thạch xoài

Cách làm món tráng miệng – thạch xoài cốt dừa chiêu đãi cả nhà

Thạch xoài là một trong những món tráng miệng đơn giản, nhanh gọn mà lại ngon miệng vô cùng. Ngay cả khi em bé nhà bạn lười không chịu ăn hoa quả, xoài được biến tấu làm thạch rau câu sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của trẻ em. Mùa hè này, Bếp xưa xin giới thiệu đến các bạn công thức làm món thạch xoài cốt dừa để có thể tự làm tại nhà cho bé và cả gia đình thưởng thức.

thạch xoài

Thạch xoài cốt dừa

Những miếng thạch cắt ra núng nính, bên trên là lớp cốt dừa, bên dưới là phần thạch xoài vàng ươm thật bắt mắt. Hương vị chua chua ngọt ngọt của xoài cùng vị thơm béo ngậy của nước cốt dừa chắc chắn rằng tất cả mọi người ai cũng mê.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 309 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram xoài chín
  • 150 gram đường trắng
  • 10 gram bột rau câu giòn
  • 180 ml nước cốt dừa
  • 1 lít nước lọc

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt lấy phần thịt xoài cho vào tô lớn.
  • Đổ phần xoài vào máy xay sinh tố, cho thêm 1 muỗng cà phê đường và 1 chút nước để xay. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn ra thì tắt máy, bạn đổ trở lại ra tô.

Bước 2: Làm thạch xoài

  • Bạn bắc nồi lên bếp, đổ 700ml nước lọc vào, cho vào đó khoảng 10gr bột rau câu giòn, khuấy đều liên tục để bột thạch không bị vón và lắng xuống đáy nồi.
    Bạn đun trên lửa vừa phải, khi sôi lên bạn cần hớt bọt trên bề mặt để phần rau câu mịn màng hơn.
  • Khi phần nước rau câu đã bắt đầu sệt lại, bạn cho phần hỗn hợp xoài đã xay ở trên vào khuấy cùng, tiếp tục khuấy cho tới khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau thì bạn tắt bếp và đổ ra khuôn. Chờ hỗn hợp nguội hẳn thì bạn đem để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho đông lại.
  • Tiếp tục làm lớp rau câu cốt dừa: Bạn cho khoảng 300ml nước lọc, 1 muỗng cà phê nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê đường khuấy đều tới khi hỗn hợp hơi sệt lại, cho thêm 180ml nước cốt dừa vào tiếp tục khuấy cho sệt lại rồi tắt bếp.
  • Lấy phần rau câu xoài trong tủ ra, bạn đổ từ từ lớp rau câu cốt dừa lên trên, để nguội sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh thêm khoảng 1 tiếng nữa là có thể ăn được rồi.
  • Bạn lấy ra cắt thành những miếng vuông vừa ăn hoặc có thể tạo kiểu cho miếng thạch thêm hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 7mgCalcium: 22mgVitamin C: 46mgVitamin A: 1353IUSugar: 55gFiber: 2gPotassium: 310mgCalories: 309kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 9gFat: 10gProtein: 2gCarbohydrates: 57gIron: 2mg
Từ khoá Thạch xoài, thạch xoài cốt dừa
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món tráng miệng khác bạn nên thử

Chè dừa non thạch lá dứa thanh mát ngày hè
Những ngày hè luôn khiến cả gia đình bạn mệt mỏi và khó chịu bởi khí hậu quá nóng nực. Thổi làn gió mát ngay với món chè dừa non thạch lá dứa sẽ khiến mọi người sảng khoái.
Xem cách làm
Cách làm Rau Câu Flan Cheese
Khay rau câu được chia thành những miếng đều tăm tắp với màu sắc xen lẫn vàng nâu óng ánh đẹp mắt. Thử một miếng rau câu, cảm nhận được vị ngọt lan tỏa, béo béo mềm mịn như tan ngay lập tức cùng hương thơm thoang thoảng, hấp dẫn.
Xem cách làm

Giá trị dinh dưỡng có trong trái xoài

Xoài là một loại trái cây thơm ngon được rất nhiều người yêu thích, không những vậy loại quả này còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp tăng cường trí nhớ, làm đẹp da, phòng tránh bệnh đột quỵ và điều trị bệnh tiểu đường. Trong xoài chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6, C, E, và các loại khoáng chất, đặc biệt có lượng vitamin A, C cao nhất trong các loại quả.

Lời kết

Trên đây là cách làm món thạch xoài cốt dừa thanh mát, ngon miệng mà Bếp xưa muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng rằng, với công thức Bếp đưa ra bạn sẽ thành công với món tráng miệng này ngay từ lần đầu làm. Và đừng quên thường xuyên truy cập https://bepxua.vn/ để cập nhật những món ăn mới các bạn nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.