Cách làm sườn non chay chiên sả ớt giòn rụm thơm ngon

Ăn chay để đổi gió sau khi bạn đã ngán thịt cá, ăn chay để tốt cho sức khỏe hay ăn chay để bảo vệ môi trường, những bữa ăn chay xanh-sạch-ngon đang ngày càng phổ biến hơn. Ẩm thực chay hiện nay đang trên đà đa dạng,món ăn chay không những ngon miệng còn đẹp mắt đủ sức “cám dỗ” các tín đồ sành ăn.

Bạn muốn đổi vị bữa cơm bằng món chay thanh đạm nhưng vẫn mang hương vị đậm đà và hấp dẫn như món mặn? Cách làm sườn chay sẽ đáp ứng những yêu cầu đó của bạn. Không chỉ thơm ngon mà rất dễ thực hiện nữa. Cùng vào bếp và thử thực hiện ngay theo hướng dẫn của BepXua nhé!

Cách làm sườn non chay

Những miếng sườn rim chay chín vàng, thơm phức giòn tan quyện chút cay the của sả ớt kết hợp với cơm nóng,tuy đơn giản mộc mạc nhưng hứa hẹn sẽ rất bắt cơm đấy. Vào bếp cùng Bepxua ngay để kiểm chứng nhé.
3.50 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 1 hour 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 20 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 61 kcal

Nguyên liệu
  

  • 100 gram sườn non chay
  • 50 gram sả
  • Ớt (tùy theo khẩu vị ăn của từng gia đình sẽ nêm nhiều hay ít)
  • Gốc hành baro

Gia vị

  • ½ muỗng canh hạt nêm chay
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh đường
  • 15 muỗng canh nước mắm chay

Các bước thực hiện
 

  • Sườn non chay sau khi mua về ngâm nước khoảng 60 phút. Sau khi ngâm đủ khoảng thời gian thì vắt lại với nước khoảng 3 đến 4 lần. Lần cuối cùng vắt khô để ráo nước.
  • Cắt sườn thành từng miếng vừa ăn 5mm.Sau đó tách rỗng từng miếng sườn để giúp sườn khi chiên sẽ giòn hơn và thấm đều gia vị hơn.Ướp sườn với ½ muỗng hạt nêm chay và ướp trong vòng 5 phút để sườn được thấm gia vị.
  • Gốc hành baro và sả,ớt rửa sạch, xay nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì đổ dầu ăn vào. Cho phần sườn non vào chiên vàng. Sau khi sườn chín vàng và giòn thì vớt ra.
  • Cho gốc hành và ớt vào chảo phi thơm cùng với dầu. Khi gốc hành và ớt chín vàng dậy mùi thơm thì tiếp tục cho xả vào phi. Sả chín vàng thì hạ bếp xuống lửa nhỏ hoặc liu riu. Cho vào 15 muỗng nước mắm chay, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng tương ớt.
  • Cho sườn non vào đảo đều. Đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Múc sườn non ra dĩa và có thể sử dụng ngò rí để trang trí cho đẹp mắt.

Video

Lưu ý

  • Nên ngâm sườn chay trước 60 phút để sườn được nở ra, bóp và rửa sạch với nước nhiều lần để sườn non không còn màu đục.
  • Vì sườn được nêm nếm với đường nên khi cho vào chảo phải đảo nhanh tay để sườn không bị cháy khét.

Dinh Dưỡng

Sodium: 147mgCalcium: 11mgVitamin C: 3mgSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 172mgCalories: 61kcalSaturated Fat: 1gFat: 2gProtein: 7gCarbohydrates: 5gIron: 5mg
Từ khoá sườn non chay
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Ngoài món ăn này với nguyên liệu chính là sườn non chay các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn như sườn chay chiên giòn, sườn chay chiên nước mắm, sườn chay chiên ngũ vị, sườn chay khìa nước dừa…

Sườn Non Chay Rim Nước Dừa
Món sườn chay vườn dai dai, dòn dòn lại có vị thanh từ nước dừa, vị chua chua cay cay từ tương ớt sẽ giúp các bạn có một món ăn chay ngon miệng, nhẹ bụng mà lại tốt cho sức khỏe do ít dầu mỡ và cholesterol.
Xem cách làm
Sườn non chay rim nước dừa

Hy vọng bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để “biến tấu” bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và thú vị. Cách làm sườn chay chiên rim rất đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà. Chúc bạn thành công và ngon miệng khi thực hiện với công thức này.


Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.