Cách Làm Sốt Chấm Trái Cây Thần Thánh Chấm Là Ghiền

Sốt chấm trái cây là một trong những món nước chấm đang rất được ưa chuộng. Cách làm nước chấm với hương vị cay cay, ngòn ngọt cùng với màu sắc óng ánh, đẹp mắt ăn 1 lần là nhớ mãi không quên.

Mỗi khi ăn trái cây chỉ chấm với muối hoặc xoài chua chấm mắm đường chắc chắn có vài lần bạn cũng muốn thử chấm với món gì đó lạ miệng, đặc sắc hơn. Hôm nay, Bepxua sẽ giới thiệu cho bạn một món đồ chấm trái cây siêu ngon,hứa hẹn ăn một lần là muốn làm nhiều hơn để dành ăn đấy.

Cách làm sốt chấm trái cây thần thánh

Đối với những bạn yêu thích ăn trái cây thì đây là một công thức tuyệt vời đấy. Bepxua sẽ chia sẻ cho các bạn cách chế biến ngay thôi. Cùng nhanh tay chuẩn bị và thực hiện nào!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 13 kcal

Nguyên liệu
  

  • 3 trái xoài,cóc xanh
  • 10 củ hành tím
  • 10 tép tỏi
  • 3 trái ớt
  • 5 muỗng canh tép khô
  • 2 muỗng canh ớt khô
  • ½ chén đường trắng
  • 1 chén nước mắm

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Hành, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ.
  • Xoài cóc xanh sau khi rửa sạch thì gọt vỏ. Sau đó, lấy trái cây ngâm đá để giữ độ tươi, ngon.
  • Đầu tiên, đem ngâm tép khô với nước ấm cho nở, sau đó gạn khéo để tép sạch cát và rửa sạch tép nhiều lần với nước cho sạch bụi bẩn. Cuối cùng vớt ra vắt sạch nước để riêng.

Chế biến

  • Phi hành, tỏi: Bắt chảo lên bếp cho 3 muỗng canh dầu ăn, đợi chảo nóng. Cho phần hành, tỏi vào xào đến khi thơm, vàng, giòn. Sau khi phi xong thì lược dầu.
  • Làm sốt : Bắt chảo lên bếp, cho vào 80ml nước, 50gr đường nấu sôi đến khi thấy màu vàng nhẹ. Tiếp theo, thêm 3 muống canh mắm vào chảo. Sau đó, cho phần tép khô đã sơ chế vào đảo đều. Bước tiếp theo cho thêm ớt khô vào sốt (tùy chỉnh dựa vào khẩu vi của bạn). Cuối cùng, cho hành, tỏi phi vào khuấy đều tay. Vậy là hoàn thành món sốt.
  • Xoài xắt vừa ăn, cóc đem đi tách múi. Cho trái cây lên đĩa, xếp xung quanh chén sốt chấm được đặt ở giữa. Màu sắc xanh tươi của trái cây và vàng óng của nước sốt sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Video

Lưu ý

  • Bạn có thể dùng tôm khô để thay thế tép khô. Nhưng khi chế biến nhớ bằm nhỏ để món ăn hoàn hảo hơn.
  • Trái cây sau khi gọt vỏ thì nhớ ngâm nước đá để trái cây giòn, tươi lâu.
  • Nếu các bạn thích ăn cay, bạn có thể cắt thêm ớt trái đã chuẩn bị sẵn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 64mgCalcium: 13mgVitamin C: 1mgVitamin A: 208IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 30mgCholesterol: 14mgCalories: 13kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 2gIron: 1mg
Từ khoá sốt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Ngoài cách làm sốt này thì các bạn có thể tham khảo thêm cách làm nước chấm trái cây kiểu Thái cũng hấp dẫn không kém để ăn kèm với trái cây.

Công thức nước mắm chấm trái cây kiểu Thái
Từ bao lâu nay nước bạn Thái Lan đã quá nổi tiếng với những loại sốt chấm trái cây đặc biệt với đủ vị cay mặn ngọt làm điêu đứng biết bao nhiêu là tín đồ cuồng ăn vặt nước ta. Với sự tương đồng về các loại trái cây nhiệt đới như xoài, cóc, ổi,… các loại nước chấm mang nguồn gốc Thái Lan trở nên thân thuộc lạ thường từ mắm ruốc, muối tôm cho đến nước mắm. Và dưới đây là công thức Nước mắm kiểu Thái cực kì hấp dẫn, đảm bảo thử một lần là mê đắm ngay tấp lự, nhưng nhớ chuẩn bị sẵn thật nhiều nước kế bên vì Cooky khuyến cáo là nó rất cay đấy!
Xem cách làm

Nước sốt chấm trái cây kết hợp cùng những miếng xoài, cóc, trái cây chua ngon lành, chấm tạo nên hương vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay không chỉ hấp dẫn chị em mà còn là món ăn chơi cho gia đình. Thử làm và bạn sẽ nghiện món sốt chấm này cho xem.
Hãy bắt tay làm ngay thôi nào.Chúc các bạn thành công.


Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.