Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Giòn, Ít Nhớt, Giữ Xanh Lâu

So với các món ăn đơn giản hàng ngày, thì món đậu bắp xào tỏi không hề cầu kỳ một chút về các công đoạn chế biến. Tuy nhiên đây lại là món ăn chất lượng thơm ngon tuyệt vời.Trong đậu bắp có chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt. Tỏi có tính chất kháng khuẩn, thanh lọc máu có tác dụng chống mụn và cách bệnh về da. Vì vậy, khi kết hợp hai loại nguyên liệu này với nhau sẽ rất tốt cho sức khỏe và làn da.

Đậu bắp xào tỏi là một trong những món xào ngon bổ rẻ cho bữa cơm gia đình. Món ăn không chỉ mát miệng, kích thích vị giác mà còn rất đưa cơm. Đặc biệt, đậu bắp có chứa vitamin C và K giúp làn da tươi trẻ và mịn màng. Các bạn hãy theo dõi các bước thực hiện của Bepxua dưới đây nhé.

Cách làm đậu bắp xào tỏi

Đậu bắp xào thơm lừng với lớp tỏi rang cháy cạnh bám đều xung quanh, vị đậm đà, mà không bị nhớt. Đặc biệt, với cách làm này, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng sẽ thích đấy. Không cầu kỳ chút nào,món ăn dân dã này vẫn là một lựa chọn không tồi cho bữa cơm gia đình.
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 15 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram đập bắp
  • 30 gram tỏi
  • 1 trái ớt

Gia vị

  • ¼ muỗng cafe bột ngọt
  • ½ muỗng cafe hạt nêm
  • ½ muỗng cafe nước mắm
  • 2 muỗng cafe dầu hào
  • 1 muỗng canh muối

Các bước thực hiện
 

  • Nấu nước sôi, cho 1 muỗng canh muối vào nước và khuấy tan.Thả đậu bắp vào luộc 2 phút.Luộc xong gắp đậu bắp ra và thả và nồi nước đá ngâm 30 giây.Vớt đậu bắp, bỏ cuống và cắt thành khúc.Tỏi xay nhuyễn.
  • Lấy nồi cho dầu ăn vào và phi vàng tỏi đã xay.Khi tỏi đã thơm và hơi ngả vàng thì lấy tỏi ra.
  • Chuẩn bị một bát cho 1/4 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe dầu hào, khuấy đều hỗn hợp.
  • Cho hỗn hợp trên vào chảo mỡ vừa phi tỏi đun sôi và bỏ thêm đâu bắp đã luộc, đã ngâm đá ở trên vào.
  • Xào lửa vừa 30 đến 60 giây. Cho tỏi đã phi vào đảo đều.Cuối cùng cho ra đĩa, bỏ ớt vào và thưởng thức.

Lưu ý

Những mẹo làm đậu bắp ngon:
Trước khi cho đậu bắp vào luộc, cần ngâm đậu bắp để loại bỏ vị đắng của nó.
Ngâm trong nước muối ấm khoảng 15 phút, để một số chất bụi bẩn có thể được loại bỏ khỏi bề mặt của đậu bắp.
Không nên cắt sát cuống đậu bắp hoặc bổ đôi quả trước khi luộc, khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc, mà dinh dưỡng chủ yếu ở phần chất nhớt này, làm vậy vô cùng lãng phí.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá đậu bắp
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể chế biến thêm rất nhiều món ngon khác từ đậu bắp như thịt bò xào đậu bắp, mộc nhĩ,thịt bò cuộn đậu bắp nướng,đậu bắp xào thịt gà,đậu bắp sốt cà chua,đậu bắp ngâm giấm…

Hướng dẫn cách làm đậu bắp sốt cà chua lạ miệng cực bắt cơm
Đậu bắp vẫn thường được chế biến bằng cách luộc, nướng hay nấu canh, vậy sao bạn không thử làm đậu bắp sốt cà chua lạ miệng và rất dễ ăn. Tham khảo ngay công thức từ Medplus bạn nhé!
Xem cách làm

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món đậu bắp xào tỏi ngon tuyệt rồi. Đây là món ăn tuy đơn giản nhưng vẫn đầy đủ sự thơm ngon bổ dưỡng. Một món ăn rất ngon góp phần cải thiện bữa cơm cho gia đình.BepXua chúc các bạn thành công với món ăn này và có thể nấu cùng các thành viên trong gia đình trong bữa mỗi cơm.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.