Tai heo sốt thái

Cách Làm Tai Heo Sốt Thái Siêu Cay Giòn Ngon Sần Sật

Sức sáng tạo của con người là cực kỳ vô hạn, trong tất cả các ngành nghề và mọi mặt của đời sống hàng ngày. Đơn cử như trong ẩm thực, chúng ta đã sáng tạo ra không biết bao nhiêu món ăn ngon, hấp dẫn, nhiều món đã vượt qua biên giới Việt Nam, vươn ra thế giới. Với những nguyên liệu sẵn có trong vườn nhà, cùng nguyên liệu dễ dàng mua tại bất kì ngôi chợ nào, ta cũng có thể tạo ra món ăn ngon lành. Tai heo là một ví dụ, là nguyên liệu được người nội trợ chế biến ra nhiều món cuốn hút.

Trong tất cả các bộ phận của heo, tai heo dù không được thông dụng như phần thịt hay giò nhưng cũng là một bộ phận mang đến nhiều món ăn lạ miệng. Tai heo được sử dụng trong cả ngày Tết, giúp mọi người đỡ ngấy với các món Tết đầy dầu mỡ. Tuy nhiên trước khi chế biến, tai heo cần được sơ chế đúng cách mới có được món ăn trọn vẹn. Vì vậy hôm nay Bepxua xin giới thiệu đến các bạn cách sơ chế cũng như chế biến món Tai heo sốt thái hấp dẫn.

Tai heo sốt thái

Cách làm tai heo sốt Thái

Tai heo dai giòn sần sật hòa quyện cùng sốt thái chua chua cay cay, đậm đà sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình bạn bị cuốn hút vào món ăn. Hãy cùng Bepxua vào bếp để cho ra món mới trong bữa cơm bạn nhé!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 1 hour
Tổng Thời Gian 1 hour 20 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 287 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 cái tai heo
  • 200 gram đu đủ
  • 200 gram cà rốt
  • 70 gram me
  • 50 gram tỏi,hành tím
  • 200 ml giấm
  • 50 ml rượu
  • 4 quả tắc
  • Gừng,ớt tươi

Gia vị

  • 100 gram đường cát
  • 100 ml nước mắm
  • 8 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc

Các bước thực hiện
 

  • Tai heo mua ở chợ về cần được cạo rồi rửa sạch, chuẩn bị cho bước sơ chế. Đun sôi nước với 50ml rượu và gừng đập dập, rồi luộc tai heo trong 10 phút. Sau khi tai heo chín, bạn hãy vớt ra ngâm nước đá trong nửa tiếng nhằm tạo độ dai giòn cho món ăn thêm ngon. Sau khi ngâm đá lạnh nửa tiếng, bạn vớt ra cắt nhỏ vừa ăn, cắt làm sao để tai heo ngấm sốt đậm đà.
  • Đu đủ xanh, cà rốt xắt lát mỏng vừa ăn. 4 quả tắc cũng xắt lát tròn. Sau đó, với 100ml giấm, bạn cho thêm 100gr đường cát khuấy tan đều trong giấm rồi cho đu đủ, cà rốt vào ngâm 15 phút.
  • Đến công đoạn làm nước sốt, đây là bước quan trọng tạo độ ngon của món ăn. Bạn đổ khoảng 100ml nước nóng vào me rồi dầm nát lấy nước cốt, sau đó ray lấy nước bỏ xác me. Tiếp đó, bạn lấy 50gr tỏi, hành tím xay nhuyễn rồi phi thơm lên với dầu thực vật. Rồi bạn cho vào hành tỏi phi 100ml nước cốt me, 100ml nước mắm, 8 muỗng canh đường, khuấy tan tất cả với nhau rồi đun sôi. Khi hỗn hợp sôi bùng lên, bạn cho vào 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc. Cho một lượng tùy thích ớt tươi vào máy xay gia vị xay nhuyễn rồi thêm vào hỗn hợp sốt.
  • Cuối cùng, bạn cho tai heo đã cắt mỏng cùng đu đủ xanh, cà rốt ngâm giấm, tắc vào tô rồi rưới nước sốt lên trộn đều. Thế là bạn đã có món ăn tuyệt hảo!

Video

Lưu ý

Để món ăn được hoàn hảo, bạn cần chú ý khâu chọn tai heo:
  • Khi mua, bạn nên chú ý màu sắc của tai, nếu tai heo có màu trắng hồng, tươi sáng nghĩa là tai còn tươi, không ôi.
  • Cần kiểm tra độ đàn hồi, nếu độ đàn hồi còn tốt, nghĩa là tai heo ngon.
  • Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra mùi của tai, tai heo có mùi lạ thì bạn nên cẩn thận trước khi chọn mua.

Dinh Dưỡng

Sodium: 2023mgCalcium: 237mgVitamin C: 37mgVitamin A: 9125IUSugar: 34gFiber: 5gPotassium: 475mgCholesterol: 1mgCalories: 287kcalSaturated Fat: 1gFat: 9gProtein: 6gCarbohydrates: 47gIron: 3mg
Từ khoá tai heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Những món ăn làm từ tai heo được nhiều người yêu thích có thể kể đến như: tai heo ngâm chua ngọt hay được dùng vào ngày Tết; tai heo cuộn ngũ vị; tai heo nộm rau muống; phá lấu tai heo; tai heo xào cay…

Đổi món cuối tuần với tai heo khìa nước dừa giòn sựt thơm nức
Món tai heo khìa nước dừa tuy chế biến hơi lâu (nhưng không hề cầu kỳ) rất thơm ngon, phù hợp cho những bữa ăn sum họp gia đình bởi nó là món khoái khẩu của nhiều người, kể cả người lớn và trẻ nhỏ.
Xem cách làm

Vậy là Bep đã giới thiệu thêm được một món ăn ngon từ tai heo đến cho các bạn nội trợ. Hãy bắt tay ngay vào thực hiện để cả nhà thưởng thức nhé! Và cũng đừng quên theo dõi chúng tôi hàng tuần để có thêm nhiều bí quyết nấu ăn đơn giản mà ngon hết sảy.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.