Cách Làm Mề Gà Xào Nấm Rơm Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn

Mề gà xào nấm rơm, món ăn dân dã với cách làm đơn giản nhưng rất đưa cơm. Mề gà với độ dai giòn cùng vị ngon ngọt của nấm khiến cả nhà ngất ngây. Món ngon này ngoài dùng trong bữa ăn hàng ngày còn có thể dùng nhâm nhi cũng rất tuyệt. Tham khảo ngay bí quyết chế biến cùng Bếp nhé chị em.

Mề gà là phần nội tạng của gà được nhiều người yêu thích bởi ngon giòn, sần sật. Không chỉ vậy đây còn là bộ phận chứa hàm lượng khoáng chất và vitamin cao. Kết hợp cùng nấm rơm rất tốt cho hệ tiêu hóa, thận, mật, gan và tăng cường khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, mọi người chỉ nên dùng từ 1-2 lần trong tuần để đảm bảo sức khỏe tim mạch.

Cách làm mề gà xào nấm rơm

Nếu các thành viên của gia đình bạn đều khoái khẩu với những miếng mề gà dai dai thì hãy biến tấu cùng với nấm rơm tạo nên món lạ miệng nhưng không kém thú vị này nhé.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gram mề gà
  • 200 gram nấm rơm búp
  • 300 gram mướp
  • 50 gram cà rốt
  • 50 gram hành tây
  • 10 gram hành lá, rau cần tàu
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 4 tép tỏi

Gia vị

  • muỗng cafe muối
  • muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • ½ muỗng canh tương ớt
  • ½ muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Mề gà mua về làm sạch, khứa tạo hình và giúp nhanh thấm gia vị.Gừng cạo vỏ, cắt miếng nhỏ và đập dập.Mướp, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Mướp xắt miếng vừa ăn, cà rốt xắt khoanh tròn.Nấm rơm búp ngâm với nước muối pha loãng rồi xắt đôi với những búp to.Củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt múi cau.Hành lá và rau cần rửa sạch xắt khúc.Tỏi bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn.

Chế biến

  • Bắt nồi nước sôi lên cho gừng đập dập vào. Tiếp tục cho 1 muỗng canh nước mắm rồi cho mề gà vào luộc sơ 1 phút. Dùng rây vớt ra cho mề gà ráo nước (nước mắm giúp khử mùi tanh của mề gà).
  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Cho cà rốt vào xào đều tay. Tiếp tục cho nấm rơm búp vào xào qua lại khoảng vài phút rồi cho mướp cùng mề gà đã luộc sơ vào. Nêm gia vị gồm: 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương ớt. Dùng đũa đảo đều rồi cho 100ml nước lọc vào. Xào đều tay một lần nữa cho hỗn hợp chín và hòa quyện vào nhau. Cho hành tây, hành lá và rau cần tàu vào xào lần cuối. Cho 1 muỗng cafe tiêu xay vào rồi tắt bếp.
  • Cho món ăn ra dĩa và thưởng thức ngay thôi.

Video

Lưu ý

Cần chọn mua mề gà mới, tươi, chọn nơi cung cấp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như siêu thị hay cửa hàng thực phẩm. Không nên mua ở nơi không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ảnh hưởng đến sức khỏe.Nếu mua mề gà đã làm thì cho muối vào bóp kỹ và rửa lại nhiều nước. Tiếp tục dùng nước cốt chanh hay giấm để rửa lại lần nữa cho thật sạch.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá mề gà, nấm rơm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Vốn là món khoái khẩu của không ít người nên mề gà được chế biến thành rất nhiều món ngon. Có thể kể đến món mề gà xào sả ớt, sốt gừng, nướng nghệ, nướng sa tế hay chiên giòn. Đây đều là những món ngon cơm lại vô cùng dân dã và bình dân.

Mẹo làm mề gà nướng sa tế ngon đúng vị
Bạn là một tín đồ của các món nướng và bạn bị “mê hoặc” bởi độ dai dai của mề gà được ướp gia vị hài hòa cùng vị thơm nồng của sa tế, nướng trên than hoa thơm phưng phức. Nhưng bạn lại băn khoăn vì không biết cách làm mề gà nướng sa tế như thế nào. Đừng lo, hôm nay Các món nướng ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này nhé!
Xem cách làm

Mề gà xào nấm rơm với hương vị thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt từ cà rốt và mướp. Dùng nóng cùng cơm trắng những ngày mưa rơi sẽ vô cùng ấm áp. Món ngon lại rẻ tiền này sẽ giúp chị em thay đổi khẩu vị lại có thể tiết kiệm ngân sách. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.