Cách làm thịt ba rọi kho củ cải trắng mềm ngon

Thịt ba rọi kho là món ăn phổ biến trong các bữa ăn gia đình nhưng sẽ ngon và đậm đà hơn khi kết hợp với củ cải trắng để tăng thêm hương vị. Hiện thịt ba rọi kho củ cải trắng đang là món ăn khá thu hút khách và được rất nhiều chị em ưa chuộng bởi món ăn này vừa bổ dưỡng, vừa dễ thực hiện. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngon một nồi thịt ba rọi kho củ cải trắng rồi. Bài viết hôm nay, BepXua sẽ hướng dẫn cách làm thịt ba rọi kho củ cải trắng siêu ngon cực đơn giản.

Ba Rọi Kho Củ Cải Trắng

Ba Rọi Kho Củ Cải Trắng

Sự kết hợp hoàn hảo của củ cải trắng và thịt ba rọi tạo nên một nồi thịt ba rọi kho củ cải trắng thơm lừng, đậm vị. Những miếng thịt chín mềm, béo ngậy, thơm phức cùng với vị thanh ngọt của củ cải, chút cay cay của tỏi ớt thực sự hấp dẫn. Thịt ba rọi kho củ cải trắng là món ăn đơn giản, chế biến nhanh nhưng lại rất ngon miệng, là sự lựa chọn hoàn hảo cho các chị em nội trợ sau một ngày đi làm bận rộn sẽ không quá mệt mỏi với việc chuẩn bị bữa cơm cho gia đình. Hãy bắt đầu ngay với công thức dưới đây.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 400 gram thịt ba rọi
  • 1 củ củ cải trắng
  • 250 ml nước dừa tươi
  • hành tím, tỏi, ớt, đầu hành, hành lá
  • bột ngọt, muối, nước mắm.

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Rửa sạch thịt ba rọi, để ráo nước. Sau đó, các bạn xắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng khoanh rồi mỗi khoanh bổ thành các miếng vừa ăn.
  • Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng khoanh rồi mỗi khoanh bổ thành các miếng vừa ăn.
  • Hành tím, tỏi, ớt, đầu hành đâm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm, để ráo.

Chế biến

  • Ướp thịt ba chỉ kho. Thịt sau khi sơ chế, bạn cho vào một cái tô, ướp với gia vị: ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe muối, 2 muỗng canh nước mắm, hành tím, tỏi, ớt, đầu hành đâm nhuyễn, ướp trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
  • Đặt chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho 1 muỗng canh đường cát vào. Lúc này, chỉnh lửa vừa, dùng đũa khuấy đường liên tục đến khi đường chuyển sang màu nâu thì bạn cho thịt ba rọi đã ướp vào đảo đều.
  • Kho thịt sệt nước, đến khi thấy nước màu bao phủ hết xung quanh thịt và thịt bắt đầu săn lại và ngấm gia vị thì cho 250ml nước dừa vào kho trong 10 phút. Sau đó cho củ cải trắng vào kho cùng và đảo đều. Đến khi củ cải chín, mềm và thấm gia vị thì bạn rắc hành lá vào và tắt bếp.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm ba rọi kho củ cải trắng, cách làm thịt kho củ cải
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Gợi ý món ngon cùng thịt ba rọi

Thịt ba rọi có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng khác nhau. Bên cạnh món thịt ba rọi kho củ cải trắng thì các bạn cũng có thể chế biến các món ngon khác. Bạn có thể khảo một số món thịt ba rọi mà BepXua thực hiện:

Ba Rọi Kho Mắm Ruốc
Nếu bạn đã sẵn sàng chén sạch nồi cơm của mình vào chiều nay thì hãy bắt tay vào làm ngay món thịt ba rọi kho mắm ruốc hấp dẫn, đơn giản sau đây nhé!
Xem cách làm
Thịt Ba Rọi Kho Mắm Ruốc
Ba Rọi Kho Mắm Ruốc
Nếu bạn đã sẵn sàng chén sạch nồi cơm của mình vào chiều nay thì hãy bắt tay vào làm ngay món thịt ba rọi kho mắm ruốc hấp dẫn, đơn giản sau đây nhé!
Xem cách làm
Thịt Ba Rọi Kho Mắm Ruốc

Lời kết

Trên đây, là toàn bộ công thức làm thịt ba rọi kho củ cải trắng mềm ngon mà BepXua muốn giới thiệu đến các bạn. Chỉ với cách làm đơn giản như vậy thôi là bạn đã có một món thịt ba rọi kho củ cải trắng thơm ngon, đậm đà và đưa cơm rồi. Hãy vào bếp và thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.