Cách làm sò lông nướng mỡ hành ngon như Quán nhậu

Sò lông nướng mỡ hành là món nhậu khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì phải lê la hàng quán thì ngay bây giờ ở nhà bạn cũng có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Chỉ cần áp dụng theo công thức chế biến cực đơn giản dưới đây của Bếp. Hãy cùng theo dõi nhé!

Sò lông nướng mỡ hành là món ăn hấp dẫn rất giàu dinh dưỡng chứa hàm lượng lớn chất đạm và chất béo. Thường xuyên ăn sò lông sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, chữa mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ. Và đặc biệt là món ăn cực kỳ bổ máu, tốt cho người mới ốm dậy.

Cách làm sò lông nướng mỡ hành ngon như Quán nhậu

Những ngày cuối tuần được lai rai cùng bạn bè, gia đình với món sò lông nướng mỡ hành thì không còn gì tuyệt hơn. Nhất là ngày mưa lâm râm, vừa ngồi trước bếp lò, vừa thưởng thức từng miếng sò lông béo ngậy, thơm nức nở.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 2 giờ
Thực hiện 45 phút
Tổng Thời Gian 2 giờ 45 phút
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram sò lông
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 2 trái ớt
  • 50 gram hành lá
  • 1 muỗng cafe đường trắng
  • 5 gram ớt băm nhuyễn (có thể dùng máy xay tỏi ớt để xay nhuyễn mà nhanh hơn).
  • 1 muỗng cafe tiêu xay
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 150 ml dầu ăn
  • 30 gram đậu phộng rang sẵn

Các bước thực hiện
 

Sơ chế sò lông

  • Vì vỏ sò lông bám rất nhiều cặn bẩn nên trước khi ngâm nước bạn nên lấy bàn chải cũ hoặc miếng chà nồi chà sạch phần rêu đen bám bên ngoài vỏ.
  • Sau đó, đổ nước sâm sấp sò rồi cho thêm 1 muỗng muối và cắt 2 trái ớt cho vào. Ngâm sò lông trong 2-3 tiếng để sò nhả hết cát, bụi bẩn thì khi chế biến mới ngon.

Làm mỡ hành nướng sò lông

  • Cho vào 50gr hành lá, 5gr ớt băm nhuyễn, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước mắm cùng với 50gr đậu phộng rang đã giã sơ trộn chung.
  • Rồi đun sôi nốt 150ml dầu ăn đổ trực tiếp vào hỗn hợp khi nãy khuấy đều.

Luộc và tách vỏ sò lông

  • Sò lông ngâm xong vớt ra khỏi chậu. Rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước rồi cho vào luộc sơ khi nước vừa sôi thì tắt bếp nhắc xuống. Mang sò rửa sạch lại rồi tách phần vỏ ra, giữ lại 1 phần vỏ có chứa thịt sò lông.
  • Tiếp đến chuẩn bị bếp than để nướng sò.

Nướng sò lông mỡ hành thơm ngon

  • Đặt vỉ nướng lên bếp than nóng, gắp sò lông đặt lên rồi rưới mỡ hành lên từng con sò.
  • Đến khi dầu hành sôi lên thì gắp sò ra khỏi bếp than. Sò lông ngon nhất khi vừa ăn vừa nướng. Nhất là nhâm nhi trong những ngày mưa se se lạnh.

Làm nước chấm sò lông

  • Sò lông nướng mỡ hành không thể thiếu chén nước chấm ăn kèm. Bạn có thể pha nước chấm bằng cách cho nước mắm, tỏi, ớt, đường, thêm chút tắc.
  • Gia giảm vừa ăn theo khẩu vị gia đình. Nước chấm sò lông sền sệt, chua cay mặn ngọt ăn cùng sò lông nướng mỡ hành thì không gì tuyệt hơn.

Lưu ý

Cách chọn sò lông tươi ngon
Chọn sò lông cũng tương tự như chọn mua các loại sò khác.
Đó là nên chọn những con thò lưỡi ra ngoài. Sò sống sẽ đóng mở vỏ tự nhiên, khi bạn đụng vào nó sẽ tự đóng miệng lại. 
Còn sò ngậm miệng có mùi hôi là sò chết, không nên mua.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá sò lông, sò lông nướng mỡ hành
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các món nhậu thơm ngon khác cho dịp cuối tuần

Bên cạnh đó, Bếp xin giới thiệu đến bạn một số món nhậu hấp dẫn khác. Bạn có thể lưu ngay công thức để chiêu đãi bạn bè, người thân dịp cuối tuần.

Sò Huyết Xào Tỏi
Sò huyết xào tỏi là món ăn với hương vị độc đáo, không lẫn vào đâu khác. Hãy cho món ngon này nhưng cách chế biến vô cùng đơn giản vào buổi ăn hay họp mặt của cả gia đình nhé các nàng nội trợ đảm đang. Chắc chắn các thành viên trong gia đình từ trẻ em đến người lớn đều mê mệt với món hấp dẫn đầy dinh dưỡng này.
Xem cách làm
Sò huyết xào tỏi
Cách làm trứng gà nướng Thái Lan ngon miệng, hợp vệ sinh
Trứng gà nướng Thái Lan có vị mặn mặn, thơm nhẹ của tiêu, chấm cùng với muối chanh vắt tắc vào thì hết sẩy. Đặc biệt, dù du nhập vào nước ta rất lâu nhưng đây vẫn là món “hot trend” được rất nhiều người yêu thích.
Xem cách làm
Ba Chỉ Lắc Sả Tắc
Món thịt ba chỉ lắc sả tắc được các tín đồ ăn vặt nhận xét không thua kém chân gà lắc sả tắc trứ danh.
Xem cách làm
Thịt ba chỉ lắc sả tắc

Lời kết

Món sò lông nướng mỡ hành có ngon hay không tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó nằm ở khâu chọn sò tươi và đặc biệt là làm mỡ hành. Tuy nhiên, với hướng dẫn trên đây Bếp tin chắc rằng bạn đã có thể tự mình chế biến thành công món ăn thơm ngon này. Nhất là vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa thơm ngon không hề thua kém quán nhậu đâu.

Chúc bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình và đừng quên theo dõi nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn tại Bếp xưa nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.