Cách làm gà tiềm ớt xiêm ngon miệng lại bổ dưỡng

Gà tiềm ớt xiêm, cái tên nghe thôi đã khiến ai cũng “thèm” bởi tất cả các hương vị hòa quyện. Nếu bạn lo lắng bản thân chưa đủ tay nghề để làm món đại bổ này thì hãy mua kèm gói gia vị tần hầm lẩu của Dh Foods. Đây là thương hiệu uy tín trong sản xuất các nguyên vật liệu cho công việc nấu ăn. Lại còn có cả hũ ớt xiêm xanh ngâm giấm chất lượng cùng công thức Bếp bật mí tạo món ngon tròn vị.

Lẩu vốn là món ngon không thể thiếu trong mọi bữa tiệc từ lớn đến bé của người Việt. Món này cũng được yêu thích trong mâm cơm bởi sự kết hợp của thịt, cá, hải sản và các loại rau khác nhau. Gà tiềm ớt xiêm không chỉ đậm đà mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Nhờ vào thịt gà, các loại gia vị thuốc bắc như thục địa, kỷ tử, trần bì cùng rau và các loại nấm. Đừng quên ớt xiêm còn có tác dụng giảm đau khớp, tiểu đường, tim mạch và giảm mỡ máu.

Cách làm gà tiềm ớt xiêm ngon miệng lại bổ dưỡng

Nếu bạn và người thân đều là tín đồ nghiện những món lẩu cay cay lại thơm nồng các hương vị. Chắc chắn gà tiềm ớt xiêm là sự chọn lựa chuẩn không cần chỉnh theo hướng dẫn của Bếp nhé.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 1 hour 30 phút
Tổng Thời Gian 2 giờ
Loại Món Lẩu
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 1988 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi
  • Cọ phết dầu
  • Vợt chiên
  • Tô, chén, dĩa

Nguyên liệu
  

  • 1,5 kg
  • 500 gram xương heo
  • 50 gram hành tím
  • mì vắt
  • 2,5 lít nước lọc
  • 50 ml hắc xì dầu
  • 1 lít nước dừa
  • 2,5 lít nước lọc
  • nấm, rau ăn kèm (nấm đùi gà, đông cô, kim châm, bạch tuyết, cải thảo, cải xoong)
  • 1/4 trái chanh
  • gói gia vị tần hầm lẩu Dh Foods
  • ớt xiêm xanh ngâm giấm Dh Foods
  • ớt chỉ thiên xay Dh Foods

Gia vị

  • dầu ăn
  • muối
  • đường phèn
  • nước tương
  • tương ớt

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế gà và trụng xương heo
    Gà mua về làm sạch,nội tạng chà xát muối. Cắt hai chân ra để hầm cùng xương heo. Rửa lại với 2-3 lần nước sạch và để vào rổ cho ráo nước.
    Bắt nồi nước lên, bóc vỏ hành tím, đập dập cho vào nồi cùng 1 muỗng cafe muối. Nước sôi lăn tăn cho xương heo vào trụng 3-5 phút.
    Vớt xương ra rửa lại 2-3 lần nước sạch. Cho vào nồi 2,5 lít nước lọc, xương heo cùng 2 chân gà vào nồi hầm 40-60 phút. Liên tục hớt bọt để nước trong, đủ thời gian thì vớt xương ra ngoài.
  • Gà sau khi ráo dùng cọ phết hắc xì dầu (hoặc dùng nước tương đen) phết đều gà từ ngoài mặt vào trong rồi để ráo.
  • Bắt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi làm nóng dầu. Chuẩn bị vợt để chiên giúp gà không bị cháy.
    Dùng muỗng xối dầu ăn đang nóng lên mình gà đến khi da phồng rồi cho vào dĩa
  • Cắt gói gia vị tần hầm lẩu Dh Foods gồm hoài sơn, táo tàu, thục địa, kỷ tử, trần bì… cho vào dĩa.
    Hũ ớt xiêm xanh ngâm giấm Dh Foods cắt tem, gắp ra dĩa.
  • Đổ 1 lít nước dừa vào nồi nước hầm, cho dĩa gia vị tần hầm vào nấu sôi. Tiếp tục cho dĩa ớt xiêm xanh cùng gà đã chiên vào nồi.
    Nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng cafe muối hạt, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường phèn vào rồi đậy nắp và hầm 30 phút. Sau đó vớt gà ra dĩa.
  • Làm nước chấm gà
    Cho vào chén 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe nước cốt chanh cùng lượng ớt chỉ thiên xay Dh Foods với lượng tùy thích rồi khuấy đều.
  • Các loại rau, nấm ăn kèm lẩu rửa sạch, để ráo rồi cho vào dĩa.
    Xé gà thành từng miếng vừa ăn.
  • Thưởng thức
    Cho nước gà tiềm ra nồi hoặc thố, cùng nấm, mì nấu chín. Cho rau vào và những miếng gà hấp dẫn cùng nước chấm.

Video

Lưu ý

Mẹo thực hiện món gà tiềm ớt xiêm ngon:
  • Mua gà ta không chọn con quá già hay quá non mà chọn con khoảng 1,5 kg sẽ cho thịt ngon ngọt và mềm dai tự nhiên.
  • Dấu hiệu quan sát với gà làm sẵn chính là da vàng nhạt, mỏng, nhịn, có độ đàn hồi cao. Thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hay tụ máu.

Dinh Dưỡng

Sodium: 4687mgCalcium: 321mgVitamin C: 50mgVitamin A: 1129IUSugar: 2gFiber: 1gPotassium: 2457mgCholesterol: 750mgCalories: 1988kcalTrans Fat: 1gSaturated Fat: 32gFat: 111gProtein: 226gCarbohydrates: 5gIron: 10mg
Từ khoá cách làm gà tiềm ớt xiêm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon từ thịt gà

Bên cạnh thịt heo hay thịt trâu bò thì thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của gia đình. Không chỉ bởi giàu chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể hoạt động và phát triển khỏe mạnh. Thịt gà còn có thể nấu canh, kho, gà cari, gà lagu hay nấu phở cho buổi sáng. Đừng quên gà xé phay trộn gỏi ăn kèm cháo, cơm hay lai rai cũng không kém hấp dẫn.

Lagu gà – món ăn lạ miệng cho ngày cuối tuần
Lagu vốn là món ăn từ nước ngoài du nhập vào nước ta và được biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong đó lagu nấu từ thịt gà được ưa chuộng nhất bởi độ thơm ngon và giàu dưỡng chất của loại thực phẩm này. Cách chế biến cũng không quá cầu kỳ nhưng sẽ rất kích thích vị giác.
Xem cách làm
Cách làm gà hấp muối hột trộn gỏi bắp chuối
Gà hấp muối hột là món ngon dễ làm, giữ được vị dai ngọt, thơm ngon trọn vẹn của thịt gà ta. Kết hợp cùng gỏi bắp chuối thanh đạm thêm chút mặn mà chua cay của mắm chanh ớt thì đảm bảo mọi người sẽ khó lòng bỏ qua món ngon này cho xem.
Xem cách làm

Lời kết

Gà tiềm ớt xiêm với vị cay nồng, thơm nức mũi của những gia vị đã khẳng định được chất lượng mang tên Dh Foods. Cùng vị ngọt, dai của con gà ta chính hiệu được tuyển chọn theo mẹo được chia sẽ. Tất cả tạo nên mùi vị đặc trưng và khó tả cho những buổi quây quần. Chén mì, rau, nấm, miếng thịt gà hòa quyện nước chấm the the cả đầu lưỡi khiến bạn mê mẩn.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.