Cơm chiên giòn

Cách làm cơm chiên giòn rụm như cơm cháy mỡ hành

Cơm là một món ăn cực kỳ quen thuộc với người dân Việt Nam trong mỗi bữa ăn. Nếu như trước kia cơm chỉ được chế biến đơn giản là nấu chín lên thì ngày nay cơm được cải tiến theo nhiều cách khác nhau rất đặc sắc. Cơm chiên với dưa bò, thập cẩm, kim chi,… hay cơm cháy mỡ hành với mùi vị quyến rũ nhưng cách làm cầu kỳ ư? Vậy hãy thử xem món cơm chiên giòn rụm như cơm cháy mỡ hành mà BepXua giới thiệu ngay sau đây nhé!

Cơm chiên là một cách chế biến cơm khá dễ ăn, có thể ăn vào bất cứ mùa nào, giờ nào, kể cả sáng, trưa, chiều, tối. Cơm chiên giòn với các gia vị mỡ hành lại càng là một món ăn mà bạn nhất định nên làm thử cho gia đình mình. Nguyên liệu đơn giản, mà cách thực hiện cũng cực kỳ dễ dàng. Vị cơm cháy giòn ngọt béo béo kết hợp với mùi hành thơm nức và tóp mỡ béo ngậy thì chắc chắn sẽ là một món ăn yêu thích của các thành viên trong gia đình bạn đó.

Cơm chiên giòn

Cơm Chiên Giòn

Đây có thể là món ăn vặt hoặc món nhậu vô cùng đặc sắc dành cho bạn bè, người thân và gia đình. Cách thực hiện và nguyên liệu thì lại vô cùng đơn giản, dễ tìm
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 bát cơm nguội
  • 300 gram thịt nọng heo
  • tỏi, đường, bột canh, nước mắm, tương ớt, ớt băm
  • hành lá, mỡ heo thắng từ thịt nọng heo

Các bước thực hiện
 

Làm cơm chiên giòn

  • Làm nóng mỡ heo đều khắp mặt chảo (nên dùng chảo đáy bằng, không nên dùng chảo đáy sâu cơm sẽ không được đều). Tiếp đó, cho hết 1 bát cơm (cơm dẻo sẽ ngon hơn) vào chảo rồi dàn đều cơm ra.
  • Dùng muôi (vá) ép mỏng cơm ra và đều nhau. Chú ý: dàn cơm càng mỏng thì càng giòn nhé nhưng cũng không nên mỏng quá.
  • Tiếp tục chiên cơm với lừa vừa đến khi mặt dưới vàng đều, có thể nghiêng hoặc xoay chảo sang các bên để cơm cháy đều hơn.

Làm tóp mỡ

  • Dùng 300 gram thịt nọng thái miếng chữ nhật vừa phải (không quá bé vì thịt còn chảy mỡ).
  • Cho vào chảo, rang đều để thắng mỡ cho đến khi thịt săn lại, vàng vừa phải thì vớt tóp mỡ ra còn phần mỡ dùng cho các bước tiếp theo hoặc cất tủ lạnh dùng dần. Lưu ý là không nên chiên tóp mỡ quá kỹ, tóp mỡ sẽ khô và không còn ngậy.

Làm nước sốt và mỡ hành

  • Dùng 2 muỗng canh mỡ heo mới thắng ở trên cho vào chảo (hoặc nồi chống dính đều được).
  • Mỡ nóng thì cho tỏi đã băm nhuyễn vào đảo sơ, cho tiếp 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều
  • Có thể cho thêm ớt băm để tăng khẩu vị (tùy sức ăn cay mỗi người). Đun hỗn hợp trên đến khi sệt nước thì tắt bếp.
  • Hành lá sơ chế sạch rồi thái nhỏ, cho vào bát ăn cơm. Cho mỡ heo đang sôi vào bát rồi khuấy đều đến khi hành săn lại là xong.

Trình bày món ăn và trang trí

  • Cơm chiên bày ra đĩa lớn vừa đủ. Rồi trải đều lần lượt các món mỡ hành, tóp mỡ rồi tưới nước sốt đều khắp miếng cơm chiên.
  • Rải thêm thịt chà bông lên là bạn đã hoàn thành món cơm chiên giòn rụm với mùi thơm quyến rũ của mỡ hành, tóp mỡ và chà bông để gia đình, người thân, bạn bè thưởng thức rồi!

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm cơm cháy mỡ hành, cơm chiên giòn
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Lời kết

Trên đây là công thức và những lưu ý chi tiết về món cơm chiên giòn với mỡ hành và tóp mỡ vừa lạ miệng mà lại cực kỳ cuốn hút. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích! Đừng quên theo dõi BepXua trên Youtube, Facebook hoặc TikTok nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.