CÁCH LÀM MÓN KEM TRỨNG HOT TREND BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Kem trứng món ăn chứa đựng đầy tuổi thơ, trong thời gian gần đây món kem trứng đang trở nên rất được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi. Hương vị thơm ngon kết hợp với vị béo béo vô cùng hấp dẫn, bạn nào fan kem trứng thì sẽ không bao giờ bỏ qua cách làm món kem trứng ngày hôm nay rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp để cùng thực hiện món này nhanh chóng và an toàn tại nhà nào.

Những nguyên liệu làm món kem trứng

Để làm món kem trứng bạn không thể thiếu trứng gà, thêm 50g đường xay, kết hợp với các hương vị  vani, cacao, cà phê… tạo ra một hỗn hợp tuyệt vời. Phần nguyên liệu này các bạn có thể thay đổi cho phù hợp với gia đình của mình nhé. 

Cách chọn trứng gà ngon

Để có một món kem trứng ngon thì nguyên liệu đầu vào bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng. Trứng gà chọn làm sao cho ngon nhỉ? Đây có lẽ là một câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc. Trứng gà ngon, an toàn là những chứng có nguồn gốc rõ ràng, bạn nên chọn mua trứng tại những địa điểm uy tín đã kiểm định. Ngoài ra để ngon hơn bạn có thể lựa chọn trứng gà ta cho đảm bảo nhé.

Khi mua trứng bạn sờ vào quả trứng thấy hơi ram ráp hoặc nhìn thấy một lớp phân mỏng bên ngoài vỏ trứng là chứng à còn khá tươi mới. Ngược lại nếu thấy quả trứng đang có lớp vỏ khá mịn và có dấu hiệu nhẵn bóng bên ngoài thì trứng này đã cũ rồi. 

Một cách nữa là bạn có thể dùng ánh đèn để soi trứng hoặc có thể dùng ánh sáng mặt trời để soi bằng cách cuộn tờ báo bên ngoài. Nếu trứng mới bạn sẽ nhìn thấy lòng đỏ to tròn và một ít buồng khí nhỏ, phần lòng trắng thì trong suốt, có màu cam hoặc hồng nhạt. Nếu trứng lớn bạn sẽ cảm thấy buồng khí màu đỏ và nổi vân. Ngoài ra bạn có thể lắc quả trứng để biết được trứng mới hay trứng cũ. Nếu bạn cầm quả trứng bên tai và lắc nhẹ, nếu nghe tiếng động tức là trứng đã hư rồi. 

Hai bước thực hiện món kem trứng đơn giản nhất

Đầu tiên, tách lòng trắng trứng. Bạn có thể dùng tay tách lòng trắng trứng bằng 2 phần vỏ trứng, sau đó để riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra ngoài.  Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong việc tách lòng trắng trứng bằng vỏ trứng thì bạn có thể dùng chai nhựa để tách ra nhé. Cách này khá đơn giản bạn có thể thực hiện như sau: đầu tiên, bạn đập trứng vào tô sau đó dùng chai nhựa bóp phần bụng chai nhựa sạch và đưa gần đến phần lòng đỏ trứng. Như vậy phần lòng đỏ đã được tách ra rất dễ dàng.

Bước tiếp theo, bước này được xem rất quan trọng giúp bạn có thể có món kem trứng thơm ngon. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh bông phần lòng đỏ đã tách lên, 5p sau bạn cho đường vào để đánh chung. Để cho món kem trứng được khác lạ hơn bạn có thể thêm một số vị khác như cacao, vani, trà xanh, cafe,… Sau khi được hỗn hợp sánh mịn, béo thơm của trứng bạn có thể thưởng thức dễ dàng. Món này kết hợp với bánh mì và các loại thức uống thì quá chuẩn rồi.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 20170516085807-kem-trung-2.jpg

Lời kết

Trên đây là tất cả cách làm kem trứng béo ngậy ăn kèm bánh mì đơn giản tại nhà. hy vọng bạn có thể làm thành công món này để thưởng thức cùng gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.