Cách Làm Món Tôm Sốt Hoàng Kim Vừa Lạ Vừa Ngon

Tôm sốt hoàng kim là món ăn đã có từ rất lâu ở Singapore. Với hương vị đậm đà thơm ngon của thịt tôm kết hợp với vị sốt beo béo, mặn mà, món ăn dần trở nên nổi tiếng ở các nước châu Á. Đúng như cái tên, tôm sốt hoàng kim được phủ một lớp trứng muối đẹp mắt như dát vàng. Ngày nay, món ăn này thường được xuất hiện trong những mâm cỗ ngày tết, tiệc mừng chiêu đãi bạn bè hay trong các menu của các nhà hàng cao cấp.

Đây là một trong những món ăn sang trọng nhưng trên thực tế, món tôm này lại vô cùng dễ chế biến. Chỉ cần chuẩn bị đúng những nguyên liệu như hướng dẫn của Bepxua dưới đây, đảm bảo bạn có thể tự thực hiện thành công được món tôm sốt hoàng kim ngon trứ danh mà không cần đi đâu xa rồi đấy!

Cách làm tôm sốt hoàng kim

Món tôm sốt hoàng kim có mùi thơm lừng, trứng muối cực hấp dẫn. Thêm vào đó chính là vị ngọt thanh của tôm tươi sẽ khiến bạn không bị ngán. Cùng tìm hiểu bí quyết chế biến món ngon cho gia đình này nhé.
2.80 từ 5 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Singapore
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram tôm
  • 4 quả trứng vịt muối
  • 150 ml nước dừa
  • 1 muỗng canh bơ thực vật

Các bước thực hiện
 

  • Tôm cắt chân, râu, cắt dọc lưng, bỏ chỉ lưng, rửa sạch.
  • Trứng vịt muối luộc 10 phút.
  • Dầu sôi cho tôm đã làm sạch vào chiên 1 phút. Sau đó, vớt tôm ra, bạn có thể dùng dụng cụ gắp chiên để vớt tôm.
  • Bắc chảo, cho 1 muỗng canh bơ thực vật vào đảo đều, tiếp theo cho lòng đỏ của trứng muối vào dầm nát. Cho tiếp 150ml nước dừa vào đánh tan trứng, tiếp theo cho tôm đã chiên vào đảo đều đến khi khô.
  • Tắt bếp, gắp tôm ra đĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Những mẹo lựa chọn tôm tươi ngon:Bạn nên lựa chọn tôm còn tươi, có màu hồng trắng, mắt xanh đó là tôm ngon và còn khỏe.Tôm có màu hồng đậm là tôm để lâu, đã ươn và không đảm bảo chất lượng.Tránh mua những con tôm chảy nhớt, bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau và ngược lại.Quan sát phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, không nên chọn mua những con tôm có chân đã chuyển sang màu đen

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá tôm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Tôm là một thực phẩm rất quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Đây không chỉ là thực phẩm dễ chế biến mà còn rất giàu dinh dưỡng. Bên cạnh món tôm sốt hoàng kim, bạn còn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon từ tôm để đổi vị cho cả nhà như: tôm rang nước cốt dừa; tôm kho tàu; tôm rang giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong; tôm chiên giòn; tôm hấp bia;…

Cách làm tôm rang giòn
Tôm rang giòn có hương vị đặc trưng của tôm, vị cay cay thanh thanh của ớt, tỏi và tiêu, thêm chút thơm thơm của hành lá.
Xem cách làm
Tôm Rang Giòn

Trên đây, là toàn bộ công thức làm món tôm sốt hoàng kim vừa lạ vừa ngon. Thật đơn giản phải không nào các bạn. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để làm món ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức. Bạn có thể chuẩn bị rau thơm, xà lách hoặc một ít salad rau củ để ăn kèm. Chúc các bạn có một cuối tuần vui vẻ bên gia đình cùng tôm sốt hoàng kim. Hãy theo dõi Bepxua để cập nhập những món ăn ngon, bổ dưỡng bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.