Cách làm rau câu khoai lang tím rất dễ mà lại rất ngon

Dân gian có câu “Nhất đậu phộng rang, nhì khoai lang bùi.” Khoai lang, loại củ dân dã ngập tràn hương vị quê hương là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Khoai lang ăn ấm bụng, lại thơm ngon, không cao sang mỹ vị gì nhưng lại rất được lòng từ người già đến trẻ nhỏ.

Và nếu bạn nghĩ mua khoai lang về chỉ đem làm khoai luộc, khoai chiên hay khoai lùi thì Bepxua sẽ chỉ các bạn thêm một cách để biến tấu với loại thực phẩm quen thuộc này. Các bạn có thích ăn rau câu không nào, nếu có thì chúng mình cùng vào bếp đổ rau câu khoai lang nhé.

Cách làm rau câu khoai lang tím

Rau câu khoai tím có màu sắc đẹp mắt. Rau câu giòn mát nay thêm vị khoai ngọt ngào, thoảng hương thơm nhẹ ngàng kích thích vị giác quá đi thôi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 2 giờ 30 phút
Tổng Thời Gian 3 giờ 30 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 590 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 250 gram khoai lang tím
  • 250 ml nước cốt dừa
  • 250 ml sữa đặc
  • 200 gram đường phèn
  • 25 gram rau câu giòn

Các bước thực hiện
 

  • Cho 1,5l nước lọc vào nồi, cho 25 gram rau câu giòn vào khuấy tan, ngâm 1 tiếng cho rau câu nở.
  • Khoai lang bào vỏ, xắt lát, ngâm nước muối 5 phút. Sau đó vớt lên cho vào nồi hấp đã làm nóng sẵn hấp 10-15 phút.
  • Đem khoai lang hấp ra cho vào máy xay, cho 1 nửa lượng nước cốt dừa và 1 nửa lượng sữa đặc vào xay mịn.
  • Cho 200 gram đường phèn vào nồi rau câu đã ngâm, nấu lửa vừa 7-10 phút vừa nấu vừa khuấy cho tan hết. Sau khi nấu chia ra làm 2 phần, 1 phần cho số nước cốt dừa còn lại vào và phần kia cho số sữa đặc còn lại. Khuấy đều cả 2 phần.
  • Cho khoai đã xay vào nồi rau câu, đổ ra rây gạn lại cho mịn, tráng cối xay bằng nước rau câu để lấy được hết phần khoai xay, khuấy đều.
  • Đổ 1 lớp rau câu khoai ra khuôn, dày mỏng tùy thích, để se lớp mặt chạm tay không dính. Trong lúc chờ để nồi rau câu còn lại trên lửa nhỏ để rau câu không bị đông. Lớp rau câu khoai se lại thì đổ tiếp 1 lớp rau câu nước cốt dừa hay rau câu sữa rồi thay phiên làm xen kẽ như vậy cho đến khi hết rau câu.
  • Để rau câu nguội 30 phút rồi để ngăn mát 2-3 tiếng. Đem ra xắt lát vừa ăn và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo khi nấu rau câu:
  • Đối với rau câu giòn, các bạn chỉ cần khuấy nhẹ một lần ngay khi cho bột rau câu vào rồi mới bắt lên bếp nấu.
  • Khi bột rau câu tan hoàn toàn bạn mới cho các nguyên liệu khác như nước cốt dừa, sữa… vào khuấy thật nhanh cho tan hết rồi mới tắt bếp cho ra khuôn, nếu cho vào khi bột rau câu chưa tan hết thì rất dễ bị tách lớp.
  • Khi làm rau câu nhiều lớp thì không nên để rau câu đông cứng rồi mới đổ tiếp lớp khác, như vậy 2 lớp ấy sẽ không dính được với nhau, chỉ đợi cho rau câu hơi đông lại, còn hơi ấm ấm là đổ tiếp lớp sau.

Dinh Dưỡng

Sodium: 129mgCalcium: 247mgVitamin C: 4mgVitamin A: 9034IUSugar: 87gFiber: 2gPotassium: 651mgCholesterol: 21mgCalories: 590kcalMonounsaturated Fat: 2gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 15gFat: 19gProtein: 8gCarbohydrates: 103gIron: 4mg
Từ khoá khoai lang
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Bepxua có các công thức làm chè khoai lang, bánh trứng khoai lang rất ngon, các bạn có thể tham khảo nhé.

Cách nấu chè khoai lang
Chè khoai lang ngọt ngào, từng miếng khoai bùi dẻo ngập trong nước cốt dừa béo béo. Chén chè còn hấp dẫn hơn nữa khi được điểm xuyết thêm hương lá dứa thơm lừng.
Xem cách làm
Cách làm bánh trứng cuộn khoai tím
Những chiếc bánh là sự kết hợp mới lạ giữa vị khoai dẻo bùi cùng vị trứng béo béo. Sự mềm mịn ngọt ngào khi thưởng thức sẽ lôi cuốn vị giác của bạn không ngừng.
Xem cách làm

Món rau câu khoai lang vừa ngon vừa mát, dùng nhâm nhi ăn vặt hay tráng miệng sau bữa ăn đều hết ý. Với công thức đơn giản và nguyên liệu rẻ, dễ tìm mua thì còn chần chờ gì mà không làm ngay một mẻ rau câu thật ngon để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhỉ. Chúc các bạn thành công nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.