Đậu hủ dồn thịt sốt nước tương

Cách làm đậu hũ dồn thịt sốt nước tương

Đậu hũ dồn thịt dường như là món ăn luôn có mặt trên mâm cơm của nhiều gia đình người Việt, đặc biệt là món đậu hũ dồn thịt sốt cà chua. Tuy nhiên nếu đã quá chán ngấy món ăn ấy thì chị em có thể thay đổi khẩu vị với món đậu hũ dồn thịt sốt nước tương vừa lạ vừa quen này đấy. Cách biến tấu hoàn toàn mới lạ, nước tương đậm đà hương vị kết hợp cùng với đậu hũ béo mịn sẽ khiến cả gia đình không thể rời đũa trong những ngày mưa.

Đậu hủ góp phần ngăn ngừa một số bệnh

Đậu hũ là món ăn dân dã, quen thuộc có nguồn gốc từ Trung Quốc, góp mặt trên mâm cơm của nhiều gia đình Châu Á, trong đó có Việt Nam. Đậu hũ là loại thực phẩm làm từ sữa đậu nành cô đặc và được ép thành các khối rắn màu trắng. Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong đậu hũ khá cao, gồm protein, chất béo, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Ngoài ra, đậu hũ còn góp phần ngăn ngừa một số bệnh ung thư và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Để tìm hiểu về nguồn gốc cũng như dinh dưỡng của đậu hủ, bạn có thể xem tại đây.

Đậu hủ dồn thịt sốt nước tương

Cách Làm Đậu Hủ Dồn Thịt Sốt Nước Tương

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn nên nhanh tay ghi lại vào cẩm nang nấu ăn của mình để trổ tài bếp núc ngay thôi.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 40 phút
Loại Món Hấp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 5 miếng Đậu hũ chiên
  • 200 gram Thịt xay
  • Hành lá, hành tím, ớt tuỳ thích

Gia vị

  • 1,5 muỗng cafe Hạt nêm
  • 1/3 muỗng cafe Muối
  • 1/3 muỗng cafe Bột ngọt
  • 1 muỗng cafe Tiêu xay
  • 4 muỗng canh Nước tương
  • 1/2 muỗng canh Đường
  • 1/2 muỗng canh Bột bắp

Các bước thực hiện
 

LÀM NHÂN ĐẬU HỦ

  • 5 miếng đậu hũ cắt đôi, dùng muỗng nhỏ lấy một ít ruột bên trong miếng đậu hũ, cho ruột vào tô để riêng. Tiếp tục làm lần lượt cho đến hết số lượng đậu hũ
  • Cho phần ruột đậu hũ vào 200g thịt xay, thêm vào 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, tiếp tục cho hành lá và hành tím đã băm nhuyễn vào hỗn hợp, trộn đều tay thành hỗn hợp đồng nhất
    Nhân đậu hủ
  • Bắt chảo lên bếp cho chảo nóng, cho dầu ăn vào, tiếp tục cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, cho hỗn hợp thịt xay đã nêm gia vị vào chảo xào khoảng 3 phút cho săn lại
  • Lần lượt dồn thịt vào vỏ đậu hũ, lưu ý không nên dồn quá nhiều nhân vì dễ làm đậu hũ vỡ và rơi thịt ra bên ngoài. Sau đó, hấp đậu hũ đã dồn thịt khoảng 10 phút

LÀM SỐT NƯỚC TƯƠNG

  • Cho 4 muỗng canh nước tương vào chén, thêm 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc khuấy đều.
  • Bắt chảo lên bếp, cho hỗn hợp nước tương đã pha gia vị vào nấu sôi. Tiếp đến, pha 1/2 muỗng canh bột bắp và 1 muỗng canh nước lọc cho vào chảo, khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp
  • Cuối cùng, rưới đều nước sốt lên đậu hũ dồn thịt, thêm vào hành lá và ớt cắt nhỏ, tiếp tục hấp khoảng 3 phút là đã thưởng thức được rồi
    Đậu hủ dồn thịt sốt nước tương

Video

Lưu ý

Nếu bạn và gia đình đã chán ngấy món đậu hũ dồn thịt sốt cà thì tại sao không thử qua món đậu hũ dồn thịt sốt nước tương để cảm nhận hương vị đậm đà này chứ?

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm đậu hủ dồn thịt sốt nước tương
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các món ngon với đậu hủ

Cách Làm Đậu Hủ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua
Đậu hũ được xem là mộtnguyên liệu ngon,bổ,rẻ,dễ kết hợp và chế biến thành nhiều món ăn đa dạng,đem lạicho bạn nhiều lựa chọn cho mâm cơm của gia đình.
Xem cách làm
Đậu Hủ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm vài món ngon với nguyên liệu chính là đậu hũ như đậu hũ non chiên giòn; đậu hũ kho nấm; đậu hũ chiên sả ớt; canh đậu hũ rong biển, … Các món này đều đơn giản, dễ thực hiện và đặc biệt là giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

One comment

  1. 5 stars
    Ngon lắm luôn

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.