Cách làm mắm cá sửu chưng cực ngon, cả nhà thích mê

Cá sửu là một loại cá nước ngọt, thịt chắc, ít xương, giàu dinh dưỡng được làm thành mắm cá sửu – một loại đặc sản nổi tiếng ở miền Tây. Hơn thế nữa, với món ăn này bạn có thể kết hợp đa dạng các loại nguyên liệu theo sở thích. Và đặc biệt mắm cá sửu chưng còn rất hấp dẫn nhờ phần trình bày đẹp mắt sau khi hoàn thành.

Đối với những bạn yêu thích mắm cá sửu, hôm nay Bepxua sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm siêu ngon. Cùng nhanh tay chuẩn bị và thực hiện nào!

Cách làm mắm cá sửu chưng

Mắm cá sửu chưng với vị bùi bùi, mặn mặn của mắm cá quyện cùng vị béo của thịt, mùi thơm từ gừng và hành tím sẽ làm bữa cơm càng ngon miệng. Đơn giản dễ chế biến, đây chắc chắn là một món ăn cần cho vào thực đơn đổi vị cho gia đình rồi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Chưng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 167 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 150 gram mắm cá sửu
  • 100 gram thịt heo
  • 1 củ gừng
  • Hành tím, hành lá, ớt
  • Rau sống ăn kèm có thể là dưa leo, cà chua, rau các loại
  • 1,5 muỗng canh đường

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Thịt heo rửa sạch đợi ráo nước sau đó xắt hạt lựu.
  • Rửa sạch gừng, hành tím, hành lá, ớt. Gừng xắt sợi. Hành tím xắt lát. Hành lá thì đầu cắt khúc, lá xắt nhỏ. Ớt đem đập dập.

Chế biến

  • Đặt bếp lên chảo cho 2 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo cho phần gừng, hành tím đã sơ chế vào chảo rồi đảo đều. Sau đó cho phần thịt đã cắt hạt lựu vào xào sơ.
  • Cho mắm cá sửu vào tô sau đó cho phần thịt đã xào sơ để lên trên. Tiếp đến cho phần hành lá và ớt đập dập đã chuẩn bị bỏ vào tô. Cuối cùng là nêm nếm gia vị. Nêm 1,5 muỗng canh đường và lượng tiêu xay tùy thích vào tô. Đem hấp trong vòng 20 phút. Hấp xong thì cho thêm ít hành lá lên trên mắm. Vậy là đã hoàn thành xong món mắm sửu chưng thành công.
  • Cách trình bày và thưởng thức: Hấp xong thì phần nhìn đã rất hấp dẫn rồi nên thưởng thức ngay thôi. Không cần phải quá cầu kì vì màu sắc của mắm vô cùng đẹp mắt và còn rất thơm nữa. Ăn kèm với rau sống, dưa leo cùng với 1 chén cơm nóng thì thích mê.

Video

Lưu ý

Món này cực kì đơn giản và dễ thực hiện nên chỉ cần khi chiên nhớ chú ý điều chỉnh số lượng nguyên liệu là ngon thôi.
Các bạn cũng có thể dùng thịt ba rói để thay thế thịt nạt nếu các bạn thích ăn béo hơn một tí.
Nếu ăn cay thì cứ tự điều chỉnh số lượng ớt theo khẩu vị nhé.

Dinh Dưỡng

Sodium: 28mgCalcium: 5mgVitamin C: 1mgVitamin A: 3IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 161mgCholesterol: 37mgCalories: 167kcalSaturated Fat: 5gFat: 14gProtein: 10gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá mắm cá sửu
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Dưới đây là một số các món ăn khác từ mắm cá sửu các bạn tham khảo thêm để thực đơn ngày càng phong phú nhé: cơm chiên mắm cá sửu, mắm cá sửu hấp cơm, mắm cá sửu chưng thịt trứng…

Cơm chiên cá mặn
Nếu là một “fan” của món cơm chiên cá mặn ở nhà hàng, thì món ăn này đích thực dành cho bạn. Chỉ cần ngâm qua đêm cá khô, và vài phút chế biến là bạn đã có ngay những dĩa cơm chiên cá mặn, cơm vàng ươm, không thua kém gì ở tiệm rồi
Xem cách làm

Mắm cá sửu chưng là món ăn đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện. Để đa dạng hóa thực đơn bạn cũng có thể kết hợp mắm cá sửu với những nguyên liệu khác. Các bạn có ít kinh nghiệm vào bếp cũng đừng ngần ngại mà thử làm món này nhé vì không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật nấu nướng đâu. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.