Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đơn giản đậm đà

Các món ngon từ thịt heo vốn không thể thiếu trong mâm cơm mỗi gia đình Việt. Thịt heo không chỉ chứa nhiều đạm, vitamin, khoáng chất mà còn là nguyên liệu dễ chế biến, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Thịt heo ngâm nước mắm là một trong những cách chế biến thịt heo bảo quản được lâu ngày mà vẫn đảm bảo hương vị đậm đà.

Thịt heo ngâm nước mắm là món ăn ngon với cách chế biến đơn giản và độc đáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến để thịt ngon đúng điệu, không bị hỏng. Hãy cùng Bepxua tìm hiểu cách làm thịt heo ngâm nước mắm đúng chuẩn ngay sau đây.

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Thịt heo ngâm nước mắm với hương vị đậm đà đưa cơm, là một trong những món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Đặc biệt món ăn này rất thích hợp vào những ngày Tết, để nhâm nhi ăn dần, vừa ngon, vừa tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Ngâm
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 1854 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi

Nguyên liệu
  

  • 1,2 kg thịt heo
  • 250 gram đường
  • 250 ml nước mắm
  • 50 gram hành tím
  • 50 gram ớt
  • Hạt dỗi, hoa hồi, tiêu hạt, ớt

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Đầu tiên, bạn chà xát muối lên khắp bề mặt miếng thịt, sau đó rửa lại nhiều lần với nước để miếng thịt sạch. Sau đó, xắt khúc miếng thịt dài 15cm và cột dây những miếng thịt rời.
  • Đập dập 50 gram hành tím, cho vào nồi nước đun sôi sủi tăm, cho các miếng thịt vào sao cho nước phải ngập thịt. Sau đó, đun ở lửa vừa từ 10 -15 phút, hớt bọt. Dùng đũa xăm thử xem thịt đã chín chưa. Khi thịt vừa chín tới, vớt thịt ra để ráo.
  • 50 gram tỏi xắt lát.

Chế biến

  • Cho 5 hạt dỗi, 1 cái hoa hồi, 1 muỗng canh tiêu hạt vào chảo rang thơm.
  • Làm nước ngâm: Cho 250gram đường, 200ml nước mắm, khuấy đều với 500ml nước. Tiếp theo, cho 50gram tỏi đã xắt lát, 10gram ớt cùng hỗn hợp hạt dỗi, hoa hồi, tiêu hạt đã rang thơm vào nấu sôi 1-2 phút. Tắt bếp, để nguội.
  • Hủ ngâm rửa sạch, phơi khô, tráng hủ bằng nước ngâm. Sau đó, cho thịt vào hủ ngâm. Tiếp theo, cho nước mắm ngâm đã để nguội vào, thịt ngập nước ngâm, dằn xuống nếu thịt bị nổi. Ngâm 3-4 ngày.
  • Lấy thịt ra, bày ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể dùng món này để cuốn bánh tráng.

Video

Lưu ý

Một số lưu ý khi làm thịt heo ngâm nước mắm:
  • Bạn cần rửa sạch hủ ngâm, để ráo hẳn hoặc lau thật khô rồi mới cho thịt vào.
  • Bảo quản hủ thịt ngâm ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Tỉ lệ nước mắm và đường phải cân đối vì thịt nhạt dễ bị hỏng.
  • Không nên bảo quản món ăn trong tủ lạnh, sẽ làm cho mỡ bị đông lại.

Dinh Dưỡng

Sodium: 5007mgCalcium: 101mgVitamin C: 2mgVitamin A: 106IUSugar: 65gFiber: 3gPotassium: 921mgCholesterol: 216mgCalories: 1854kcalSaturated Fat: 58gFat: 159gProtein: 33gCarbohydrates: 74gIron: 3mg
Từ khoá thịt heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Thịt heo là một trong những thực phẩm quen thuộc của người dân Việt, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn khác nhau. Bên cạnh món thịt heo ngâm nước mắm, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác như: thịt heo xé cay, thịt heo kho cải chua ngọt, thịt heo luộc, thịt heo chiên nước mắm, cốt lết heo chiên xù,…

Cách làm thịt heo xé cay
Những ngày rét mướt, bận rộn mà có đĩa thịt heo xé cay, đậm đà này ăn với cơm thì ngon miễn chê, đảm bảo ăn là mê ngay. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể chế biến được ngay món ăn ngon này.
Xem cách làm

Thịt heo ngâm nước mắm ngon đậm đà, khó cưỡng, thích hợp để đổi vị trong những ngày Tết. Chỉ cần vài bước đơn giản trên, bạn đã có ngay món lai rai hấp dẫn cuốn bánh tráng . Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này. Đừng quên theo dõi Bepxua để không bỏ lỡ những món ăn hấp dẫn khác nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.