Cách làm mì gói xào bạch tuộc giòn ngon tuyệt hảo

Trong thị trường ẩm thực Việt Nam hiện nay số lượng các loại mì gói ngon và hấp dẫn rất là nhiều. Mì gói cũng là món ăn quen thuộc, gắn bó với mỗi gia đình, chúng ta có thể chế biến đa dạng nhiều món ăn chỉ với những gói mì. Bạch tuộc là hải sản được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì độ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Bạch tuộc có tác dụng bồi bổ thể lực, tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa, chữa suy nhược cơ thể, duy trì thị lực…Vậy bạn nghĩ sao nếu như mì gói kết hợp với bạch tuộc?

Hôm nay BEPXUA sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món “Mì gói xào bạch tuộc” mà không phải ai cũng biết. Cách làm cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian, bạn chỉ cần thực hiện trong vòng 20 phút là đã có thể chiêu đãi những người thân yêu của mình bằng món ngon bổ dưỡng này rồi, cùng bắt tay thực hiện thôi.

Cách làm mì gói xào bạch tuộc

Thay đổi bữa cơm với món ăn đơn giản mì gói kết hợp với bạch tuộc sẽ là một gợi ý hay ho, hấp dẫn để bạn ghim ngay vào thực đơn món ăn của gia đình. Nhanh gọn và bổ dưỡng,không sợ ăn mì gói thì không đủ chất nhé.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 73 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gram bạch tuộc
  • 50 gram hẹ
  • 50 gram giá
  • 10 gram tỏi
  • 2 gói mì tôm

Gia vị

  • 2 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh dầu hào

Các bước thực hiện
 

  • Làm sạch các nguyên liệu trước khi chế biến. Bạch tuộc cắt miếng vừa ăn, hẹ cắt khúc, xay nát tỏi bằng máy xay chuyên dụng.
  • Đun sôi một ít nước trong nồi rồi cho bạch tuộc vào trụng trong 1 phút sau đó vớt ra ngâm đá.
  • Cho 2 gói mì tôm vào bát, đổ nước sôi vào trụng nhanh rồi vớt ra (bạn có thể sử dụng loại mì nào mà mình yêu thích).
  • Bắt chảo dầu lên bếp rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho bạch tuộc đã ngâm đá vào chảo chiên rồi đảo đều. Thêm vào lần lượt 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương. Tiếp tục cho hẹ, giá vào chảo trộn đều cho thấm gia vị sau đó cho mì đã trụng vào tiếp tục xào đều đến khi chín.
  • Vậy là chúng ta đã có ngay món “Mì xào bạch tuộc” với màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm hấp dẫn,chỉ với 20 phút thực hiện. Bây giờ hãy trình bày món ăn ra dĩa, các bạn có thể thêm vào một chút rau ngò hay ớt trái, tiêu xay để tăng hương vị cho món ăn.

Video

Lưu ý

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt bạch tuộc chỉ ngon và bổ dưỡng khi còn sống hoặc vẫn còn tươi. Thế nên BEPXUA các bạn bỏ túi một vài kinh nghiệm để chọn bạch tuộc đúng cách.
  • Thân bạch tuộc phải chắc, khi bạn sờ tay vào không bị mềm nhũn và lõng bõng nước.
  • Bạch tuộc tươi thì tròng mắt sẽ trong, long lanh, còn những con sắp chết có tròng mắt đục ngầu. Phần lưng da khá trơn, mịn; phần bụng có màu trắng sáng.
  • Những con bạch tuộc đã bị bị dính chất tẩy trắng hoặc ngâm qua dung dịch để sạch mùi thường có màu sắc nhợt nhạt, trắng bệch, không có mùi tanh tự nhiên.
  • Không nên mua bạch tuộc có đốm xanh vì chứa nhiều độc tố tetrodotoxin có thể gây nguy hại đến tính mạng.
  • Trước khi chế biến nên chà bạch tuộc với muối và chanh để làm sạch. Sau đó, bạn rửa vài lần qua nước, để ráo.

Dinh Dưỡng

Sodium: 222mgCalcium: 56mgVitamin C: 13mgVitamin A: 657IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 328mgCholesterol: 36mgCalories: 73kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 12gCarbohydrates: 4gIron: 4mg
Từ khoá bạch tuộc, mì gói
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Với nguyên liệu mì gói thì rất dễ để các bạn sáng tạo ra những món ăn thơm ngon, hấp dẫn như: canh mì trứng, mì cay nhiều cấp độ, mì xào giòn thập cẩm ăn kèm nước sốt cà chua, mì trộn tương đen,…

Cách làm mì xào ốc móng tay
Với độ giòn ngọt tự nhiên của ốc kết hợp cùng rau muống tươi mát và mì gói dai dai, thì món ăn này sẽ cực kỳ thích hợp để bạn lai rai vài ba câu chuyện.
Xem cách làm

Với bạch tuộc thì bạn có thể chiến biến các món như: bạch tuộc sốt tương cà, bạch tuộc nướng sa tế, bạch tuộc xào cay kiểu Hàn, bạch tuộc nướng muối ớt rau răm, bạch tuộc chiên giòn…

Bạch tuột nướng sa tế
Bạch tuộc nướng sa tế là món hải sản hấp dẫn không thể thiếu trên các bàn tiệc hay các bữa ăn hội họp của người Việt. Rất nhiều người “mê mệt” món ăn này nhờ hương vị hấp dẫn và lôi cuốn của những con mực tươi ngon được tẩm ướp sa tế kĩ càng, khi nướng lên tỏa mùi hương thơm nức mũi khó lòng cưỡng lại. Cùng thực hiện ngay cách làm bạch tuộc nướng sa tế với Nghebep.com để chiêu đãi cả nhà thôi nào, không quá khó đâu nhé.
Xem cách làm

Hy vọng với cách làm “Mì gói xào bạch tuộc” mà BEPXUA đã giới thiệu thì sẽ giúp các bạn phần nào tiết kiệm thời gian chế biến món ăn cho gia đình nhưng vẫn đảm bảo tạo ra thành phẩm siêu ngon, mùi thơm quyến rũ. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng ngon miệng cùng gia đình!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.