Cách làm thịt heo xào đậu Hà Lan, thịt mềm ngon, đậu giòn ngọt

Trong nền ẩm thực Việt thì các món ăn từ thịt heo luôn rất đa dạng với nhiều cách chế biến khác nhau, cũng như thịt heo rất dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác cho ra những món ăn ngon. Dù là chiên, xào hay nấu, nướng thì chỉ cần chút khéo léo và sáng tạo, bạn có thể dễ dàng thiết kế một thực đơn đầy đủ dinh dưỡng từ nguyên liệu chính là thịt heo.

Thịt heo xào đậu Hà Lan là một món ăn không xa lạ gì với chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm để giữ được hương vị của thịt và đậu. Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này thì những chia sẻ dưới đây của Bepxua chắc chắn sẽ giúp được bạn đấy.

Cách làm thịt heo xào đậu Hà Lan

Bữa cơm gia đình sẽ thêm hương vị với món thịt heo xào đậu Hà Lan tuy mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn. Thịt mềm, đậu giòn xanh mướt mát và cả hai thứ vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 306 kcal

Nguyên liệu
  

  • 350 gram thịt nạc heo
  • 350 gram đậu Hà Lan
  • 10 gram tỏi
  • Hành lá

Gia vị

  • muỗng cafe đường
  • ½ muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Thịt nạc heo xắt lát, cho vào tô thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và lượng tùy thích tiêu xay vào trộn đều ướp trong 15 phút.
  • Lấy 1 cái thau, cho ½ muỗng canh muối vào thau. Đậu Hà Lan cắt bỏ đầu, đuôi và tước xơ cho vào thau ngâm 15 phút rồi rửa lại 2-3 lần nước. Vớt ra để ráo.
  • Cho tỏi vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Hành lá xắt nhỏ.

Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho tỏi xay vào phi thơm.
  • Cho thịt heo đã ướp gia vị vào chảo xào săn với lửa lớn. Tiếp theo cho đậu Hà Lan vào đảo đều. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, ⅓ muỗng cafe đường vào đảo đều, tiếp tục xào 2-3 phút.
  • Cho hành lá và rắc tiêu xay vào chảo, tắt bếp và cho ra dĩa thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo lựa mua và bảo quản đậu Hà Lan:
  • Chọn quả không có vết sần, bóng, giòn.
  • Sau khi đem về nhà, tốt nhất nên bảo quản nguyên trái trong bao ni lông bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào cần dùng, lấy ra, tách hạt và rửa lại. Thông thường, có thể bảo quản theo cách này từ 5 – 6 ngày.

Dinh Dưỡng

Sodium: 163mgCalcium: 39mgVitamin C: 36mgVitamin A: 676IUSugar: 5gFiber: 5gPotassium: 477mgCholesterol: 63mgCalories: 306kcalSaturated Fat: 7gFat: 19gProtein: 20gCarbohydrates: 14gIron: 2mg
Từ khoá đậu Hà Lan, thịt heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Ngoài công thức xào, các bạn có thể kết hợp thịt heo và đậu Hà Lan để làm thịt heo om nấm đậu Hà Lan, nấu cháo thịt bằm đậu Hà Lan hoặc xào thêm với nấm để tăng độ thơm ngon.

Cách làm thịt heo om nấm đậu Hà Lan
Bạn đã bao giờ thử món thịt heo om nấm đậu Hà Lan chưa? Món ăn này sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn, thơm ngon. Đặc biệt với màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ, đây sẽ là lựa chọn hàng đầu của các mẹ dành cho bé yêu của mình. Sự kết hợp của nấm và thịt heo vừa mềm vừa ngon, lại thêm rau củ tươi mát sẽ hạ gục bất cứ ai. Vào bếp và nấu ngay món ăn này nào!
Xem cách làm

Đậu Hà Lan rất bổ dưỡng, có hàm lượng chất chống ô xy hóa cao và saponin giúp ngăn ngừa ung thư; chứa các khoáng chất thiết yếu như kali và magiê giúp ngăn ngừa huyết áp cao; chất xơ và protein dồi dào, có thể ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu; chứa đầy vitamin A và lutein, sắc tố carotene. Lutein có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt đồng thời là nguồn vitamin C tuyệt vời, nên rất hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Chế biến đậu Hà Lan cùng thịt heo, các bạn có ngay những món ăn đầy đủ dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công với món thịt heo xào đậu Hà Lan nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.