sườn rim dứa

Cách làm sườn rim dứa cực đưa cơm

Sườn heo là món dễ ăn, dễ chế biến thường xuất hiện trong mâm cơm của mọi gia đình. Từ loại thực phẩm này, người ta có thể chế biến rất nhiều món khác nhau như sườn kho tiêu, sườn rán, sườn nướng, sườn nấu canh… Nhưng ít ai nghĩ tới món sườn rim dứa cực kỳ đơn giản mà lại rất đưa cơm. Cùng theo dõi công thức chế biến của Bếp xưa tại đây nhé!

sườn rim dứa

Sườn rim dứa

Từng miếng sườn mềm thơm, vàng óng hòa quyện cùng với vị chua chua ngọt thanh của dứa, Bếp tin rằng chắc hẳn đây sẽ là món ngon hấp dẫn cho mâm cơm gia đình bạn đấy.
4.34 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Rim
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 271 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram sườn heo non
  • 1 quả dứa
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi khô
  • 2 quả ớt
  • 5 gram hành lá

Gia vị:

  • 10 ml dầu ăn
  • 3 muỗng cà phê mắm
  • 2 muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 2 muỗng cà phê tương ớt
  • 2 muỗng cà phê dấm

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn mua về chần sơ qua và rửa với nước muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo.
  • Cho sườn vào 1 bát tô, ướp vào đó 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng mắm, 2 muỗng bột ngọt, 1 ít tiêu và đảo đều. Để sườn ngấm gia vị khoảng 10 phút.
  • Dứa mua về gọt sạch, loại bỏ đi phần mắt dứa, rồi bổ quả dứa làm đôi, cắt bỏ phần lõi dứa và thái dứa thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành, tỏi khô bóc vỏ, ớt băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu sôi thì cho sườn đã tẩm ướp gia vị vào chiên với lửa vừa phải, đến khi sườn chín vàng thì gắp ra ngoài, để cho ráo dầu.
  • Làm sốt chua ngọt: bạn cho vào bát đường, mắm, tương ớt, dấm mỗi gia vị 2 muỗng cà phê rồi khuấy đều cho các gia vị tan hết.
  • Bạn tiếp tục bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, bạn cho sườn đã chiên vào sau đó cho phần nước sốt đã pha ở trên vào đun cùng, rim khoảng 3 phút thì bạn tiếp tục cho dứa vào, đảo đều đến khi nước sốt ngấm đều, cô lại, nêm nếm lại lần nữa gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Dinh Dưỡng

Sodium: 164mgCalcium: 26mgVitamin C: 1mgVitamin A: 25IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 236mgCholesterol: 70mgCalories: 271kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 9gPolyunsaturated Fat: 4gSaturated Fat: 7gFat: 23gProtein: 14gCarbohydrates: 2gIron: 1mg
Từ khoá sườn heo rim dứa, sườn rim dứa
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Công thức nấu những món sườn khác bạn nên thử

Cách làm sườn non xào chua ngọt
Những miếng sườn đậm đà hương vị, thơm phức ngon lành vừa chua vừa ngọt mà ăn kèm cơm trắng thì phải nói là ngon mê ly. Cần gì phải nhiều món, bữa cơm có một dĩa sườn xào thôi cũng đủ làm cạn nồi rồi.
Xem cách làm
Cách làm sườn ram
Những miếng sườn ram đậm vị, mềm thơm rất hấp dẫn, bắt mắt khiến cả nhà thích mê. Không những thế, hương vị mê ly của sườn cùng nước mắm chua ngọt cũng khiến nồi cơm hết veo. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món ăn đưa cơm này nhé!
Xem cách làm

Giá trị dinh dưỡng có trong sườn

Sườn có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao như protein, axit amin, chất đạm, canxi rất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra trong sườn còn chứa các loại vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên các bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều sườn cho các bữa ăn sẽ làm phản tác dụng, bạn nên cân bằng và phân chia món ăn cho hợp lý để đạt hiệu quả dinh dưỡng cao nhất.

Lời kết

Gắp ra đĩa và thưởng thức thôi. Ăn cùng với cơm trắng nóng hổi thật là ngon. Như vậy với những nguyên liệu đơn giản sẵn có, không mất nhiều thời gian, bạn đã thêm được vào thực đơn của gia đình mình một món ăn mới. Bếp Xưa xin chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu chế biến!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.