miến trộn Hàn Quốc

Cách làm miến trộn Hàn Quốc dai giòn, ăn mãi không ngán

Miến trộn Hàn Quốc là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc hiện nay được giới trẻ yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thường ngày bạn đã quá quen với những món miến nước, miến xào hay miến trộn mang hương vị truyền thống của Việt Nam. Hôm nay, hãy cùng vào bếp đổi vị cho gia đình với món miến trộn Hàn Quốc đặc trưng của xứ sở kim chi nhé!

miến trộn Hàn Quốc

Miến trộn Hàn Quốc

Những sợi miến dai dai giòn giòn kết hợp với thịt bò và các loại rau củ khi ăn không hề cảm thấy ngán, rất ngon mà lại đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không những thế, nhìn vào màu sắc bắt mắt của món miến trộn là bạn muốn ăn ngay luôn rồi. Cùng trổ tài theo công thức dưới đây nào.
3.78 từ 9 đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món món trộn
Ẩm thực Hàn Quốc
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 698 kcal

Nguyên liệu
  

  • 400 gram miến dong khô Hàn Quốc
  • 250 gram thịt bò
  • 250 gram rau cải (hoặc cải ngọt, cải bó xôi)
  • 150 gram nấm hương
  • 2 củ cà rốt nhỏ
  • 150 gram nấm kim châm
  • 3 quả trứng gà
  • 250 gram ớt chuông xanh và đỏ
  • 50 gram mè rang
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi khô

Gia vị:

  • 50 ml dầu ăn
  • 20 ml dầu mè
  • 10 ml dầu hào
  • 30 ml nước tương
  • 2 muỗng canh đường
  • 3 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Miến dong khô Hàn Quốc bạn có thể mua ở các siệu thị lớn hoặc cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc. Miến mua về bạn cho khoảng 400gr ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút cho miến mềm ra sau đó rửa lại với nước.
  • Bắc một nồi nước, chần sơ qua miến từ 3-5 phút do miến Hàn Quốc thường dai và lâu chín hơn các loại miến khác. Bạn vớt ra cho vào bát chưa nước lạnh để miến giữ được độ dai và không bị dính. Sau đó vớt ra để ráo nước rồi ướp vào đó khoảng 8 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng đường, 5 muỗng dầu mè, 40g mè rang và 1 muỗng hạt tiêu.
  • Nấm hương ngâm vào nước nóng khoảng 5 phút cho nở ra, rửa sạch, thái miếng dài vừa ăn.
  • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ. Rau, nấm kim châm nhặt sạch.
    Đem cà rốt, rau, nấm và ớt rửa sạch để ráo và thái thành sợi.
  • Thịt bò rửa sạch, thái mỏng theo thớ miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, 1 chút tỏi băm, đảo đều ướp khoảng 15 phút.
  • Trứng gà đập ra bát, thêm vào 1 chút hạt nêm và đánh đều.

Bước 2: Chế biến

  • Dùng chảo để làm nước trộn, cho vào các chảo 4 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng dầu mè, 1 bát con nước, 2 muỗng vừng rang, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng đường.
    Bật bếp ở lửa vừa, khuấy đều các nguyên liệu, cho miến vào đảo đều tay đến khi nước cạn, miến không bị dính chảo là được.
  • Bắc nồi nước đun sôi, cho cà rốt và rau cải vào luộc sơ qua rồi ngâm vào nước lạnh sau đó vớt ra để ráo nước. Ướp vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng dầu mè, ½ muỗng đường rồi trộn đều cùng ớt ngọt.
  • Bắc chảo phi thơm tỏi, cho nấm hương và nấm kim châm vào đảo đều, sau đó cho bát rau củ đã ướp gia vị vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị, đảo đều tay sau đó tắt bếp, đổ ra đĩa.
  • Sau đó, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đến khi dầu sôi thì cho trứng vào rán vàng đều 2 mặt rồi bỏ ra đĩa cắt thành sợi mỏng dài.
  • Tiếp theo, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt bò thái mỏng đã ướp sẵn gia vị vào xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay đến khi thịt bò vừa chín tới ăn sẽ ngọt thịt và thịt bò không bị dai.
  • Bạn cho miến ra đĩa, xếp các nguyên liệu như nấm, rau cải, cà rốt, ớt ngọt và trứng đã chế biến lên xung quanh đĩa miến, thịt bò cho lên trên cùng, đổ một chút nước xào bò lên trên, rắc chút vừng và thưởng thức.

Dinh Dưỡng

Sodium: 546mgCalcium: 210mgVitamin C: 98mgVitamin A: 7920IUSugar: 5gFiber: 6gPotassium: 1033mgCholesterol: 47mgCalories: 698kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 11gPolyunsaturated Fat: 5gSaturated Fat: 7gFat: 25gProtein: 18gCarbohydrates: 101gIron: 8mg
Từ khoá Miến trộn, miến trộn Hàn QUốc
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món ăn Hàn Quốc khác bạn nên thử

Đổi gió mâm cơm với trứng cuộn rau củ kiểu Hàn Quốc nhìn là mê
Nếu bạn lo lắng các bé cứ mải mê với các món thịt cá mà không chịu bổ sung rau củ. Món trứng cuộn Hàn Quốc sẽ là làn gió món giúp bữa cơm không chỉ ngon miệng. Mà còn đầy đủ dinh dưỡng cho người lớn lẫn trẻ nhỏ lại tiết kiệm cho mẹ ngày cuối tháng.
Xem cách làm
Bí quyết chế biến thịt nướng Hàn Quốc BBQ tại nhà
Thịt nướng Hàn Quốc BBQ được giới trẻ rất yêu thích. Nhất là trong những dịp hội họp, gặp gỡ bạn bè, đối tác. Với bí quyết dưới đây ngay tại nhà bạn cũng dễ dàng chế biến thành công món ngon tuyệt hảo này để thưởng thức cùng với nhau.
Xem cách làm

Lợi ích khi ăn miến dong

Miến Hàn Quốc được làm từ tinh bột dong hoặc tinh bột khoai lang nên có tính mát, nhiều chất xơ và bổ sung ít calo. Do đó, đây là gợi ý tuyệt vời cho những bạn có ý định muốn giảm cân và duy trì vóc dáng. Trong miến có chưa nhiều protein cung cấp cho cơ thể con người, dễ tiêu hóa. Ngoài ra miến Hàn Quốc còn rất lành tính, an toàn cho người sử dụng kể cả phụ nữ đang mang thai và còn tốt cho người bệnh tiểu đường.

Lời kết

Thật đơn giản phải không nào? Món ăn vừa ngon, màu sắc đẹp, bắt mắt lại vô cùng bổ dưỡng thì ngại ngần gì mà bạn không thử làm ngay. Chúc các bạn thành công!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.