Cách làm cơm chiên cải chua ngon nhức nách

Cơm được xem là món ăn lâu đời nhất và xuất hiện trong mỗi bữa ăn ở Việt Nam. Trong ẩm thực hiện có nhiều biến tấu hơn với cơm chứ không chỉ đơn thuần là cơm trắng ăn với những món mặn như thông thường trong bữa cơm nữa. Cơm được chế biến thành nhiều món khác nhau như cơm chiên dương châu, cơm chiên cá mặn… thu hút vị giác của người thưởng thức hơn. Một trong số đó không thể không nhắc đến hương vị quen thuộc của món cơm chiên cải chua.

Cơm chiên cải chua là món ăn bổ dưỡng

Cơm chiên cải chua chắc hẳn là là món ăn khá quen thuộc với nhiều gia đình. Công thức đơn giản cùng với những nguyên liệu sẵn có dễ dàng tìm mua được tạo ra một món ăn tuyệt vời và đầy đủ chất dinh dưỡng cho những ngày mưa lạnh đúng với tiêu chí ngon, bổ, rẻ của các bà nội trợ. Món ăn thơm ngon có vị béo của trứng, vị chua của cải muối thêm vị ngọt của thịt hòa quyện tạo nên hương vị khó lòng cưỡng lại được. Sau đây Bếp Xưa sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn này với nguyên liệu và cách chế biến rất đơn giản.

Cách Làm Cơm Chiên Cải Chua

Món ăn chế biến rất nhanh phù hợp với những người bận rộn như sinh viên hay nhân viên văn phòng hay những bà nội trợ muốn thay đổi món ăn hàng ngày. Tuy món ăn đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 150 kcal

Nguyên liệu
  

  • 3 chén Cơm trắng
  • 300 gram Cải chua cắt nhỏ
  • 3 quả Trứng
  • 200 gram Thịt bò
  • 1 muỗng cafe Hạt nêm
  • 1 muỗng cafe Dầu hào
  • 1 muỗng cafe Đường

Các bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về làm sạch, thái mỏng miếng vừa ăn sau đó ướp thịt với 1 muỗng café dầu hào, 1 muỗng café hạt nêm, 1 ít tiêu xay và 1 ít tỏi băm nhuyễn. Trộn đều thịt với các nguyên liệu vừa ướp. Nên ướp thịt trong khoảng 15 đến 20 phút để thịt ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn.
    Ướp thịt bò
  • Trứng gà đập ra chén nhỏ, hành lá rửa sạch cắt sợi, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

Thực hiện

  • Lấy chảo bắc lên bếp, cho 1 ít dầu ăn tiếp theo cho tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Đến khi tỏi vàng có mùi thơm cho phần cải chua đã cắt nhỏ vào. Đảo đều phần cải chua khi thấy cải hơi săn lại, cho vào 1 muỗng café đường (để giảm bớt độ chua của cải muối), 1 muỗng café hạt nêm và tiếp tục đảo đều cho cải thấm gia vị. Không nên xào cải quá lâu để tránh mất độ giòn của cải.
  • Tiếp đến cho phần thịt bò đã ướp vào cùng với cải chua để xào. Cần đảo nhanh và đều tay vì bò khi xào quá lâu thịt chín quá rất dễ bị dai. Sau khi xào xong đổ phần thịt xào cải chua ra một cái đĩa.
    Cơm chiên cải chua
  • Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 ít dầu ăn, tiếp theo đến tỏi băm, phi thơm tỏi đến khi vàng. Rồi cho vào 3 chén cơm trắng, sử dụng thìa múc cơm để đảo cơm cho đều. Tiếp đến cho phần trứng đã chuẩn bị vào chảo đảo đều cùng với cơm.
  • Tiếp đến cho phần thịt bò xào cải chua vào xào chung với cơm. Trộn đều tất cả các món lên cho hòa quyện vào nhau. Lưu ý không nên xào trên bếp quá lâu tránh việc bò bị dai và cơm sẽ bị khô. Cho hành lá đã thái sợi vào đảo đều.

Thưởng thức

  • Cuối cùng đổ cơm ra dĩa, có thể trang trí với ngò, ăn kèm với dưa leo và nước tương nếu muốn vị cơm đậm đà.
  • Món cơm chiên đạt chuẩn khi cơm vừa ăn không bị quá khô, thịt bò xào vời tới không quá dai, cải chua vẫn giữ được độ giòn

Video

Lưu ý

Với những nguyên liệu trên các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như bò xào cải chua ăn chung với cơm trắng hoặc cơm chiên dưa cải chua hay chỉ đơn giản là bò xào cơm. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản để có thể làm ra được món ăn hấp dẫn.
Đó là cách chế biến món cơm chiên dưa cải chua thật hấp dẫn đúng không nào. BepXua chúc các bạn thành công với món cơm chiên cải chua!

Dinh Dưỡng

Calories: 150kcal
Từ khoá cách làm cơm chiên cải chua
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

One comment

  1. 5 stars
    Bạn có cách làm hay hơn hãy chia sẽ với Bếp tại đây nhé 🙂

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.