Cách làm món bao tử khìa xá xị độc đáo hấp dẫn

Bao tử heo nếu biết cách sơ biến và chế biến đúng cách sẽ làm ra được nhiều món ngon. Đây cũng là món khoái khẩu của cánh mày râu trên bàn nhậu. Khá nhiều người e ngại loại nguyên liệu này vì sợ làm không kỹ sẽ để lại mùi hôi và làm mất đi độ giòn nhưng chỉ với chút bí quyết, bạn sẽ xử lý ngon ơ vấn đề này thôi.

Bepxua sẽ hướng dẫn các bạn một công thức chế biến món bao tử heo rất lạ miệng và không kém phần thơm ngon là món bao tử khìa xá xị. Món ăn này cũng không khó nhằn chút nào đâu, hãy cùng tìm hiểu xem Bepxua làm như thế nào nhé.

Cách làm món bao tử khìa xá xị

Bao tử khìa xá xị lên màu nâu cánh gián đẹp mắt, dậy mùi thơm phức. Miếng bao tử giòn được tẩm ướp gia vị đậm đà xen chút ngọt nhẹ, càng ăn càng ghiền.
3 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 40 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 10 phút
Loại Món Khìa
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 569 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram bao tử heo
  • 200 gram bột mì
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram hành tím
  • 1 quả chanh
  • 1 lon xá xị 330ml

Gia vị

  • ½ muỗng cafe ngũ vị hương
  • muỗng canh dầu hào
  • ½ muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • ½ muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh muối
  • 5 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Bao tử lộn mặt trong cạo sạch, đổ bột mì vào bóp cho sạch nhớt rồi rửa sạch với nước. Cho tiếp 2 muỗng canh muối và vắt 1 quả chanh vào bóp đều cho sạch hết và khử mùi, rửa sạch lại để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho bao tử vào chảo. Cho tiếp 3 muỗng canh nước mắm vào lăn bao tử qua nước mắm để bao tử săn, khử mùi hôi. Vớt bao tử ra cạo rửa sạch lại.
  • Cho tỏi và hành tím vào máy xay gia vị đa năng xay nhuyễn.
  • Cho bao tử ra thau, cho vào ½ muỗng cafe ngũ vị hương, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, hành tỏi xay vào trộn đều gia vị hai mặt trong ngoài. Ướp từ 15-20 phút.

Chế biến

  • Bắc chảo mới lên bếp, cho bao tử heo đã ướp vào chảo đảo đều.
  • Cho 1 lon xá xị vào chảo bao tử, khìa lửa nhỏ từ 20-30 phút, có thể đậy nắp.
  • Cắt miếng để bao tử thấm gia vị, đảo đều rồi tắt bếp. Dọn ra ăn kèm cơm trắng.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn mua bao tử heo ngon: Chọn bao tử có màu trắng hoặc vàng nhạt, có độ dày, có tính đàn hồi, chất dịch nhiều nhưng không nhớt tay, trong lòng dạ dày không có phần cứng hoặc hạt cứng.

Dinh Dưỡng

Sodium: 1094mgCalcium: 27mgVitamin C: 2mgVitamin A: 97IUSugar: 1gFiber: 2gPotassium: 385mgCholesterol: 90mgCalories: 569kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 15gPolyunsaturated Fat: 5gSaturated Fat: 11gFat: 34gProtein: 24gCarbohydrates: 40gIron: 4mg
Từ khoá bao tử, xá xị
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Nếu bạn thích ăn bao tử heo thì có thể tham khảo thêm những công thức chế biến khác với loại nguyên liệu này như bao tử hầm tiêu, bao tử rim nước mắm, bao tử khìa nước dừa, bao tử xào cải chua…

Cách làm bao tử rim mắm tỏi
Nhiều “đầu bếp gia đình” chỉ thường mua thịt nạc hay ba rọi hoặc sườn nhưng ít ai biết bao tử sẽ làm ra rất nhiều món hấp dẫn và cực hao cơm. Bao tử rim mắm tỏi mà ăn với cơm nóng thì hết sảy. Cùng nhanh tay chuẩn bị và thực hiện món ăn ngay nào!
Xem cách làm

Theo Đông y, bao tử tính ấm, có tác dụng bổ trung châu tỳ vị, thêm hơi thở (bổ khí) chữa bệnh lao, mệt, yếu, nóng như nung nấu, kết hòn trong bụng, trệ tích trong dạ dày. Có thể thấy bao tử heo cũng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Và các bạn chỉ cần chút mẹo sơ chế để làm sạch bao tử là có thể tha hồ biến tấu những món ngon từ bao tử mà không sợ bị ảnh hưởng đến hương vị rồi, vừa ngon vừa bổ cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.