Cách Làm Ốc Lác Xào Kiểu Thái Và Nước Mắm Chấm Ốc Ngon

Ốc lác là loại ốc nước ngọt nổi tiếng ở miền Tây, có thể làm ra nhiều món ăn dân dã mà không kém phần thơm ngon. Món ốc luôn có sức hấp dẫn với nhiều người, nhất là món ốc lác xào kiểu thái.

Ốc lác là loại ốc được nhiều người ưa chuộng hơn cả vì trông nó giống ốc bươu nhưng ngon hơn và ít nhớt hơn. Với công thức chế biến đơn giản, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian đã có ngay một món ăn ngon tuyệt, những ai đã ăn rồi sẽ chẳng thể nào quên. Cùng tìm hiểu công thức làm món ốc lác xào kiểu thái để bạn có thêm lựa chọn cho bữa ăn của mình nhé.

Cách làm ốc lác xào kiểu Thái

Ốc lác xào kiểu thái là món ăn dân dã với nguyên liệu dễ tìm và dễ thực hiện. Đây được xem là một món ngon không thể thiếu khi ăn tiệc cùng bạn bè. Vị ốc cay, mặn mặn, dai dai của thịt quyện cùng gia vị mang đến một món ăn hấp dẫn những ngày se lạnh. Hãy cùng BepXua thực hiện món ốc lác xào kiểu thái này nhé.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 2 giờ
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 2 giờ 10 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Thái Lan
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 kg ốc lác
  • 200 ml Coca
  • Sả, hành tím, tỏi, ớt sừng, tắc, gừng.
  • Rau răm, húng quế.

Gia vị

  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Ốc lác ngâm nước gạo 2 tiếng, rửa nhiều nước, chà sạch.
  • Lấy 2 cây sả xắt khúc xéo, 1 củ hành tím xắt khoanh dày, ớt sừng xắt khoanh.
  • Rau răm, rau húng quế cắt khúc.
  • Lấy 1 tép tỏi cho vào dụng cụ xay tỏi xay nhuyễn.

Chế biến

  • Bắc bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, cho hành tím 1 củ, sả 2 cây, ớt sừng tùy thích vào xào thơm. Tiếp theo, cho ốc lác đã ngâm và rửa, chà sạch vào đảo đều.
  • Cho thêm 1 muỗng café hạt nêm vào xào 2 – 3 phút, sau đó cho 200ml Coca vào đảo đều xào 5 phút. Cuối cùng, vắt 2 trái tắc, bỏ hạt và thêm rau răm, rau húng quế rắc vào. Tắt bếp, bày ra tô và thưởng thức.
  • Làm nước mắm chấm ốc ngon: Cho 10gram sả, 5gram gừng, 1 tép tỏi, ớt thùy thích, 1 trái tắc đã xắt lát và bỏ hạt vào một cái bát và giã nát sau đó thêm nước chấm. Nước chấm pha theo tỷ lệ: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muống canh nước lọc, 2 trái tắc khuấy đều. Cuối cùng, xắt lát 1 trái tắc cho vào bát nước chấm.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn nguyên liệu thơm ngon:Nên chọn ốc sống, là ốc khi chạm tay vào mài, ốc sẽ thụt khép kín mài vào trong.Ốc chết là ốc có mùi hôi, mài ốc thụt vào trong.Ốc ngon là những con có kích thước vừa phải, không quá to, không có mùi hôi.Mày ốc bám chắc vào thân, đóng kín không thụt vào bên trong.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá ốc lác
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Ốc lác là thực phẩm rất quen thuộc trong các món ăn của người Việt. Ngoài cách xào kiểu thái, bạn có thể làm thêm nhiều món khác từ ốc lác mà hương vị vẫn thơm ngon không kém. Ví dụ như món ốc lác xào sả ớt, ốc lác nướng tiêu xanh, ốc lác xào sa tế cay, ốc lác xào cay giòn,…

Cách Làm Ốc Lác Xào Sả Ớt
Món ăn dân dã quen thuộc với người dân vùng nông thôn. Bữa cơm đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon
Xem cách làm

Trên đây, là toàn bộ công thức làm ốc lác xào kiểu thái và nước mắm chấm ốc siêu ngon mà Bepxua muốn giới thiệu đến bạn. Với thời tiết se lạnh này thì món ốc lác xào kiểu thái chính là một lựa chọn hoàn hảo cho ngày cuối tuần của gia đình. Chúc các bạn cí một cuối tuần vui vẻ cùng ốc lác xào kiểu thái. Theo dõi BepXua để liên tục bổ sung công thức nấu ăn lạ nhưng vô cùng hấp dẫn để không cần đau đầu suy nghĩ thực đơn bữa ăn hằng ngày nữa nhé chị em.


Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.