Cách làm món gà om ớt cay sưởi ẩm ngày đông

Gà om ớt cay, món ăn hấp dẫn những tín đồ nghiện các món cay nồng. Từng miếng thịt gà chắc nịch mọng nước hòa quyện cùng vị ớt cay của ớt. Dùng cùng chén cơm nóng sẽ ấm cả bụng những ngày trời đông. Còn chần chừ gì mà không cùng Bếp chế biến món ăn ngon lại ấm áp này nhé.

Gà là loại thịt chứa nhiều protein, ít chất béo, giàu các nguyên chất vi lượng như photpho, selenium, riboflavin. Đó là các chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch. Lại vô cùng tốt cho tim mạch, ngừa loãng xương và cải thiện thị lực. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thịt gia cầm này hằng ngày để có cơ thể khỏe mạnh.

Cách làm món gà om ớt cay sưởi ẩm ngày đông

Những ngày trời đông thời tiết se se lạnh rất thích hợp với món gà om ớt cay. Cả nhà cùng nhau quây quần bên mâm cơm thật ấm áp.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món om
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 1280 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi
  • Dĩa

Nguyên liệu
  

  • 1 kg gà ta
  • 40 gram ớt sừng xanh
  • 40 gram ớt chuông đỏ
  • 20 gram gừng

Gia vị

  • đường
  • hạt nêm
  • nước mắm
  • ớt sa tế
  • tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    Gà mua về làm và rửa sạch với nước muối pha loãng. Chặt thành từng miếng vừa ăn, để vào rổ cho ráo.
    Ớt xanh rửa sạch cắt thành những miếng xéo vừa ăn.
    Ớt chuông đỏ rửa sạch, cắt thành miếng dài.
    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Ướp gà
    Thịt gà sau khi ráo nước cho vào tô, ướp cùng 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tiêu xay. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
  • Om gà
    Bắt nồi lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào, tiếp tục cho gừng băm phi thơm. Cho gà đã ướp vào xào cùng 4 muỗng canh ớt sa tế. Đảo đều cho thịt gà săn lại cho 600ml vào sâm sấp mặt gà. Đậy nắp lại nấu khi sôi lên cho 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh đường vào. Dùng đũa đảo đều từng miếng cho gà thấm gia vị.
    Om gà khoảng 20 phút cho thịt mềm, nước sánh lại thì cho ớt xanh và ớt chuông vào nồi. Om thêm 5 phút rồi tắt bếp.
  • Hoàn thành món ăn
    Cho món ăn ra dĩa, dùng chung cơm trắng vô cùng đưa cơm.

Lưu ý

Bí quyết lựa chọn nguyên liệu tươi ngon cho món ăn thêm hấp dẫn
  • Với gà ta ngon, chọn những con gà có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn, có độ đàn hồi cao. Chỉ có một số bộ phận như ức, cánh, lưng, cánh có màu vàng đậm. Thịt không có mùi hôi, da không có vết bầm tím hay tụ máu.
  • Cách chọn gà công nghiệp cũng tương tự gà ta nhưng kích thước lớn hơn. Thịt nhiều và da dày hơn gà ta, có thể dùng tay ấn vào mình gà. Nếu thịt săn chắc thì gà ngon nên mua. Còn thịt nhão, trơn, biến dạng thì không nên mua.

Dinh Dưỡng

Sodium: 1687mgCalcium: 81mgVitamin C: 567mgVitamin A: 13196IUSugar: 30gFiber: 22gPotassium: 1834mgCholesterol: 360mgCalories: 1280kcalSaturated Fat: 21gFat: 74gProtein: 94gCarbohydrates: 54gIron: 6mg
Từ khoá cách làm gà om ớt cay
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon thì thịt gà

Gà là nguồn cung cấp dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn có thể nấu nhiều món ăn ngon. Lẩu gà ớt hiểm, gà hầm thuốc bắc, gà nấu lá giang, gà nướng mật ong. Gà hấp xì dầu hay gà chiên nước mắm luôn kích thích vị giác mọi người. Có thể dùng trong các bữa ăn thường ngày hay các buổi tiệc.

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm
Vị cay nồng của ớt, vị ngọt của gà, hòa quyện cùng mùi thơm nức mũi của sả. Tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng đậm đà khó tả. Trời đang vào mùa se lạnh rồi,hãy vào bếp cùng Bepxua để mời cả nhà một bữa lẩu thật ngon nhé.
Xem cách làm

Lời kết

Gà om ớt cay, với độ mềm vừa chín tới cho thịt gà cùng ớt xanh và ớt chuông cay cay. Các mẹ nên chuẩn bị thêm nhiều cơm bởi món này sẽ khiến cả nhà vét hết nồi. Món này để cánh mày rây nhâm nhi cùng vài ly rượu cũng rất hợp lý. Đảm bảo các anh sẽ say quên lối về luôn mà thôi.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.