Cách làm nấm bào ngư xào sả ớt thơm phức ngon cơm

Nấm bào ngư là một trong những thực phẩm cực kỳ ngon và thông dụng, dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn, gồm cả những món chay hoặc mặn. Nếu bạn đang có ý định đổi gió cho mâm cơm gia đình bằng món ăn chế biến từ nấm bào ngư thì đừng vội bỏ qua bài viết này. Bởi hôm nay, BepXua sẽ gợi ý bạn cách làm nấm bào ngư xào sả ớt thơm ngon, bổ dưỡng.

Nấm bào ngư xào sả ớt là một món ăn đơn giản, thời gian làm nhanh. Món ăn này cũng rất được yêu thích vì rất tốt cho sức khỏe, ăn nhiều cũng không bị tăng cân. Nấm bào ngư xào sả ớt thường được để ăn chay vào những ngày rằm hay ngày đầu tháng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng vài phút vào bếp, bạn đã có ngay món ăn thơm ngon này.

Cách làm nấm bào ngư xào sả ớt

Nấm bào ngư xào sả ớt là một trong những cách chế biến thông dụng nhất của nấm bào ngư. Món ăn này cực ngon, dễ dùng, không ngán. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn chay hay mặn kết hợp với thịt, hải sản. Nấm mềm thơm kết hợp cùng sả ớt cay cay, mặn mặn chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn vô cùng ngon miệng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 84 kcal

Nguyên liệu
  

  • 600 gram nấm bào ngư
  • 100 gram sả cây
  • 30 gram hành baro
  • 20 gram ớt sừng

Gia vị

  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 5 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Nấm bào ngư cắt gốc. Cho một muỗng canh muối vào bát nước, quấy đều, tiếp đó cho nấm vào ngâm 5-10 phút.
  • Sả cây rửa sạch, xắt mỏng. Ớt sừng xắt lát. Hành Baro xắt khúc. Sả ớt cho vào máy xay, xay nhuyễn bằng máy xay.
  • Nấm đã ngâm rửa lại 2-3 lần nước, vắt ráo nước. Xé nhỏ nấm bào ngư.
  • Ướp gia vị: 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường trộn đều, ướp 5 phút.

Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo cho sả ớt xay vào phi thơm. Cho nấm đã ướp gia vị vào xào lửa lớn đến khi ráo nước, hạ lửa nhỏ xào đến khi nấm khô. Rắc hành lá baro đã xắt khúc lên, đảo đều và tắt bếp.
  • Bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Video

Lưu ý

Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn thì khâu chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng. Dưới đây là một vài mẹo chọn mua nấm bào ngư ngon:
  • Nên chọn mua những cây nấm có thân to, cầm chắc tay và dai.
  • Nấm bào ngư ngon là nấm có màu sắc tự nhiên, màu không quá đậm, không quá nhạt.
  • Nấm ngon là nấm còn nguyên vẹn, không bị vỡ vụn hay dập nát, có mùi thơm tự nhiên, không có mùi hôi. Nên chọn mua nấm ở những cơ sở uy tín như cửa hàng thực phẩm sạch, cửa hàng nông sản, siêu thị,…

Dinh Dưỡng

Sodium: 184mgCalcium: 25mgVitamin C: 9mgVitamin A: 174IUSugar: 4gFiber: 4gPotassium: 669mgCalories: 84kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 4gCarbohydrates: 18gIron: 3mg
Từ khoá nấm bào ngư
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Nấm bào ngư là loại nấm rất giàu chất dinh dưỡng và được các chị em nội trợ ưa chuộng. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon từ nấm bào ngư như: nấm bào ngư xào thịt bò, nấm bào ngư nấu canh bí đỏ thịt băm, nấm bào ngư xào trứng, nấm bào ngư xào tỏi, nấm bào ngư lăn bột ớt chiên giòn, nấm bào ngư kho tiêu,…

Nấm bào ngư chiên giòn
Nấm chiên giòn bên ngoài, bên trong dai ngọt, chấm kèm sốt chua ngọt, cay cay, làm món ăn vặt rất thích hợp.
Xem cách làm

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về món nấm bào ngư xào sả ớt. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà BepXua hướng dẫn ngày hôm nay. Đừng quên theo dõi BepXua mỗi ngày để cập nhập những món ăn mới cho cả gia đình bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.