Cách làm món gà rán tẩm bột ngon như ngoài tiệm

Gà rán là một trong những món ăn yêu thích của rất nhiều người. Đặc biệt những gia đình có nhiều trẻ nhỏ thì một món không thể thiếu. Vậy bạn đã biết cách làm món gà rán tẩm bột ngon như ngoài tiệm.

Chuẩn bị nguyên vật liệu chính 

Chuẩn bị từ 6 đến 7 cái cánh gà, khoảng 250g bột chiên giòn và một ít bột bắp 30g. Để món ăn được đậm đà hơn thì không thể thiếu những gia vị thông thường như tiêu, bột ớt, hạt nêm, tương ớt, tương cà, giấm, dầu ăn, muối,… Tùy thuộc theo khẩu vị gia đình mà gia giảm gia vị cho phù hợp nhé.

Những lưu ý trong khâu chuẩn bị

để làm món gà rán tẩm bột như này, bạn cũng có thể sử dụng những bộ phận khác nhau không nhất thiết phải là phần cánh như phần bên trên nguyên liệu. Phần cánh và phần đùi là hai bộ phận ngon nhất được lựa chọn để làm món ăn này. Tùy thuộc vào sở thích của gia đình bạn mà điều chỉnh nhé. 

Cánh gà bạn nên chọn những cánh gà to nhiều thịt và mềm. Do đó, gà công nghiệp là một sự lựa chọn đơn giản và có thể tạo ra được món này ngon hơn gà ta đấy. Mỗi cánh gà hiện nay trên thị trường có gí là 60.000 đồng đến 80.000 đồng, để lựa chọn được sản phẩm tốt bạn nên mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm uy tín. Những nguyên vật liệu còn lại bạn rất dễ dàng tìm mua ở tất cả các cửa hàng hoặc siêu thị trên địa phương. 

Các bước thực hiện món gà rán tẩm bột ngon như ngoài tiệm đơn giản

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu chính

Phần này mình chọn cánh gà, nêu mọi người chọn các bộ phận khác thì cũng sơ chế tương tự cánh gà nhé. Đầu tiên phần cánh gà đem rửa sạch với nước, sau đó bóp kỹ và rửa lại với một chút giấm và muối để loại bỏ mùi hôi của thịt gà. 

Phần cánh gà mua về khá to và chắc thịt do đó bạn hãy chặt cánh gà thành 2 đến 3 miếng tùy thuộc vào kích thước gia đình bạn hay ăn. Nếu bạn mua phần cánh gà nhỏ thì có thể để nguyên cánh và rửa sạch qua nước, qua giấm và muối cũng được.

Bước 2: Uớp cánh gà với gia vị đã chuẩn bị

Cho phần cánh gà đã sơ chế vào một cái tô lớn, sau đó thêm chút hạt nêm để cho gà đậm đà, một ít muối trắng, một ít tiêu và một chút bột ớt cho gà có màu đẹp mắt nhé. Để cánh gà được thâm gia vị và ngon hơn bạn nên ướp trong một vài tiếng và ít nhất là một tiếng cho gà đậm đà hơn. 

Lưu ý: Nếu ướp gà qua đêm hoặc vài tiếng, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng tô rồi cất phần gà này vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Chuẩn bị phần bột chiên gà

Phần bột chiên bạn cho một ít bột chiên giòn và bột bắp vào một tô nhỏ, sau đó trộn đều bột rồi chia bột ra làm 2 phần đặt vào 2 chén khác nhau. Đầu tiên lấy một phần bột để tạo hỗn hợp ướt để nhúng gà, phần này bạn chỉ cần hòa với một chút nước để tạo độ sánh, đặc đặc. Chén còn lại dùng để áo bên ngoài nên phần này bạn giữ nguyên nhé.

Bước 4: Rán cánh gà

Rán cánh gà là bước cuối cùng để làm món gà rán tẩm bột như tiệm, Vậy thì cùng Bếp nhanh tay hoàn thành khâu cuối cùng này thôi. Đầu tiên, bắc một cái chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho một lượng dầu ăn ngập nửa chảo vào. Để tiết kiệm lượng dầu bạn có thể dùng một chiếc chảo lòng sâu để rán đấy. 

Sau đấy, gắp từng miếng gà đã sơ chế và nhúng vào hỗn hợp bột ướt sau đó lại lăn qua hỗn hợp khô, cữ từng miếng gà như vậy. Lưu ý, phần này bạn có thể sử dụng thêm bột chiên xù để miếng gà trông đẹp mắt và ngon như gà rán. Khi dầu nóng già thì cho từng miếng gà vào đến khi nào vàng giòn đẹp mắt thì gắp ra đĩa. Lúc này bạn có thể thưởng thức món gà rán đơn giản này ngay tại nhà rồi đấy.

Lời kết

Trên đây, những thông tin làm món gà rán tẩm bột đơn giản ngay tại nhà. Qua đây, hy vọng mọi người có thể làm món ăn này thành công cho gia đình của mình thưởng thức nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.