Sinh tố, mít, bơ, sầu riêng

Cách làm sinh tố mít, bơ, sầu riêng đậm vị hè

Sinh tố là một trong những loại giải khát bổ dưỡng và lành mạnh nhất cho cơ thể trong những ngày hạ nóng như chảy mỡ. Mùa hạ đến cũng là mùa của các loại trái cây như mít, sầu riêng, chôm chôm, bơ,…Hôm nay Bếp sẽ gợi ý ngay cho bạn công thức làm 3 loại sinh tố: mít, bơ và sầu riêng để bạn không phải bỏ lỡ mùa sai trái của các loại quả này đang tới nhé.

Thông tin dinh dưỡng của Mít, Bơ và Sầu Riêng

Về mặt dinh dưỡng, sinh tố mít, bơ, sầu riêng là 3 loại sinh tố tuyệt vời giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe của bạn nhờ nguồn vitamin và khoáng chất phong phú trong 3 loại trái cây này. Trong đó:

  • Mít là loại trái cây nhiệt đới quen thuộc ở Việt Nam. Mít chứa nhiều loại khoáng chất khác nhau như magie, kali, đồng, mangan,… cùng 1 số vitamin, carbohydrate và chất xơ. Quả mít chứa hàm lượng đường thấp, có vị ngọt bùi chứ không ngọt gắt như chôm chôm hay nhãn.
  • Bơ không chỉ chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất mà còn chứa một hàm lượng cao chất béo không bão hoà rất tốt cho cơ thể. Bơ mềm mịn, ít đường và có vị béo ngậy đặc trưng.
  • Sầu riêng nổi tiếng là một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất trên thế giới. Sầu riêng có mùi khá nồng và nặng, hương vị được mô tả là sự trộn lẫn của vị tỏi, phô-mai, caramel và hạnh nhân.
Sinh tố, mít, bơ, sầu riêng

Sinh Tố Mít, Bơ, Sầu Riêng

3 loại trái cây trên đều có ảnh hưởng tích cực lên sức khoẻ, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư. Hãy cùng Bếp thực hiện 3 món sinh tố bổ dưỡng ngon không cưỡng lại được từ mít, bơ và sầu riêng để thay đổi khẩu vị hàng ngày nhé.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 15 phút
Loại Món Xay
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram mít/bơ/sầu riêng Ri6
  • 300 ml sữa tươi (cho mỗi loại sinh tố)
  • 150 ml sữa đặc (cho mỗi loại sinh tố)

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Mít: bỏ xơ, cắt sợi, chừa lại một ít để thái hạt lựu;
  • Bơ: lột vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.
  • Sầu riêng: chỉ cần bỏ hạt và xé miếng vừa.

Làm sinh tố

  • Mít: cho mít vào máy xay sinh tố cùng 300ml sữa tươi + 150ml sữa đặc cùng một lúc rồi xay nhuyễn;
  • Bơ & sầu riêng: xay nhuyễn 2 loại quả này trước rồi mới cho thêm 300ml sữa tươi và 150ml sữa đặc vào xay tiếp vài phút cho đều.

Thưởng thức

  • Đổ các loại sinh tố vào túi nhỏ, buộc chặt, để tủ đông 4-5 tiếng. Riêng đối với mít, cho thêm mít đã thái hạt lựu vào túi trước khi bỏ tủ lạnh.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm sinh tố, sinh tố mít, sinh tố trái cây
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Lời kết

Vậy là chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản chưa tới 30 phút bạn đã có cho mình 3 loại sinh tố thơm ngon bổ dưỡng để giải khát hè này rồi đấy. Bếp chúc bạn sẽ thành công với công thức trên để chiêu đãi cả nhà những cốc sinh tố ngon ngọt mát lành mà không nhàm chán nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.