặc ngoài đường vì chất lượng dừa không đảm bảo hoặc hay bị ngâm hóa chất, tiêm đường hóa học.
  • Nên chọn quả kích cỡ nhỏ hoặc vừa phải, trọng lượng tầm 1 – 1,5 kg. Bởi nếu to quá là dừa lai, nước sẽ nhạt”.
  • Ngoài ra khi chọn dừa tươi, có thể sử dụng tay rồi búng nhẹ vào quả dừa. Nếu có âm thanh phát ra và bị đau ở đầu ngón tay thì có thể cơm đã dày và nước rất ngọt. Ngược lại, nếu nghe tiếng trầm thì tức là dừa còn non, cơm dừa mỏng, loại dừa này nước sẽ không ngọt.
  • Khi chọn mua dừa xiêm xanh, bạn cần chú ý tới điều này. Đó là dừa xiêm phải có vỏ màu xanh đều, không bị dập. Nếu có màu vàng hoặc nâu thì đó là dừa đã để lâu không nên chọn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 145mgCalcium: 42mgVitamin C: 3mgVitamin A: 16IUSugar: 3gFiber: 2gPotassium: 300mgCholesterol: 119mgCalories: 1158kcalSaturated Fat: 49gFat: 125gProtein: 1gCarbohydrates: 7gIron: 1mg
Từ khoá thịt heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Ngoài cách khìa thịt với nước dừa, bạn có thể tham khảo thêm các công thức khìa thịt với nước mắm, nước ngọt, nước tương, ngũ vị hương để bữa ăn gia đình thêm đa dạng.

Thịt khìa coca lạ miệng cho cả nhà
Món thịt khìa coca vừa ngon lại lạ miệng sẽ khiến bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
Xem cách làm

Các bạn có thể dùng món thịt heo khìa nước dừa này cuốn bánh tráng với các món ăn kèm khác cũng hấp dẫn không kém. Hãy thường xuyên ghé thăm Bepxua để làm phong phú thêm thực đơn món ngon của mình nhé, hẹn gặp lại các bạn.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.