Cách làm chân gà nướng ngũ vị ngon không cưỡng lại

Cuối tuần lai rai cùng bạn bè với dĩa chân gà nướng ngũ vị, thêm vài lon bia thì tuyệt biết mấy. Chân gà thấm trọn vị ngon lại có mùi thơm nức mũi cực hấp dẫn. Món này hao mồi tốn bia lắm đấy. Nhất là khi vừa nướng vừa lai rai thưởng thức. Tuần này hãy cùng Bếp bắt tay làm ngay món ăn hấp dẫn khó cưỡng này nhé.

Bên cạnh chân gà nướng sa tế, chân gà nướng muối ớt thì chân gà nướng ngũ vị cũng là món ngon tuyệt mà bạn không thể bỏ qua. Bí quyết để chân gà nướng ngũ vị ngon chính là nằm ở sự kết hợp các gia vị lại với nhau. Tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho ngon và hấp dẫn nhất đâu nhé.

Cách làm chân gà nướng ngũ vị ngon không cưỡng lại

Không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng món chân gà nướng ngũ vị hấp dẫn không hề thua kém chân gà sa tế hoặc chân gà nướng mật ong đâu nhé. Từng miếng chân gà thấm trọn vị mặn mặn, ngọt ngọt, thơm nức mùi ngũ vị. Món này uống cùng bia thì hết sẩy luôn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Bếp nướng

Nguyên liệu
  

  • 1 muỗng cafe ớt bột
  • 1 muỗng cafe  tiêu
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 80 gram bột ngũ vị hương
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cafe hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng cafe  tỏi băm
  • ½ muỗng cafe muối
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 6 cái chân gà

Các bước thực hiện
 

Sơ chế chân gà

  • Chân gà chọn chân còn mới, tươi ngon có màu hồng.
  • Rửa chân gà với rượu trắng và gừng đập dập mục đích giúp khử mùi của chân gà.
  • Tiếp đến chặt đôi chân gà hoặc rút xương đi nếu thích ăn chân gà rút xương nhé. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Rồi cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.

Hấp chân gà

  • Mang chân gà hấp chín trong vòng 10 phút. Rồi ngâm với nước đá lạnh trong 3 phút cho giòn ngon hơn. Sau đó vớt ra cho ráo nước.

Làm nước sốt ướp chân gà

  • Lấy 80 gram bột ngũ vị hương cho vào cùng ⅓ muỗng cafe muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng cafe hành tím xay nhuyễn, 1 muỗng cafe tỏi xay nhuyễn, 2 muỗng canh dầu ăn. Rồi trộn đều.

Trộn chân gà với nước sốt và nướng

  • Chân gà cho vào ngâm với nước sốt trộn đều và để trong 6 phút cho thấm gia vị.
  • Chuẩn bị bếp lò và đặt chân gà lên nướng trên vỉ nướng. Khi thấy chân gà vàng đều thì trở lại.
  • Trong quá trình nướng bạn có thể phết thêm gia vị để chân gà thấm trọn vị ngon hơn mà không bị khô.
    Nướng đều đến khi chân gà vừa teo lại và sậm màu là được nhé.

Thưởng thức chân gà nướng ngũ vị

  • Chân gà nướng xong bạn hãy sắp vào một chiếc dĩa, trang trí thêm chút sau xà lách, dưa leo và cà chua cho đẹp mắt nhé.
    Món này làm món nhậu uống cùng bia hoặc ăn cùng cơm trắng đều ngon hết sẩy.
    Ngoài ra, bạn có thể làm muối tiêu chanh ớt hoặc chấm muối ớt xanh cũng ngon lắm đấy nhé.

Lưu ý

Mẹo chọn chân gà tươi ngon

Mua chân gà ở chợ hoặc siêu thị nếu không để ý rất dễ chọn phải chân gà bơm nước, hoặc không còn tươi nữa. Với những loại này khi chế biến không được ngon, thậm chí có mùi hôi, khó chịu.
Vì thế, bạn nên lưu ý các mẹo sau khi chọn chân gà.
  • Nếu cầm trực tiếp bóp nhẹ thấy chân gà rất mềm, lõng bỏng nước, nhìn bên ngoài căng phồng bất thường thì không nên mua. Đó là chân gà bơm nước ăn vào thịt bở không ngon.
  • Tốt nhất nên chọn chân gà có 4 ngón cong gập hẳn vào, sờ nắn vào thấy thịt chắc.
  • Chân gà tươi thường có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm đỏ, đốm xanh hoặc màu vàng. Sờ vào cũng không bị nhớt như chân gà để lâu ngày.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá chân gà nướng, chân gà nướng ngũ vị
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các món ngon hấp dẫn khác với chân gà

Chân Gà Ngâm Sả Tắc Kiểu Thái
Chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của nước mắm quyện với sả, thanh mát của tắc, chút cay nồng ấm áp của gừng, tỏi, hạt tiêu và ớt. Chân gà không chỉ trắng bóng đẹp mắt mà khi ăn còn giòn sần sật, vị cực kỳ đậm đà.
Xem cách làm
chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái
Chân Gà Trộn Xoài Xanh
Chân gà trộn xoài xanh được nhiều người ưa chuộng do vị chua chua của xoài và tắc, vị ngọt của đường, vi béo ngon của chân gà. Thành phần của món chân gà lắc sả tắc này cũng khá đơn giản chúng ta có thể dễ dàng mua chúng ở các khu chợ hoặc siêu thị.
Xem cách làm
Chân Gà Trộn Xoài Xanh

Lời kết

Cách làm chân gà nướng ngũ vị cực kỳ đơn giản phải không nào. Tuy nhiên hương vị mang lại thì “nhức nách” phải biết. Nhất là uống cùng bia và lai rai với đám chiến hữu thì tuyệt vời biết mấy. Món này hao mồi tốn bia lắm đấy nên bạn có thể trổ tài để thưởng thức vào các buổi chiều mát mẻ. Bếp chúc bạn sẽ chế biến thành công và đừng quên theo dõi nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn hơn tại Bếp xưa nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.