Cách làm món kẹo cam dừa đơn giản mà ngon tuyệt

Kẹo dẻo là món ăn vô cùng quen thuộc của mọi lứa tuổi. Dịp Tết này có hũ kẹo cam dừa sẽ rất thu hút những thực khách nhí đến chúc Tết gia đình bạn đó.

Trong quả cam có chứa rất nhiều Vitamin , Phốt pho, Kali, Canxi, axit – citric và nhiều chất alcohols, aldehydes và vinyl. Chính vì chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe nên cam là loại quả nhiều người lựa chọn để đem biếu tặng, thăm hỏi người thân, người ốm.

Hôm nay, bạn hãy cùng Bếp biến tấu quả cam thành món kẹo vô cùng thơm ngon nhé!

Kẹo cam dừa

Kẹo cam dừa cho vị ngòn ngọt, beo béo và mùi thơm tự nhiên từ quả cam mà từ nguyên liệu đến cách làm đều rất dễ mua, dễ thực hiện. Tìm hiểu ngay công thức làm kẹo cam dừa vô cùng ngon mà không chứa phẩm màu hay chất phụ gia nhé.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 356 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Hộp đổ khuôn kẹo
  • Cọ quét dầu

Nguyên liệu
  

  • 500 gram cam
  • 70 gram bột vụn dừa
  • 10 gram bột ngô
  • 5 ml dầu thực vật
  • 2 muỗng cà phê đường

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Nấu nước cam

  • Cam rửa sạch vỏ, để ráo nước rồi bổ vắt lấy nước, lọc nước cam qua rây để loại bỏ hạt rồi đựng nước cam vào trong nồi.
  • Đặt nồi nước cam lên bếp, thêm vào 2 muỗng cà phê bột ngô, 2 muỗng cà phê đường, khuấy tan rồi bật bếp, đun khoảng 10 – 15 phút với lửa nhỏ.
  • Trong khi đun cần khuấy liên tục đều tay để nước cam không bị cháy hoặc vón cục.

Bước 2: Đổ kẹo

  • Dùng cọ quét đều dầu thực vật vào đáy và thành của hộp làm khuôn.
  • Cho hỗn hợp nước cam vừa nấu vào hộp, đợi nước cam nguội thì cho vào tủ mát để từ 3– 4 tiếng cho đông lại.
  • Lấy hộp ra khỏi tủ lạnh, dùng dao sắc cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, lấy kẹo ra, lăn qua bột dừa để phủ kín kẹo.
  • Xếp kẹo ra đĩa là có thể thưởng thức rồi.

Lưu ý

Cách chọn cam: 
Cam chọn mua những quả cam có màu cam tươi, đều màu, căng mọng, bề mặt không có vết đốm và cầm có cảm giác chắc tay.
Bóp nhẹ bề mặt vỏ cảm có thế thấy tinh dầu thơm của vỏ tiết ra ngoài.
Không dùng những quả cam đã dập, hỏng, có mùi lạ, cầm lên thấy mềm nhũn.
Cách bảo quản kẹo: 
Kẹo cam dừa có thể để được 2 – 3 ngày ở nhiệt độ thường và 4 – 5 ngày ở trong ngăn mát tủ lạnh.
Khi bảo quản kẹo, bạn cho kẹo vào hộp có nắp, để nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời vì có thể làm kẹo bị chảy

Dinh Dưỡng

Sodium: 1mgCalcium: 1mgSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 1mgCalories: 356kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 37gIron: 1mg
Từ khoá Kẹo cam dừa, kẹo cam dừa dẻo, kẹo dẻo cam dừa
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món ăn vặt khác

Cách làm bánh tráng lụi – món ăn đang gây sốt rần rần
Nếu cả nhà bạn có dịp thưởng thức qua món bánh tráng lụi đặc trưng của phố núi hùng vĩ. Và trót tương tư món này vậy hãy trổ tài chiều chuộng vị giác cả nhà. Cùng công thức và gia vị Dh Foods với BepXua nhé!
Xem cách làm

Lời kết

Kẹo dẻo cam dừa có màu sắc bắt mắt, hương thơm của cam rất hấp dẫn. Kẹo dẻo và mịn, ngọt vừa phải cùng với lớp áo bột dừa sẽ khiến bạn không thể quên. Chia sẻ với Bếp thành quả của bạn nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.