Cách làm món thịt xào mắm ruốc để cả tuần vẫn ngon

Thịt xào mắm ruốc là món ăn dân dã nhưng được lòng nhiều tín đồ sành ăn. Bởi hương vị hấp dẫn của thịt heo cùng vị mặn mòi khó cưỡng của mắm ruốc. Nếu bạn lo ngại với nguyên liệu ngoài chợ không đảm bảo an toàn thực phẩm. Hãy yên tâm chọn hũ mắm ruốc chất lượng của Dh Foods tạo nên món hấp dẫn để cả tuần vẫn ngon khó cưỡng.

Thịt heo chính là nguồn thực phẩm chính trong mâm cơm của đại đa số gia đình người Việt. Không chỉ bởi giá thành phù hợp với thu nhập mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất. Cụ thể là hàm lượng protein, khoáng chất, các axit amin và vitamin cần thiết cho cơ thể. Sự kết hợp giữa thịt và mắm ruốc vô cùng bình dân nhưng ai cũng mê mẩn hương vị này.

Cách làm món thịt xào mắm ruốc để cả tuần vẫn ngon

Thịt xào mắm ruốc – món ngon đồng quê mẹ nấu luôn khiến bạn nhớ nhung. Hãy cùng Dh Foods tìm lại kí ức tuổi thơ và chiêu đãi mọi người với món này. Công thức nhanh gọn và đơn giản làm một lần để ăn cả tuần quá tiện lợi đúng không nào?
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 20 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4
Dinh dưỡng 408 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 hũ 150 gram mắm ruốc ăn liền Dh Foods
  • 400 gram thịt nạc
  • 100 gram mỡ heo
  • 100 gram sả cây
  • 20 gram ớt
  • 15 gram tỏi
  • 50 ml nước lọc
  • khổ qua rừng chua ngọt Dh Foods
  • các loại rau ăn kèm: dưa leo, cà pháo…

Các bước thực hiện
 

  • Mở nắp hũ mắm ruốc ăn liền Dh Foods cho vào chén, cho ớt chỉ thiên xay vào với lượng tùy khẩu vị mội người cùng 50ml nước lọc. Dùng muỗng khuấy cho tan đều mắm ruốc.
  • Thịt và mỡ heo mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa sạch với nước 2-3 lần. Xắt miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  • Sả cây, ớt rửa sạch, xắt lát mỏng cho vào máy xay cùng tỏi đã bóc vỏ xay cho nhuyễn.
  • Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng cho hỗn hợp sả ớt xay nhuyễn vào phi thơm. Cho thịt và mỡ đã xay nát vào, liên tục đảo đều và xào săn 2-3 phút. Cho chén mắm ruốc đã pha 50ml nước lọc vào. Xào đều tay ở lửa vừa đến khi nào vừa ý thì tắt bếp.
  • Cắt tem, mở nắp và gắp khổ qua rừng chua ngọt Dh Foods ra dĩa cùng dưa leo, cà pháo hay cóc non đã rửa sạch và xắt miếng vừa ăn. Cho thịt xào mắm ruốc ra dĩa và dùng cùng cơm trắng.

Lưu ý

Một số lưu ý nhỏ để chọn nguyên liệu ngon:
  • Với mắm ruốc ăn liền, ớt chỉ thiên xay và khổ qua rừng chua ngọt Dh Foods cần chọn hũ còn nguyên tem, nhãn mác và hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng.
  • Chọn thịt heo có nguồn gốc rõ ràng, nơi bán uy tín, miếng thịt khô, không bị nhớt. Màu sắc và mùi bình thường, thịt có độ đàn hồi cao là miếng thịt mới và ngon. Mỡ heo có màu trắng ngà hoặc trắng trong và ấn tay vào không có vết lõm là mỡ ngon nên chọn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 60mgCalcium: 65mgVitamin C: 2mgVitamin A: 29IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 603mgCholesterol: 86mgCalories: 408kcalSaturated Fat: 12gFat: 30gProtein: 23gCarbohydrates: 11gIron: 5mg
Từ khoá công thức làm thịt xào mắm ruốc
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon cùng mắm ruốc

Mắm ruốc vốn là nguyên liệu tiêu biểu cho văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam. Nếu đã chán với cơm trắng đơn điệu, các chị em có thể chế biến món cơm chiên mắm ruốc. Món này vừa có màu sắc bắt mắt cùng hương vị lạ miệng sẽ kích thích vị giác lắm nhé. Hay món thịt chưng, thịt kho hay trứng chiên mắm ruốc ăn cùng dĩa rau luộc xanh mướt là tuyệt cú mèo.

Ba Rọi Kho Mắm Ruốc
Nếu bạn đã sẵn sàng chén sạch nồi cơm của mình vào chiều nay thì hãy bắt tay vào làm ngay món thịt ba rọi kho mắm ruốc hấp dẫn, đơn giản sau đây nhé!
Xem cách làm
Thịt Ba Rọi Kho Mắm Ruốc
Cách làm trứng chiên mắm ruốc chưa ai chia sẽ
Dù là fan "nghiện" các món trứng nhưng bạn đã chán với hương vị quen thuộc. Một chút biến tấu với sự trợ giúp của mắm ruốc ăn liền Dh Foods chuẩn ngon chưa ai chia sẽ. Chắc chắn tạo nên món ăn ngon, độc, lạ cho cả nhà.
Xem cách làm

Lời kết

Thịt xào mắm ruốc tỏa mùi hương thơm phức, cho vào miệng sẽ cảm nhận được độ mặn mặn và cay cay. Kết hợp với chén cơm nóng cùng các loại rau sống giòn ngon hay khổ qua rừng ngâm chua ngọt. Chắc chắn món ăn rẻ tiền và thôn quê này sẽ khiến gia đình bạn mê mệt. Dùng không hết nhớ cho vào ngăn mát tủ lạnh và ngày bận rộn lấy ra làm nóng lại là dùng được ngay. Mua ngay nguyên liệu và thực hiện thôi nào chị em ơi!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.