Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Cực Ngon Và Bắt Mắt

Chân gà sốt thái, một món ăn đang gây sốt thời gian qua. Bởi sự kết hợp giữa độ giòn dai sần sật của chân gà cùng phần sốt chua mặn sánh đặc. Cách chế biến lại vô cùng đơn giản lại có thể cho anh xã lai rai ngày mưa. Cùng vào bếp chế biến món ăn vặt hấp dẫn và bắt mắt này nhé.

Trong chân gà chứa hàm lượng collagen dồi dào, tương tự lượng do rau xanh và trái cây cung cấp. Từ đó hỗ trợ da tạo tế bào mới giúp duy trì sức khỏe và độ đàn hồi cho làn da. Đây còn là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, chữa lành vết thương và tăng cường hệ miễn dịch.

Cách làm chân gà sốt Thái

Nếu cả nhà bạn đều là tín đồ của chân gà nhưng đã ngán với món ngâm sả tắc. Hãy đổi khẩu vị cho mọi người ngay nhé các chị em. Kết hợp cùng nước sốt lạ miệng tạo nên món mới kích thích vị giác.
4 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram chân gà
  • 50 gram hành tím
  • 50 gram tỏi
  • 1 củ gừng
  • 4 cây sả
  • Ớt trái (tùy khẩu vị)

Gia vị

  • 1 muỗng canh muối tôm
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 4 muỗng canh đường
  • Ớt bột (tùy khẩu vị)

Các bước thực hiện
 

  • Chân gà mua về rửa sạch cùng nước muối. Sau đó, cắt bỏ phần móng và cắt làm đôi. Cho vào rổ cho ráo nước.
  • Bắt nồi lên, cho 1 lít nước vào nấu sôi. Cạo sạch vỏ gừng rồi cắt miếng nhỏ, đập dập rồi cho vào nồi nước sôi. Tiếp tục cho chân gà luộc 15 phút rồi dùng rây vớt ra cho vào thau đã chuẩn bị sẵn viên đá lạnh. Ngâm chân gà trong đá khoảng 15 phút nữa rồi vớt ra để ráo.
  • Sả, tắc rửa sạch, sả cùng 4 trái tắc cắt lát. 6 quả tắc còn lại cắt làm đôi vắt lấy nước cốt tắc. Vớt bỏ hết hạt cho vào chén.
  • Bóc vỏ tỏi, củ hành tím sau đó cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn. Bắt chảo lên cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho hành tím xay nhuyễn, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối tôm, ớt bột tùy khẩu vị thêm nhiều hay ít, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm. Dùng muỗng đảo đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau rồi cho 100ml nước lọc vào. Khuấy đều lần nữa và nấu đến khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp và để nguội.
  • Cho chân gà đã ráo sau khi ngâm đá vào cái tô hay thau lớn cùng tắc, sả xắt lát, ớt cắt lát (lượng tùy khẩu vị), nước cốt tắc cùng nước sốt đã nguội vào. Trộn đều tay sau đó cho ra dĩa và thưởng thức thôi.

Video

Lưu ý

Những lưu ý khi chế biến để món chân gà sốt thái thơm ngon:Không nên chọn chân gà quá to, chọn loại chân vừa nhưng chắc và mập mạp là được. Nên chọn những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng như siêu thi, chuỗi cửa hàng thực phẩm…Tránh mua ở những nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ không tốt cho sức khỏe.Nếu không cho chân gà vào ngâm nước đá lạnh, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để giúp chân gà thêm giòn dai.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá chân gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Chân gà vốn là khoái khẩu của không ít người bởi độ dai giòn và có thể chế biến thành nhiều món. Ngoài dùng trong các bữa cơm hàng ngày có thể chỉ với vài cái chân gà có thể nhâm nhi cùng bạn bè. Chân gà nướng sa tế, nướng chao, hấp hành hay xào cay là những món quen thuộc. Hay món chân gà ngâm sả tắc từng một thời khiến ai nấy mê mệt.

Chế biến chân gà xào cay đúng điệu Hàn Quốc
Cả nhà bạn đều là tín đồ ghiền món chân gà nhưng đã ngán với món chân gà ngâm sả tắc quen thuộc. Đổi khẩu vị ngay với món chân gà xào cay đúng điệu Hàn Quốc vừa có thể ăn vặt lại dùng trong mâm cơm cũng tuyệt vời.
Xem cách làm

Chân gà sốt thái, một món hấp dẫn không kém chân gà ngâm sả tắc. Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể tạo nên món ngon chiêu đãi cả nhà. Đừng quên theo dõi BepXua để bỏ túi nhiều bí quyết nấu ăn chuẩn ngon khác nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.