Cách làm cơm chiên kim chi thơm ngon

Kim chi là món ăn nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc và ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với hương vị cay đặc trưng, kim chi trở thành món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình nơi đây. Kim chi còn là nguyên liệu chế biến ra rất nhiều món ăn ngon khác như cơm chiên kim chi, canh kim chi, bánh xèo kim chi,…

cơm chiên kim chi
Kim chi – Món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc

Nếu bạn không ngại ăn cay thì cơm chiên kim chi chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình. Cơm dẻo kết hợp với hương vị đặc trưng của kim chi, quyện vào cùng gia vị, thêm chút lá rong biển khiến cho hương vị của cơm chiên kim chi vô cùng hấp dẫn. Thử ngay công thức cơm chiên kim chi nhanh gọn của Bếp Xưa dưới đây nhé!

Cách làm cơm chiên kim chi thơm ngon

Kim chi chua cay, cơm rang đậm vị, thêm chút vị béo của trứng ốp la sẽ khiến cơm rang kim chi thơm ngon đến hạt cuối cùng. Cùng tìm hiểu công thức đơn giản dưới đây của Bếp Xưa nhé!
Chưa có đánh giá
Thực hiện 30 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 2
Dinh dưỡng 12 kcal

Nguyên liệu
  

  • 100 g kim chi
  • 2 muỗng cà phê nước kim chi
  • 2 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng đường
  • 1 quả trứng gà
  • 1 cơm nhỏ
  • Lá rong biển
  • vàvài nhánh hành lá
  • ½ củ hành tây
  • 2 tép tỏi

Các bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt nhỏ lá rong biển.
  • Băm nhỏ tỏi, xắt hạt lựu nửa củ hành tây, cắt khúc hành lá.
  • Cắt nhỏ kim chi.

Chiên cơm

  • Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo. Khi dầu đã nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tỏi ngả vàng thì cho hành tây đã cắt hạt lựu vào và đảo đều.
  • Tiếp theo cho kim chi đã cắt nhỏ vào chảo, đảo đều tay trong vòng 2’.
  • Cho thêm vào chảo phần nước kim chi, tương ớt Hàn Quốc và đường đã chuẩn bị sẵn. Đảo đều để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau.
  • Tiếp tục cho thêm phần cơm đã chuẩn bị. Đảo đều tay đến khi cơm chuyển màu cam của kim chi.
  • Tiếp tục cho thêm lá kim chi đã cắt nhỏ và phần nước mắm đã chuẩn bị. Đảo đều tay để cơm ngấm gia vị và không bị cháy. Sau cùng thêm hành lá vào chảo là đã hoàn thành món cơm chiên kim chi thơm ngon.
  • Chiên thêm một quả trứng ốp la ăn cùng cơm chiên kim chi để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Lưu ý

  • Không chỉ riêng kim chi cải thảo, bạn có thể làm cơm chiên kim chi bằng nhiều loại kim chi khác như củ cải, dưa chuột, hành lá và vẫn mang lại hương vị thơm ngon như thường. 
  • Bạn có thể thêm các loại topping khác như xúc xích, giò, chả,… vào cơm chiên kim chi để tăng độ ngon của món ăn. 
  • Cơm chiên kim chi ngon nhất khi ăn nóng.

Dinh Dưỡng

Sodium: 80mgCalcium: 5mgVitamin C: 1mgVitamin A: 6IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 14mgCholesterol: 4mgCalories: 12kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 3gIron: 1mg
Từ khoá cơm chiên kim chi
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Rong biển khô sẽ khiến cơm chiên kim chi ngon hơn rất nhiều, nên đừng bỏ quên nguyên liệu quan trọng này nhé. Nếu bạn không ăn được kim chi thường thì hãy thử ngay món ăn này, nó sẽ khiến bạn nghiền kim chi hơn rất nhiều đấy. Chúc bạn thành công với công thức của Bếp Xưa!

>>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng kiểu Âu nhanh gọn

Hướng dẫn cách làm bánh chuối nướng kiểu Âu nhanh gọn
Không quá cầu kì và tốn nhiều công sức, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tự làm cho mình mẻ bánh chuối kiểu Âu thơm ngon ngay tại nhà.
Xem cách làm

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.