Cách làm tai heo cuộn ngũ vị nhâm nhi thích mê ly

Bàn đến tai heo thì có lẽ đây phải liệt vào hàng món khoái khẩu của các ông nhậu rồi. Tai heo được chế biến nêm nếm chuẩn vị, pha chén nước chấm ngon thì trên bàn nhậu cứ mà là “cháy mồi”. Cơ mà, không cứ gì là bày bữa nhậu, một dĩa tai heo ngon trên bữa ăn gia đình cũng chắc hẳn khiến các thành viên nhà bạn rất mong chờ đấy.

Hôm nay, Bepxua sẽ mang đến cho các bạn công thức làm tai heo cuộn ngũ vị thơm ngon, độc đáo, hứa hẹn sẽ đem đến một làn gió mới cho thực đơn của gia đình bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm với Bepxua nhé.

Cách làm tai heo ngũ vị

Tai heo dai giòn sần sật với mùi thơm hấp dẫn từ ngũ vị chinh phục bất cứ ai. Nếu đã ngán thịt mỡ thì thử ngay món ngon từ tai heo ngay thôi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 474 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 600 gram tai heo (2 cái)
  • 100 gram sả cây
  • 30 gram hành tím
  • 20 gram gừng
  • 20 gram tỏi
  • 5 gram quế cây
  • 5 gram bạch quả
  • 3 gram hoa hồi
  • 2 gram hạt dổi
  • 500 ml nước dừa tươi
  • ½ muỗng cafe nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh giấm

Gia vị

  • ½ muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh ớt khô xay
  • 1 muỗng canh hắc xì dầu
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 3 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Tỏi, gừng và hành tím đập dập. Sả cây đập dập, xắt khúc.
  • Cuộn tròn tai heo, cột lại thật chặt bằng dây chỉ.

Chế biến

  • Bắc nồi nước lên bếp. Cho sả, hành, gừng mỗi thứ một ít, ½ muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm vào đun nóng. Nước nóng cho tai heo vào luộc 5 phút.
  • Bắc nồi khác lên bếp, cho 500ml nước dừa tươi vào nồi. Cho tiếp 2 cuộn tai heo luộc, tỏi, gừng và hành tím đều đã đập dập vào nồi. Cho tiếp 1 muỗng canh ớt khô xay, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào vào đun.
  • Bắc chảo lên bếp, cho quế cây, bạch quả, hoa hồi và hạt dổi vào rang thơm.
  • Cho các thứ vừa rang trên vào nồi tai heo, nấu lửa vừa đến khi cạn nước. Trong lúc nấu lăn tai heo 5 phút để ngấm đều gia vị. Tiếp tục đun cho đến khi nước cạn sệt, tai heo chuyển sang vàng nâu thì tắt bếp. Lấy tai heo ra để nguội, cho vào tủ mát.
  • Lúc ăn, đem tai heo ra cắt chỉ và xắt lát vừa ăn. Xắp ra dĩa trang trí thêm rau sống. Ăn kèm nước chấm.
  • Pha nước chấm: Cho vào chén 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cafe nước cốt chanh, khuấy đều lên là xong.

Video

Lưu ý

Mẹo làm sạch tai heo:
  • Dùng giấm hoặc hỗn hợp muối chanh: Đầu tiên, bạn dùng dao lam cạo sạch lông trên tai heo. Sau đó, chà xát lên bề mặt thịt bằng giấm hoặc hỗn hợp muối chanh. Nhớ chà thật kỹ các ngóc ngách để gột rửa được hết mùi hôi và tạp chất. Tiếp đó, bạn ngâm tai heo vào thau nước giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng để thịt khử được mùi hôi hoàn toàn. Đợi khoảng 5 phút, bạn vớt ra và để lên rổ cho ráo nước. Tai heo lúc này sẽ rất sạch và trắng.
  • Dùng bột mì hoặc bột năng: Đổ bột mì hoặc bột năng lên tai heo rồi dùng tay chà xát thật mạnh lên bề mặt tai heo cho đến khi có bọt. Sau đó cạo sạch lớp bọt đi rồi tiếp tục làm lại nhiều lần cho đến khi tai heo hết mùi hôi thì đem rửa sạch với nước.
 

Dinh Dưỡng

Sodium: 327mgCalcium: 99mgVitamin C: 7mgVitamin A: 93IUSugar: 4gFiber: 3gPotassium: 998mgCholesterol: 108mgCalories: 474kcalSaturated Fat: 12gFat: 33gProtein: 28gCarbohydrates: 17gIron: 4mg
Từ khoá tai heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Tai heo có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như ngâm giấm, tai heo ngâm tỏi ớt, tai heo xào sa tế, nộm tai heo dưa leo, nem tai heo trộn thính…

Tuyệt chiêu làm món tai heo ngâm giấm chua ngọt giòn dai
Bạn và gia đình luôn có niềm đam mê bất tận với các món ngâm chua. Nếu đã ngán với chân gà, gân bò…thì tai heo sẽ làm lựa chọn mới với sức hút khó cưỡng. Dù là thời tiết nào, một dĩa tai heo ngâm chua ngọt kèm cốc bia lạnh thì tuyệt bạn nhỉ?
Xem cách làm

Vậy là chúng ta đã xong một món ngon vừa phù hợp làm món nhậu, món ăn hàng ngày mà còn có thể dọn đãi tiệc cũng hợp lý nữa. Tiết trời nắng nóng oi bức thì lại quá nên ưu tiên những món ăn hạn chế dầu mỡ thế này, vừa bổ dưỡng mà lại không bị ngán. Cần tìm thêm nhiều món ngon khỏe nữa thì hãy nhớ, truy cập Bepxua liền tay nhé. Hẹn gặp lại các bạn.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.