Cách làm món tàu hũ nước đường ngon mê ly

Tàu hũ nước đường, một món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Bởi hương vị thơm mát, mềm mịn của tàu hũ và nước đường ngon ngọt. Món ăn vặt nổi tiếng này rất thích hợp vào những ngày thời tiết oi bức. Cùng vào bếp chế biến ngay để chiêu đãi cả nhà nhé các chị em.

Dù là món ngọt nhưng tàu hũ nước đường hoàn toàn không khiến cơ thể tăng cân. Ngược lại rất tốt cho sức khỏe nên những ai rót yêu món này có thể chiều chuộng khẩu vị. Với nguyên liệu chính từ đậu nành có chứa hàm lượng protein, canxi và các chất chống oxy hóa dồi dào. Từ đó có thể phòng bệnh ung thư, làm đẹp da và giải nhiệt mùa hè.

Cách làm món tàu hũ nước đường ngon mê ly

Mọi người trong gia đình bạn đều là tín đồ cuồng món tàu hũ nước đường hấp dẫn. Cách chế biến món tráng miệng này không hề khó một chút nào với. Cùng thử với công thức dùng đường nho giúp tàu hũ đông mịn ngon như ngoài quán.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 40 phút
Tổng Thời Gian 55 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 150 gram đậu nành
  • 25 gram bột gạo
  • 20 gram gừng
  • 100 gram trân châu bột năng
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 1 nắm lá dứa

Gia vị

  • 1 muỗng canh đường nho
  • 300 gram đường thốt nốt
  • đường cát trắng, muối

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    1. Đậu nành mua về bỏ những hạt hư, rửa sạch lại đem ngâm từ 6 đến 8 tiếng trước lúc nấu. Sau đó, rửa lại một lần nữa rồi vớt ra rỗ cho ráo.
    2. Cho đậu nành vào máy xay sinh tố cùng 1,2 lít nước. Chuẩn bị một túi vải để lọc bã đậu nành.
    3. Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng.
    4. Lá dứa rửa sạch buộc lại thành 2 bó.
  • Nấu sữa đậu nành.
    Lấy chén nhỏ cho ít sữa đậu nành cùng bột gạo đã chuẩn bị vào khuấy cho tan bột.
    Bắt nồi lên cho sữa đậu nành vào nấu với lửa vừa. Trong quá trình này, bạn liên tục khuấy đều để phần sữa dưới không bị cháy. Khi sữa sôi nhe, cho nước bột gạo vừa làm vào. Tiếp tục đảo đều và cho 1/2 muỗng cafe muối vào. Đến khi sôi tắt bếp.
  • Đông tàu hũ
    Chuẩn bị một cái thau to và tô để vừa vào thau để ủ nước ấm. Cho vào tô 1 muỗng canh đường nho và 15ml nước lọc vào tô. Dùng muỗng khuấy cho đường tan và tráng đều nước đường xung quanh tô.
    Nhanh tay cho sữa đậu nành đã nấu vào, hớt bọt bong bóng trên mặt sữa bỏ. Đổ nước sôi vào thau khoảng hơn nửa tô. Để yêu vị trí tô sữa khoảng 30 phút để đông thành tàu hũ.
  • Chuẩn bị nước đường
    Trong thời gian đợi tàu hũ đông, chuẩn bị tiếp nước đường. Bắt nồi lên cho 300 gram đường thốt nốt, 100ml nước lọc, gừng cắt lát vào nấu sôi. Tiếp tục cho trân châu bột năng và lá dứa vào. Nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  • Thưởng thức
    Cho tàu hủ vào chén, thêm nước đường gừng, trân châu cùng nước cốt dừa vào và ăn nóng hay lạnh đều ngon.

Lưu ý

Những mẹo lưu ngay để món tàu hũ nước đường chuẩn ngon:
  • Trong quá trình vắt đậu, hạn chế vắt mạnh tay vì dễ làm nước xuất hiện nhiều bọt khí.
  • Cho đường nho vừa đủ nếu cho quá nhiều khiến tàu hũ dễ bị đắng.
  • Khi ủ sữa đậu nành với nước đường nho không được di chuyển trong suốt thời gian ủ. 

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá tàu hũ nước đường
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon từ tàu hũ

Ngoài làm món tráng miệng, tàu hũ được làm từ đậu nành vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Có thể kết hợp cùng các loại thịt, trứng hay rau củ quả tạo nên món ăn quen thuộc trong mâm cơm. Từ nguyên liệu rẻ và dễ tìm có thể biến tấu thành nhiều món rất đưa cơm. Tàu hũ nhồi thịt sốt cà chu, chiên sả ớt, chiên trứng hay món các món canh…

Lời kết

Tàu hũ nước dừa với vị ngon mịn của tàu hũ kết hợp vị beo béo của nước cốt dừa, dai dai của trân châu. Có thể ăn nóng hay thêm vài viên đá lạnh đều thơm mát và nhiều chất dinh dưỡng. Lưu ngay bí kíp này mà không cần sử dụng thạch cao vẫn có món ngon như ngoài hàng nhé chị em.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.