panna cotta chanh dây

Cách làm panna cotta chanh dây mềm mịn tại nhà

Panna cotta là một món tráng miệng không còn quá xa lạ với các tín đồ yêu thích ẩm thực. Món ăn đặc trưng của đất nước Ý xinh đẹp nhờ các làn sóng giao thoa, hội nhập mà đã du nhập và nhanh chóng tạo nên “cơn sốt”  ở Việt Nam. Vậy món ăn có gì đặc sắc và cách làm thế nào, ngày hôm nay Bếp xưa xin chia sẻ công thức làm panna cotta chanh dây tới các bạn.

Panna cotta chanh dây

Panna cotta chanh dây có vị chua chua và mùi thơm đặc trưng của chanh leo hòa quyện với vị kem béo ngậy của whipping cream, ăn man mát tan ngay trong miệng. Đây sẽ là món tráng miệng rất được lòng cả nhà.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Tráng miệng
Ẩm thực Ý
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 255 kcal

Nguyên liệu
  

  • 80 ml chanh dây
  • 180 gram whipping cream
  • 220 ml sữa tươi không đường
  • 50 gram đường
  • 2 gelatin

Các bước thực hiện
 

Bươc 1: Làm phần Panna cotta

  • Đặt nồi lên bếp đổ 220 ml sữa tươi không đường vào, tiếp tục cho 2 lá gelatin vào ngâm khoảng 5 phút cho nở mềm ra.
  • Khi lá gelatin đã nở mềm, bạn bật bếp lên đun nóng sữa trong lửa vừa. Tiếp tục cho khoảng 30g đường vào khuấy đều cho đường tan hết thì đổ tiếp 180g whipping cream và đảo đều hỗn hợp, khuấy thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
  • Lọc hỗn hợp sữa qua rây sau đó đổ vào các lọ, cất vào ngăn mát tủ lạnh cho phần panna cotta đông lại khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Làm phần cốt chanh dây

  • Chanh dây rửa sạch để ráo.
  • Cắt đôi quả chanh rây lấy phần ruột. Nếu không thích ăn hạt thì bạn có thể dùng rây lọc bỏ hạt.
  • Cho phần cốt chanh dây vào nồi, bắc lên bếp đun, cho tiếp 20g đường vào khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan hết.
  • Lấy phần panna cotta đã để đông ra, rưới 1 ít cốt chanh leo vào từng lọ, cho vào tủ mát khoảng 20 phút nữa là có thể dùng được.

Dinh Dưỡng

Sodium: 45mgCalcium: 89mgVitamin C: 6mgVitamin A: 997IUSugar: 17gFiber: 2gPotassium: 170mgCholesterol: 67mgCalories: 255kcalMonounsaturated Fat: 5gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 11gFat: 18gProtein: 3gCarbohydrates: 21gIron: 1mg
Từ khoá panna cotta, panna cotta chanh dây
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số công thức món tráng miệng khác

Tráng miệng với rau câu xoài bắt mắt và hấp dẫn
Những lúc rãnh rỗi, bạn muốn chế biến món ăn vặt để cả nhà cùng nhau nhâm nhi. Rau câu xoài sẽ là lựa chọn vô cùng thú vị bởi hương vị hấp dẫn lại có lợi cho sức khỏe.
Xem cách làm
Thạch xoài cốt dừa
Những miếng thạch cắt ra núng nính, bên trên là lớp cốt dừa, bên dưới là phần thạch xoài vàng ươm thật bắt mắt. Hương vị chua chua ngọt ngọt của xoài cùng vị thơm béo ngậy của nước cốt dừa chắc chắn rằng tất cả mọi người ai cũng mê.
Xem cách làm
thạch xoài

Giá trị dinh dưỡng có trong quả chanh dây

 Chanh dây là một loại quả tuy nhỏ nhưng đem lại nguồn dinh dưỡng và khoáng chất rất dồi dào, đặc biệt là chất xơ, vitamin A và C. Ngoài ra quả chanh dây còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giàu chất chống oxy hóa và đem lại nguồn chất xơ dồi dào giúp giảm các bệnh về tiểu đường, tim mạch và chống béo phì.

Lời kết

Panna cotta rất thích hợp khi ăn ngay khi còn lạnh, nếu chưa dùng ngay bạn nên bảo quản trong tủ mát để giữ được độ ngon của panna cotta và tránh bị chảy. Hy vọng rằng với công thức Bếp xưa chia sẻ bạn sẽ làm thành công món tráng miệng panna cotta chanh dây này.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.