Mắm lóc chưng trứng muối

Cách làm mắm lóc chưng trứng muối

Mắm cá lóc là loại mắm được làm từ nguyên liệu chính là cá lóc, có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ. Sự kết hợp giữa mắm lóc và trứng muối tạo nên một món ăn đậm đà, đầy hương vị khiến cả nhà ngon miệng và hài lòng bởi vị ngọt của cá lóc và vị béo của trứng muối. Còn gì tuyệt vời hơn việc lựa chọn món ăn này để chiêu đãi người thân trong gia đình vào những ngày cuối tuần, vừa mới lạ, vừa hấp dẫn lại ngon miệng.

mắm lóc chưng trứng muối

Mắm Lóc Chưng Trứng Muối

Mắm lóc chưng trứng muối không cần thịt băm vẫn thơm ngon, béo ngậy và đậm đà. Tuy nhiên, món ăn có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của người nấu nướng. Bất kể đó là món ăn gì, tử món ăn chính cho đến món ăn vặt thì tay nghề của người nấu đóng vai trò rất quan trọng và quyết định nên sức hấp dẫn của một món ăn. Hôm nay, BepXua sẽ bật mí cho các bạn bí quyết để làm nên món mắm lóc chưng trứng muối ngon ngọt khiến “vạn người mê” với nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản dễ dàng, ai cũng có thể làm được.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 45 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 5 phút
Loại Món Hấp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gram mắm lóc
  • 5 quả trứng vịt
  • 3 quả trứng muối

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Mắm lóc bỏ xương cắt hạt lựu.
  • Nấm mèo cắt nhỏ, hành lá, củ hành băm nhỏ.

Chế biến

  • Trộn mắm lóc cùng 5 trứng vịt, 1 ít nấm mèo đã cắt nhỏ, hành lá, hành củ băm nhỏ.
  • Ướp gia vị với 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu xay, 2 muỗng canh mỡ heo.
  • Cho tất cả ra đĩa, cắt đôi lòng đỏ trứng muối cho vàng đĩa mắm, mang đi hấp cách thủy 30 phút. Sau đó trát 1 lòng đỏ trứng vịt lên bề mặt tạo màu bắt mắt. Tiếp tục hấp thêm 2-3 phút là hoàn thành.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm mắm lóc chưng, mắm lóc chưng trứng muối
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Những món ngon cùng mắm lóc

Như chúng ta đã biết, cá lóc là thực phẩm mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng và tạo nên nhiều món ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Mắm lóc có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu làm ra nhiều món ăn ngon, đậm đà cho mâm cơm gia đình. Bên cạnh món mắm lóc chưng trứng muối thì các bạn cũng có thể làm thêm nhiều món ngon khác từ mắm lóc vừa thơm ngon vừa đảm bảo chất dinh dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức như: mắm lóc chưng thịt ba rọi, mắm lóc chưng tóp mỡ, mắm lóc kho, mắm lóc chưng hột vịt, mắm thái, mắm cá lóc chưng thịt…

Lời kết

Trên đây là toàn bộ công thức làm mắm lóc chưng trứng muối thơm ngon mà BepXua muốn giới thiệu đến các bạn. Với cách làm cực đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, bạn đã có ngay một món mắm lóc chưng trứng muối đậm đà rất thích hợp cho những ngày se se lạnh. Như vây, bạn đã bổ sung thêm được một món ăn mới cực hấp dẫn vào thực đơn của gia đình. Rất mong những chia sẻ trên đây sẽ có thể giúp các bà nội trợ cũng như các độc giả hiểu hơn về cách chế biến món ăn này. Hy vọng rằng, bạn sẽ chế biến thành công món ăn cực hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

One comment

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.